• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản vinh dự đón Thứ trưởng Bộ GDĐT - NGUT.TS Nguyễn Hữu Độ về dự giờ tiết dạy thử nghiệm sách giáo khoa Toán lớp 3 chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.

Chiều ngày 23/3/2021, đoàn công tác của Bộ GDĐT do Thứ trưởng Bộ GDĐT - NGUT.TS Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về việc dạy thử nghiệm sách giáo khoa Toán lớp 3 chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.

Đi cùng đoàn có bà Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học và các chuyên viên của Vụ giáo dục Tiểu học. Về phía Sở GDĐT Hà Nội có sự tham dự của bà Hoàng Minh Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông.

Bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT tham gia đón đoàn với nhà trường.

Buổi làm việc còn có đại diện Ban lãnh đạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và nhóm tác giả sách Toán 3 - bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”.

Trước khi dự giờ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã có những chia sẻ, trao đổi nhanh với Sở GDĐT Hà Nội, Phòng GDĐT Hoàn Kiếm về việc triển khai thực hiện chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.

Sau phần trao đổi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác đã thăm và dự giờ tiết dạy môn Toán lớp 3 do cô giáo Cao Thị Loan và tập thể học sinh lớp 3A thực hiện. Đây là tiết dạy thực nghiệm cho chương trình Toán lớp 3 bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Với trình độ chuyên môn và bản lĩnh sư phạm vững vàng, cô giáo Cao Thị Loan đã mang lại cho học sinh một giờ học thú vị và hiệu quả. Các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học đã được sử dụng một cách sáng tạo, linh hoạt, tạo nên một môi trường học tập tích cực cho học sinh.

Cô giáo Cao Thị Loan ân cần hướng dẫn học sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trực tiếp quan sát hoạt động học của học sinh.

Phần trò chơi cuối giờ tạo nên không khí vui tươi trong tiết dạy.

Kết thúc tiết dạy, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ giao lưu và phỏng vấn học sinh một số tình huống liên quan tới bài học. Các em học sinh lớp 3A đã rất mạnh dạn, tự tin trả lời các câu hỏi của Thầy và được Thầy dành cho nhiều lời khen ngợi.

Rút kinh nghiệm sau tiết dạy, nhà giáo Vương Hương Giang - Trưởng phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần vào cuộc tích cực của cô giáo Cao Thị Loan và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. 

Thay mặt Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và nhóm tác giả sách, thầy Nguyễn Áng và thầy Vũ Văn Dương gửi lời cảm ơn tới cô giáo Cao Thị Loan và nhà trường, mong muốn nhà trường tiếp tục phối hợp trong quá trình biên soạn sách giáo khoa môn Toán – bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Thầy Nguyễn Áng gửi lời cảm ơn tới cô giáo Cao Thị Loan và nhà trường.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản với bề dày thành tích, sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn là một địa chỉ tin cậy để Bộ GDĐT, Viện Khoa học Giáo dục, các Nhà xuất bản lựa chọn là đơn vị dạy thử nghiệm sách giáo khoa chương trình mới.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi làm việc của đoàn công tác tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản:

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết