• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trưng Vương phát động "Chương trình trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020"

Căn cứ theo các kế hoạch của UBND quận Hoàn Kiếm;Theo quyết định số 165/QĐ-TH.TV và kế hoạch số 67/KH-TH.TV ngày 10/11/2020 của trường Tiểu học Trưng Vương, nhà trường đã triển khai thực hiện tuyên truyền phát động “Chương trình trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020” vào ngày 16/11/2020.

Căn cứ kế hoạch số 10 KH-UBND của UBND quận Hoàn Kiếm ngày 07/01/2020 về triển khai thực hiện chương trình “Quản lý, phân loại rác, phòng chống rác thải nhựa và túi ni lông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; Căn cứ công văn số 1429/UBND-TNMT của UBND quận Hoàn Kiếm ngày 28/10/2020 về việc tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường tới các cháu học sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, trường Tiểu học Trưng Vương đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải rất cụ thể và chi tiết. Theo quyết định số 165/QĐ-TH.TV và kế hoạch số 67/KH-TH.TV ngày 10/11/2020 của trường Tiểu học Trưng Vương, nhà trường đã triển khai thực hiện tuyên truyền phát động “Chương trình trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020” vào ngày 16/11/2020.

Tại buổi phát động, cô Bạch Thị Thanh Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường tới các con học sinh, từ đó nêu lên tầm quan trọng của việc giảm thiểu và phân loại rác thải ở mọi nơi đặc biệt ngay tại trường học mà các em đang học tập qua những khẩu hiệu thiết thực như: “ Giảm thiểu phân loại rác thải tại nguồn là trách nhiệm môi trường của mỗi công dân”; “Giảm thiểu sử dụng tiến tới loại bỏ sản phẩm nhựa dùng 1 lần”, ...

Cô Phó Hiệu trưởng Bạch Thị Thanh Hằng phát động chương trình trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải

Bảo vệ môi trường là một vấn đề vô cùng cấp thiết trong đời sống của mỗi chúng ta. Hàng ngày, có hàng nghìn tấn rác thải ra ngoài môi trường. Thiên nhiên ban tặng cho con người nhiều thứ, vậy mà ta không biết giữ gìn và bảo vệ nó. Để khi môi trường đang dần bị ô nhiễm, con người mới nhận thấy được tầm quan trọng của môi trường.
Cũng tại buổi phát động, cô tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoàn đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến việc làm thế nào để giảm thiểu và phân loại rác thải một cách có hiệu quả. Với những ý tưởng rất đời thường mà lại độc đáo và hữu hiệu qua các câu trả lời, các em học sinh Trưng Vương đã cùng nhau có thêm kiến thức về việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu và phân loại rác thải.

Cô tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoàn giao lưu cùng các em học sinh về chủ đề giảm thiểu và phân loại rác thải

Học sinh trả lời câu hỏi của cô tổng phụ trách

Trong buổi chiều cùng ngày, chiến dịch tuyên truyền về việc giảm thiểu và phân loại rác thải được lan toả trong từng lớp học của tất cả các khối. Những bài giảng về môi trường của các cô giáo chủ nhiệm cùng những phần hỏi đáp có liên quan càng giúp các em học sinh mở mang thêm kiến thức. Các em được xem video về ý nghĩa của việc giảm thiểu rác thải và quy trình phân loại rác thải và cùng nhau trao đổi rất sôi nổi. Từ ngày hôm nay trong mỗi lớp đều có 2 thùng rác: thùng rác tái chế và thùng rác sinh hoạt còn lại. Các em đã biết phân loại rác thải và để rác vào đúng thùng quy định. Có lẽ phần thực hành làm những thùng rác phân loại rác thải cho lớp mình gây hứng thú nhất. Ai ai cũng muốn sáng chế ra những thùng rác đẹp đẽ, độc đáo, lạ mắt, thậm chí có lớp còn làm thùng rác bằng nguyên vật liệu tái chế mà vẫn đảm bảo đẹp và hữu dụng. Có bạn đã kịp sáng tạo ra những tác phẩm tái chế ngộ nghĩnh đáng yêu từ những thứ tưởng chừng phải bỏ đi mà vẫn có ích. Những sản phẩm đó sẽ được dự thi tại cuộc thi về những sản phẩm tái chế giữa các lớp sắp được diễn ra vào cuối tháng này. Cuối giờ chiều là tới giờ đổ rác. Khi nghe thấy tiếng loa thông báo, vệ sinh viên các lớp lần lượt mang 2 thùng rác đã phân loại của lớp mình xuống sân. Đây là lúc các bạn nhỏ được mang thành quả phân loại rác của lớp mình trao cho các cô bác lao công. Vui như ngày hội!

Hoạt động tuyên truyền diễn ra tại các lớp

Những tác phẩm sáng chế thùng rác của các em học sinh

Các bạn học sinh thực hành bỏ rác vào đúng thùng rác phân loại

Các em học sinh háo hức mang thùng rác phân loại của lớp mình xuống đưa cho các cô bác lao công

Hoạt động tuyên truyền giảm thiểu và phân loại rác thải của trường Tiểu học Trưng Vương nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường thêm hiểu biết về tình trạng ô nhiễm rác thải, tác hại của rác thải đối với con người và môi trường, nhằm đưa ra giải pháp giảm thiểu và phân loại rác thải. Mỗi bạn học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực đến gia đình, nhà trường, xã hội trong việc thực hiện phân loại rác tại nguồn, góp phần đạt được mục tiêu chung là bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Các bạn học sinh trường Tiểu học Trưng Vương ơi, hãy chung tay bảo vệ môi trường sống bằng cách vứt rác đúng chỗ, phân loại rác, hạn chế sử dụng các sản phẩm khó phân hủy. Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính sự sống của chúng ta đó các bạn ạ!

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết