Trường Tiểu học Trưng Vương tham gia Tập huấn trực tuyến sách tiếng Anh lớp 1 năm học 2020-2021

Thực hiện Công văn số 2242/SGDĐT-GDPT ngày 14 tháng 7/2020 của Sở GDĐT Hà Nội về việc thực hiện kế hoạch tập huấn trực tuyến đối với 7 bộ sách tiếng Anh lớp 1, dưới sự chỉ đạo của Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm, chiều ngày 05/8/2020, Hội thảo trực tuyến sách lớp 1 điểm cầu Hoàn Kiếm 1 được tổ chức tại trường Tiểu học Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tham gia hội thảo trực tuyến điểm cầu Hoàn Kiếm 1 có đồng chí Ngọc Thị Hoa - chuyên viên phụ trách Tiếng Anh phòng GDĐT quận, đồng chí Đặng Thị Thanh Hằng - chuyên viên tổ Tiểu học phòng GDĐT quận, cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Tiểu học, các giáo viên tiếng Anh và giáo viên các trung tâm Tiếng Anh liên kết.
Điểm cầu Hoàn Kiếm 1 gồm 2 phòng tập huấn trực tuyến dành cho bộ sách Tiếng Anh 1 và bộ sách Family and Friends của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.
Ngay từ lúc được Phòng GDĐT quận giao nhiệm vụ tổ chức điểm cầu trực tuyến Hoàn Kiếm 1, trường Tiểu học Trưng Vương đã nhanh chóng chuẩn bị phòng ốc và các trang thiết bị kỹ thuật cần thiết để phục vụ buổi tập huấn trực tuyến nhằm đạt hiệu quả cao nhất.
Với sự dẫn dắt khéo léo của các giảng viên giảng dạy trực tuyến kết hợp những giải thích mang tính học thuật về phương pháp giảng dạy cùng các bài dạy demo thực hành do giáo viên thể hiện đã làm rõ được hình thức, nội dung và phương pháp dạy 2 bộ sách Tiếng Anh 1 và Family and Friends của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Mỗi bộ sách đều có thế mạnh riêng và được giảng viên hướng dẫn cách sử dụng một cách rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Các học viên chăm chú lắng nghe, thảo luận theo cặp, nhóm về vấn đề giảng viên đưa ra rồi nêu ý kiến tổng hợp và đặt các câu hỏi thắc mắc.
Buổi hội thảo diễn ra trong hơn 3 tiếng đã phần nào giải đáp được những thắc mắc và làm rõ hơn về phương pháp giảng dạy 2 bộ sách Tiếng Anh 1 và Family and Friends của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam để năm học 2020-2021 trường Tiểu học Trưng Vương cùng các trường Tiểu học khác trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bắt đầu thực hiện triển khai năm đầu tiên giảng dạy bộ sách tiếng Anh lớp 1 mới. Ngày 06/8/2020 là ngày làm việc tiếp theo của Hội thảo trực tuyến sách lớp 1 với bộ sách I learn Smart start tại điểm cầu Hoàn Kiếm 2 được tổ chức tại trường Tiểu học Tràng An, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau đây là một số hình ảnh trong hội thảo trực tuyến:

Phòng hội thảo trực tuyến bộ sách tiếng Anh lớp 1 Family and Friends của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam

Phòng hội thảo trực tuyến bộ sách Tiếng Anh 1 của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam

Các học viên chăm chú xem tiết dạy Demo của bộ sách tiếng Anh lớp 1 mới

Giáo viên tiếng Anh thảo luận về cách dạy bộ sách Tiếng Anh 1

Đồng chí Ngọc Thị Hoa - chuyên viên phụ trách Tiếng Anh Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu trực tuyến Hoàn Kiếm 2

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh - trường Tiểu học Trưng Vương

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh