• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản với phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cứ mỗi dịp tháng 5 về, mỗi người dân Việt Nam lại bâng khuâng nhớ về Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2020), trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã có những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong những ngày vừa qua, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã đón phóng viên Báo VOV Vietnam Journey - Đài tiếng nói Việt Nam đến đưa tin về phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của nhà trường. Được sự chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Quận ủy Hoàn Kiếm và Đảng bộ phường Hàng Trống, chi bộ nhà trường đã thực hiện và lên kế hoạch việc tổ chức cho mỗi Đảng viên trong chi bộ đăng kí học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh với những việc làm thiết thực phù hợp với vị trí công tác của mình.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục tấm gương đạo đức Bác Hồ đối với học sinh tiểu học, những năm qua nhà trường đã xây dựng và triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua của ngành.

Việc giáo dục các em học sinh học tập và làm theo gương Bác được nhà trường đặc biệt quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú như tuyên truyền lồng ghép các nội dung trong giờ sinh hoạt đầu tuần, các buổi sinh hoạt lớp, hoạt động Đội, trong giảng dạy các môn học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ngoài ra, nhà trường cũng phát động các em sưu tầm những tư liệu, mẩu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Bác để các em cùng chia sẻ trong các giờ học thư viện.

Hiện nay, thư viện nhà trường đang lưu giữ hàng trăm đầu sách viết về chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tấm gương đạo đức mẫu mực của Bác để các em học sinh từ lứa tuổi nhỏ đã nhận thức và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Người.

Trong những năm gần đây, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã thực hiện dạy lồng ghép bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Tiểu học”. Bộ sách gắn những bài học với các câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ với cuộc sống, công việc, sinh hoạt, vui chơi gần gũi và quen thuộc đối với mỗi học sinh ở trường, ở nhà hằng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong phóng sự của phóng viên báo VOV Vietnam Journey về phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của nhà trường.

​Cô giáo Lương Thị Ngọc Linh - giáo viên môn Mĩ thuật và học sinh lớp 4C trong tiết học với chủ đề "Bác Hồ với thiếu nhi".

 

Cô giáo Lương Thị Ngọc Linh trả lời phỏng vấn về các phương pháp dạy học môn Mĩ thuật tạo hứng thú cho học sinh.

​Em Dương Yên Thy – học sinh lớp 5H trả lời phỏng vấn của phóng viên ...

 

​.... và tự tin với vai trò Liên đội trưởng của trường tuyên truyền với các bạn về cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Thành đoàn Hà Nội phát động.

 

​Tiết Âm nhạc “Bác Hồ - người cho em tất cả” do cô giáo Bùi Thị Bích Ngọc – Giáo viên môn Âm nhạc và học sinh lớp 3E thực hiện.

 

​Cô giáo Bùi Thị Bích Ngọc trả lời phỏng vấn về các tiết học Âm nhạc có lồng ghép giảng dạy về cuộc đời, sự nghiệp, phong cách của Hồ Chí Minh.

 

Em Nguyễn Hương Giang - học sinh lớp 3E chia sẻ những cảm nhận của mình sau tiết học.

 

Em Nguyễn Trọng Tuấn Minh - học sinh lớp 3E trả lời phỏng vấn của phóng viên về những bài hát về Bác Hồ gắn liền với thiếu nhi.

 

​Cô giáo Nguyễn Ngọc Huyền và học sinh lớp 2B với tiết Luyện từ và câu "Từ ngữ về Bác Hồ", các em học sinh tích cưc sưu tầm các bức tranh về chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Em Lê Lan Tường - học sinh lớp 4C giới thiệu cho các bạn cùng nghe về cuốn sách Búp sen xanh - một cuốn sách hay với những câu chuyện từ thuở thơ ấu của Bác.

 

Em Phạm Hồng Anh - học sinh lớp 4C trả lời phỏng vấn của phóng viên về sở thích vẽ tranh từ nhỏ của mình, đặc biệt là tranh vẽ chủ đề Bác Hồ với thiếu nhi.

Tin bài: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản


Tác giả: Nguyễn Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết