• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đón Đoàn Sở GD&DT Hà Nội về kiểm tra công tác triển khai và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Trước tình hình căng thẳng của diễn biến dịch virus Corona, lãnh đạo các cấp, các ban ngành đoàn thể luôn quan tâm chú trọng và tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Chiều ngày 31/1/2020, Đoàn kiểm tra của Sở GD&DT Hà Nội do ông Phạm Xuân Tiến - Phó GĐ Sở GD&ĐT đã trực tiếp xuống trường Tiểu học Trần Quốc Toản kiểm tra về công tác triển khai và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Tham gia đoàn còn có đồng chí Vương Hương Giang - Trường phòng GD&DT quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Diệu Ánh - Phó Trưởng phòng GD&DT quận Hoàn Kiếm cùng với các đồng chí là đại diện các cơ quan, phóng viên báo đài TH Hà Nội, đài truyền hình Quốc Hội….

  Đoàn kiểm tra đã được nghe báo cáo của đồng chí Hiệu trưởng về công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay ngày đầu tiên đi học trở lại sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, nhà trường đã chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh do virus corona. Cụ thể, Ban giám hiệu yêu cầu các lớp mở cửa sổ thông thoáng, giáo viên giữ ấm cho học sinh.Các cây nước luôn có nước ấm nóng, bữa ăn cũng đảm bảo nóng sốt để đảm bảo sức khoẻ. Một số lớp, phụ huynh chủ động trang bị nước rửa tay khô cho học sinh. Giáo viên cũng được giao nhiệm vụ tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh các giải pháp tự chăm sóc, bảo vệ bản thân.Tại các sảnh và hành lang, nhà trường dán nhiều bản khuyến cáo học sinh ở những nơi học sinh dễ nhìn thấy.

 Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng đã đi tham quan, giao lưu với học sinh các lớp, nhiều em học sinh lớp 1 nhưng rất ý thức về việc rửa tay và hạn chế tối đa việc tháo khẩu trang. Trong các giờ sinh hoạt lớp, giáo viên đã tuyên truyền tới các em học sinh về dịch bệnh và cách phòng chống cũng như hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng khẩu trang đúng cách,…

 Qua buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Xuân Tiến đánh giá cao, ghi nhận về sự chủ động trong công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của nhà trường.

Tin bài : Trường TH Trần Quốc Toản


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết