• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm truyền thông giáo dục cho cán bộ, giáo viên nhà trường.

Thực hiện CV 4427/SGDĐT-VP ngày 16/12/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội và CV số 317/PGDĐT ngày 31/12/2020 của Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, chiều ngày 12/1/2021, trường Tiểu học Trần Quốc Toản kết hợp với cán bộ chuyên môn của Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích tổ chức tập huấn sử dụng hiệu quả phần mềm truyền thông cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Đây là một ứng dụng tiện ích cập nhật đồng bộ việc nhận, gửi thông tin trong nội bộ ngành và những thông tin về kết quả học tập, rèn luyện của học sinh tới phụ huynh.

Với phương châm xây dựng môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực, phát huy tiềm năng, tính sáng tạo và năng lực tư duy của mỗi học sinh, trường Tiểu học Trần Quốc Toản luôn chú trọng trong việc đổi mới toàn diện giáo dục cũng như ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, giảng dạy tại trường. Sau khi nhận được công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, nhà trường đã triển khai đến 100% CBGV. BGH đã xây dựng kế hoạch, khuyến khích, động viên toàn bộ CBGV và PHHS cài đặt ứng dụng phần mềm tiện ích eNetViet.

ENetViet là ứng dụng liên lạc trực tuyến cho phép tích hợp với hệ thống cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT, giúp kết nối gia đình và nhà trường, hỗ trợ công tác điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học trong toàn quốc. Nhà quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh học sinh ở tất cả các cấp học đều có thể sử dụng và trải nghiệm những lợi ích mà eNetViet mang lại.

Trong buổi tập huấn, cán bộ chuyên môn đã cung cấp những thông tin cơ bản, tính năng chính và cách sử dụng của ứng dụng eNetViet tới cán bộ, giáo viên toàn trường: nhập điểm trực tiếp hoặc đồng bộ bảng điểm, chuyên cần và các dữ liệu khác trên hệ thống cơ sở dữ liệu, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho giáo viên thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau; kết nối với phụ huynh và các giáo viên khác qua việc gửi/ nhận thông báo, phản hồi bằng tin nhắn SMS, tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng; thực hiện điểm danh, duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến và thống kê chuyên cần cho học sinh, đăng thông báo lịch học, kế hoạch ôn tập, lịch thi của lớp; đăng tải và chia sẻ các hình ảnh, hoạt động ý nghĩa của trường, lớp và học sinh; chia sẻ kinh nghiệm giáo dục tri thức, giáo dục kỹ năng cho học sinh với các bậc phụ huynh… từ đó tạo ra một cộng đồng giáo dục gắn kết.

Cán bộ chuyên môn cung cấp những thông tin cơ bản, tính năng chính và cách sử dụng của hệ thống cơ sở dữ liệu và ứng dụng eNetViet tới cán bộ, giáo viên toàn trường.

Cũng trong buổi tập huấn, các đồng chí GV đã nắm được một số tính năng cơ bản của eNetViet để hướng dẫn PHHS trong buổi họp cuối kì sắp tới như nhận các thông báo, tin tức trực tuyến từ nhà trường, giáo viên; trò chuyện, trao đổi với giáo viên và phụ huynh khác bằng tin nhắn SMS, đa phương tiện; tự động cập nhật, tra cứu trực tuyến kết quả học tập, rèn luyện của học sinh; xin nghỉ học trực tuyến; theo dõi điểm danh trực tuyến của con ở lớp theo từng ngày, từng tiết học; nắm bắt thời khóa biểu, kế hoạch học tập, thực đơn bữa ăn hàng ngày; lưu giữ hình ảnh, những khoảnh khắc đáng nhớ của con ở trường và đóng góp ý kiến về các hoạt động, chương trình học tập của học sinh.

Thông qua các ứng dụng trên phần mềm, giáo viên và phụ huynh học sinh có thể trao đổi trên ứng dụng trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển giáo dục theo xu hướng đổi mới, bắt kịp thời đại.

Cán bộ chuyên môn giới thiệu tới giáo viên một số tính năng cơ bản của ứng dụng eNetViet để hướng dẫn PHHS trong buổi họp sắp tới.

Trong quá trình hướng dẫn sử dụng, cán bộ chuyên môn đã giải đáp các thắc mắc của giáo viên về một số tính năng cơ bản của phần mềm. Cuối buổi tập huấn, 100% cán bộ, giáo viên nhà trường thực hành sử dụng phần mềm thành thạo.

Cán bộ, giáo viên nhà trường thực hành sử dụng phần mềm thành thạo.

Thông qua buổi tập huấn sử dụng hiệu quả phần mềm truyền thông giáo dục, các đồng chí cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản được nâng cao kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lí, giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Phần mềm eNetViet cùng với nhiều phần mềm khác đã, đang và sẽ ứng dụng trong ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lí, giảng dạy, cập nhật thông tin trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Tin, bài: Trường TH Trần Quốc Toản


Tác giả: Dương Thu Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết