Từ 11/5/2020 học sinh mầm non Hoàn Kiếm được học bình thường

Sáng nay (11/5/2020), học sinh các trường mầm non trên địa bàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) trở lại trường học tập sau ba tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Song song với công tác nuôi dạy trẻ, các trường vẫn tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh bởi thế cả phụ huynh lẫn các bé đều tỏ ra phấn khởi, vui vẻ khi có thể đi học trở lại, gặp gỡ bạn bè, thầy cô.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và kế hoạch của TP Hà Nội, hôm nay trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trở lại trường để học tập. Có mặt tại trường từ sáng sớm, Hiệu trưởng các trường Mầm non cho biết, trước ngày học sinh đi học trở lại các nhà trường đã tiến hành chuẩn bị đầy đủ tất cả điều kiện về mặt cơ sở vật chất. Các trường cũng đã cho khử khuẩn toàn bộ bề mặt, dụng cụ trong tất cả các lớp học, vệ sinh toàn bộ khu vệ sinh, khu công cộng. Trong lớp học trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn rửa tay nhanh, nhiệt kế điện tử, một số khẩu trang dự phòng để đề phòng các trường hợp học sinh có biểu hiện sẽ đưa xuống phòng y tế đã được bố trí, trang bị đầy đủ theo quy định.

Các thầy cô giáo trường Mầm non A chuẩn bị đón trẻ đến trường sáng 11/5

Trường Mẫu giáo Quang Trung chào đón các bé trở lại trường

Trẻ mầm non háo hức tới trường

Đưa con đến trường trong buổi sáng 4/5, nhiều bậc phụ huynh bày tỏ rất an tâm, tin tưởng trước sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận trong phòng, chống dịch bệnh của nhà trường. Đồng thời, thể hiện niềm vui khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát tốt, các con được đến trường an toàn, được học tất cả các ngày trong tuần và ăn trưa tại trường. Cha mẹ vì thế có thể yên tâm quay trở lại với những công việc hàng ngày, bớt đi bao nỗi lo toan, vất vả khi phải vừa làm việc, vừa chăm con ở nhà.

Đón các con học sinh nhỏ tuổi từ vòng tay cha mẹ, các thầy cô giáo cũng không giấu được niềm vui trong ánh mắt. Các thầy cô đều đã sẵn sàng để tổ chức mọi hoạt động dạy học bình thường cho trẻ. Sau bao ngày xa mái trường, các bé thật háo hức và vẫn không quên tặng cô một nụ cười thật tươi vui, hạnh phúc.

Các bé được hướng dẫn vệ sinh phòng, chống dịch bệnh tại trường

Các bé thích thú tham gia hoạt động học tập với cô giáo và bạn bè

Giờ ăn bán trú ngày 11/5

Các bé giữ vệ sinh, rửa tay thường xuyên sau mỗi hoạt động

Vậy là sau bao ngày mong chờ của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các con học sinh nhỏ tuổi, trong sáng 11/5 các trường Mầm non trên địa bàn Hoàn Kiếm đã đồng loạt tổ chức đón trẻ trong niềm vui hân hoan của ngày hội tới trường./.

Tin, bài: Thu Hà