• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Võ Thị Sáu thực hiện tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất

Thực hiện công văn sô 364/UBND-KT ngày 23/3/2020 về việc hướng dẫn triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, trường tiểu học Võ Thị Sáu thực hiện tuyên truyền đến toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên về ý nghĩa, mục đích của Chiến dịch.

 

Thực hiện công văn sô 364/UBND-KT ngày 23/3/2020 về việc hướng dẫn triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, trường tiểu học Võ Thị Sáu thực hiện tuyên truyền đến toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên về ý nghĩa, mục đích của Chiến dịch, sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 

* Tuyên truyền ý nghĩa, mục đích Chiến dịch Giờ Trái đất:

-Giờ Trái đất là gì?

Giờ trái đất (EH), do WWF - Quỹ quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu.

Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một tiếng đồng hồ vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm khẳng định mỗi một hành động cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng có thể giúp thay đổi môi trường sống tốt hơn.

Sự kiện này bắt đầu từ Sydney, Úc vào năm 2007 khi mà 2 triệu người tham gia tắt đèn. Vào năm 2008, hơn 50 triệu người trên toàn cầu cũng tham gia.

- Ý nghĩa của giờ Trái đất

Ý nghĩa giờ trái đất ở nước ta: hằng năm vào ngày thứ 7 cuối tháng 3 vào lúc 20h30 phút, cả nước sẽ tắt điện thắp sáng bằng nến để thể hiện việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện. Và việc thắp nến không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn có cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Hãy thử nhớ lại, đã bao nhiêu lần chúng ta thắp quá nhiều bóng đèn cho một căn phòng. Bao nhiêu lần chúng ta bật tivi nhưng lại chẳng để ý gì đến nội dung mà nó đang phát. Bao nhiêu lần chúng ta sử dụng máy lạnh trong khi hoàn toàn có thể mở cửa sổ ra mà đón luồng gió trời… Từ đó hãy thử thay đổi thói quen ấy và so sánh kết quả.

Như vậy, không chỉ hưởng ứng Giờ Trái đất mà chúng ta hãy cùng nhau làm nhiều hơn cho hành tinh này. Những thay đổi lớn, tốt đẹp hơn đôi khi chỉ bắt đầu từ một hành động nhỏ như hãy tắt bớt một bóng đèn trong phòng hay hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ.

Tin bài: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết