Tự hào học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên Quận Hoàn Kiếm đỗ thủ khoa kì thi tuyển sinh vào lớp 10

Sau khi Sở GDĐT Hà Nội công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập vào ngày 30/7/2020 vừa qua, quận Hoàn Kiếm và trường THCS Ngô Sĩ Liên hết sức vui mừng trước thành tích của em Nguyễn Ngọc Cẩm Ly lớp 9A2.1. Với 48.5 điểm, em là thủ khoa của kì thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2020 – 2021.

Năm nay, do dịch Covid – 19, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội đã dời lại hơn một tháng so với dự tính. Khắc phục những khó khăn này, các em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên nói chung đã luôn tự giác, nỗ lực hết mình để giữ vững kết quả học tập tốt. Trong đó, nhà trường và lớp 9A2.1 vô cùng tự hào trước kết quả của em Nguyễn Ngọc Cẩm Ly. Với số điểm 48.5, trong đó, kết quả 3 môn thi lần lượt là: Toán: 10, Văn: 9.25 và Tiếng Anh: 10; em đã trở thành thủ khoa của kì thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập Hà Nội năm học 2020 – 2021.

Chân dung nữ thủ khoa

THCS Ngô Sĩ Liên là ngôi trường đã chắp cánh cho bao thế hệ học sinh tài giỏi với những tấm huy chương danh giá. Và Cẩm Ly đã tiếp nối xuất sắc truyền thống hiếu học của nhà trường, ghi tên mình vào “bảng vàng” rực rỡ ở kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Khi được các bạn hỏi về bí quyết để có được kết quả như hôm nay, Ly chia sẻ: “Em luôn chủ động trong việc học trên lớp. Ở nhà, em cố gắng đi ngủ lúc 10h và dậy sớm học bài để có tinh thần tỉnh táo. “Chăm chỉ” là bí quyết duy nhất của em. Cô giáo Nguyễn Thị Lâm Hải – cô giáo dạy Văn của lớp em – luôn nhắc nhở: “Trên con đường đi đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Câu nói của cô cũng chính là động lực giúp em vượt qua kì thi”.

Ly (bên phải) luôn chăm chỉ học tập mọi lúc mọi nơi

Biết tin mình là thủ khoa, Ly thành thực chia sẻ: “Em làm bài khá tốt nhưng không nghĩ là mình là thủ khoa. Vì các bạn xung quanh em cũng đều rất giỏi. Em có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ có sự đồng hành của bố mẹ, sự tận tâm của thầy cô. Em xin cảm ơn trường Ngô Sĩ Liên đã cho em một môi trường học tập thật tuyệt vời”. Được biết, nguyện vọng của Ly là được theo học tại trường THPT Việt Đức. Khác với nhiều bè bạn cùng khối, em không lựa chọn một trường chuyên nào để theo học bởi với em và cũng như với nhiều thế hệ học sinh Ngô Sĩ Liên, trường THPT Việt Đức là một ngôi trường có bề dày lịch sử, có nhiều thầy cô giáo giỏi, tận tụy cũng như có rất nhiều những CLB, những hoạt động ngoại khóa thú vị, hấp dẫn. Tại nơi đây, em cũng như các bạn lớp 10 của năm học 2020 – 2021 sẽ có quãng thời gian đáng nhớ của đời học sinh.

Là GVCN của em Cẩm Ly, đồng thời cũng là GVCN kiêm giáo viên bộ môn Toán của lớp có 11 em đạt thành tích trên 45 điểm, cô Nghiêm Thị Hằng chia sẻ: “9A2.1 là một tập thể thông minh và tự giác. Mặc dù dịch bệnh phần nào gây khó khăn nhưng các con vẫn tự tin “chinh phục” kiến thức và duy trì nếp học chuyên cần. Lớp có may mắn được các thầy cô giáo rất tâm huyết theo sát, cùng với sự đồng lòng, khích lệ của các bác phụ huynh nên các con có được nền tảng rất vững chắc khi bước vào kì thi.”

Cô Nghiêm Thị Hằng – GVCN kiêm giáo viên dạy Toán lớp 9A2.1

Phụ huynh em Nguyễn Lý Bảo Trân, học sinh lớp 9A2.1 xúc động gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo: “Một sự quan tâm làm các bậc phụ huynh hết sức cảm động là các cô đã đích thân đi mua bút viết, bút chì, tẩy … theo nguyện vọng của từng bạn, coi đó như một món quà tinh thần tặng các sĩ tử trước khi bước vào kì thi. Giá trị tuy nhỏ nhưng hơn cả, đó là tấm lòng chia sẻ lo lắng của các cô với phụ huynh và học sinh …Hy vọng kết quả thi tốt của các con trong những ngày qua chính là món quà lớn nhất thay cho lời chào, lời cảm ơn và cả sự tri ân gửi tới các thầy cô giáo. Các con sẽ nhớ mãi ngôi trường giàu truyền thống Ngô Sĩ Liên với các thầy cô giáo đầy trách nhiệm và tâm huyết!”.

Tập thể lớp 9A2.1

Năm học 2019 – 2020 khép lại với những thành công rực rỡ của thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên trên khắp các “đấu trường” tri thức trong và ngoài nước. Các em đã có dịp được thể hiện trí tuệ của mình và đem về 63 giải cấp quốc tế (7 HCV, 13 HCB, 30 HCĐ, 13 KK), 4 giải quốc gia (1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải triển vọng) và 55 giải thành phố (8 giải nhất, 22 giải nhì, 12 giải ba , 13 giải KK) – dẫn đầu toàn quận Hoàn Kiếm. Năm học 2020 – 2021 tới đây, trường TH Hàm Long - THCS Ngô Sĩ Liên sẽ kỉ niệm 100 năm ngày thành lập trường, sự tin tưởng, trao gửi của phụ huynh và học sinh với nhà trường sẽ là niềm động viên tinh thần lớn lao để tập thể giáo viên Ngô Sĩ Liên tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp trồng người.

Tin, bài: Hà My – THCS Ngô Sĩ Liên