• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Giữa không khí hanh hao, mát nhẹ của khoảnh khắc giao mùa, hòa cùng không khí đầy phấn khởi và tự hào của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cùng niềm vui “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” của hàng triệu giáo viên, học sinh, phụ huynh trong cả nước, sáng ngày 5/9/2020, trường TH Trần Quốc Toản long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Một năm học mới lại bắt đầu trên khắp mọi miền của Tổ quốc thân yêu. Trong những ngày này, hàng triệu, hàng triệu thầy cô giáo và học sinh cùng bước vào năm học mới. Hàng vạn mái trường cùng vang lên hồi trống khai trường. Hòa chung với niềm vui đó, trường Tiểu học Trần Quốc Toản long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Các bạn học sinh toàn trường trang nghiêm trong lễ chào cờ đầu tiên của năm học 2020 - 2021

Đến dự Lễ Khai giảng năm nay của nhà trường, có bà Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàn Kiếm; bà Trịnh Ngọc Trâm – Bí thư Đảng ủy phường Hàng Trống; và các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể phường Hàng Trống.

Bà Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàn Kiếm

Bà Trịnh Ngọc Trâm – Bí thư Đảng ủy phường Hàng Trống

Về phía nhà trường, có sự hiện diện của nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền - Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm  - Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện phụ huynh học sinh các lớp và đặc biệt là sự có mặt của tất cả các em học sinh, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa Tiểu học Trần Quốc Toản.

Nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền - Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường

Nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm  - Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường

Ngày Khai giảng hôm nay là một ngày thật đặc biệt trong điều kiện cả nước cùng phòng chống dịch COVID-19. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, an toàn nhưng không khí của buổi lễ vẫn trang trọng và rộn rã với sự háo hức và phấn khởi của các em học sinh.

Không giống như mọi năm là tất cả học sinh đều được tham dự Lễ khai giảng, chỉ có học sinh lớp Một tham dự đầy đủ, học sinh các khối lớp còn lại mỗi lớp có 20 em đại diện tham dự, số học sinh còn lại tham dự lễ khai giảng tại lớp. Học sinh, giáo viên và khách mời đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

 
 
Học sinh tham dự buổi lễ đều đeo khẩu trang
 
 
Sân trường ngập tràn sắc màu của cờ hoa
 
Ngày khai giảng hôm nay sẽ thật đáng nhớ với các bạn học sinh lớp Một, bởi từ hôm nay, các em thực sự trở thành những chủ nhân mới của trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Các em sẽ nhớ mãi niềm vui vô bờ của ngày đầu tiên đi học được các thầy cô giáo, các anh chị dang tay chào đón trong tình yêu thương trìu mến. Một năm học mới sắp bắt đầu với những bỡ ngỡ, nhưng mong rằng, từ những bước đi đầu tiên, từ mỗi nét bút, mỗi suy nghĩ, việc làm các em hãy xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân của đất Thăng Long ngàn năm văn hiến.
Bà Trương Thị Thanh Nhàn trao biển lớp cho cô và trò lớp 1A
Cô và trò lớp 1B vui mừng nhận biển lớp từ bàTrịnh Ngọc Trâm 
Đại diện ban CMHS trường trao tặng biển cho lớp 1C 
Cô trò lớp 1D vinh dự nhận biển lớp từ nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền
Nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm trao tặng biển lớp cho cô trò lớp 1E 
Cô Nguyễn Thụy Khanh - Trưởng ban Thanh tra Nhân dân trao tặng biển cho lớp 1H 
Những khuôn mặt rạng rỡ lần đầu được tham dự Lễ Khai giảng dưới mái trường Tiểu học
 
Trẻ em là tương lai đất nước, là lớp người sẽ kế tục sự nghiệp của cha ông.  Các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Trong buổi Lễ khai giảng hôm nay, toàn trường đã được nghe nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi giáo viên và học sinh đầu năm học mới 2020 - 2021.
Nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi giáo viên và học sinh đầu năm học mới 2020 - 2021.
 
Tiếp sau đó, nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng và đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường được cô hiệu trường điểm lên giòn giã, cờ hoa rực rỡ cùng những slogan thể hiện quyết tâm của các bạn nhỏ báo hiệu một năm học mới bắt đầu trong niềm vui hân hoan, phấn khởi.
Nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền - Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh hồi trống khai trường
 
Những tràng pháo tay giòn giã của các bạn nhỏ thể hiện quyết tâm một năm học mới 
với nhiều thành tích
 
Trong thời gian vừa qua, trường TH Trần Quốc Toản luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm.
Bà Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm lên tặng hoa chúc mừng nhà trường.
 
Trong niềm vui khai trường chào đón năm học mới 2020-2021, trường Tiểu học Trần Quốc Toản một lần nữa vinh dự được Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với công ti Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.
Bà Trương Thị Thanh Nhàn và Ban Giám hiệu nhà trường tặng mũ bảo hiểm cho 6 bạn học sinh đại diện khối lớp Một
 
Toàn bộ chương trình diễn ra ngắn gọn, an toàn. Sau phần lễ khai giảng, học sinh toàn trường học tiết đầu tiên "Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh" và cách phòng tránh dịch bệnh Covid 19.
 
 
Tiết học đầu tiên ở các khối lớp là tiết Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh

Các bạn học sinh hào hứng tham gia hoạt động sáng tạo với khẩu trang trong tiết học phòng tránh dịch bệnh Covid 19

Một năm học mới đã bắt đầu, chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, chúc thầy và trò trường Tiểu học Trần Quốc Toản luôn thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tin, bài: Trường TH Trần Quốc Toản

 

Tác giả: Nguyễn Thị Len - Dương Thu Nga
Tags: khai , giảng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết