• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phúc Tân hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 - 2020: Đọc sách - Nâng cao tri thức, đẩy lùi dịch Covid-19.

Trường tiểu học Phúc Tân đã hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 với chủ đề “Đọc sách, nâng cao tri thức, đẩy lùi dịch Covid-19” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách điện tử tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Đọc sách, lưu giữ sách, với việc hình thành các tủ sách là con đường tích lũy, hình thành và phát triển văn hóa đọc.

Năm 2020, với tình hình dịch bệnh COVID-19, Thực hiện theo công văn số 1230/BGDĐT-GDTX ngày 09/4/2020 của Bộ GIáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục, học sinh trường tiểu học Phúc Tân đã hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 với chủ đề “Đọc sách, nâng cao tri thức, đẩy lùi dịch Covid-19” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách điện tử tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nhà trường tổ chức Ngày sách Việt Nam với rất nhiều hình thức khác nhau: Hướng dẫn cho cán bộ, giái viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường cách tìm kiếm các thông tin, kĩ năng đọc và chọn sách phù hợp với lứa tuổi và đặc biệt là đọc sách bằng hình thức đọc online tại nhà, đây là hình thức an toàn và hiệu quả nhất trong giai đoạn hiện nay. Học sinh ngoài việc có thể tìm đọc những cuốn sách hay, còn có thể tìm kiếm những thông tin rất hữu ích cho việc học của mình.

Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả mạnh mẽ trong nhà trường bởi “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”. Tất cả thầy cô và học sinh trường Tiểu học Phúc Tân đã tận dụng mọi thời gian rảnh trong ngày để đến với sách.

Một số hình ảnh đọc sách của các em học sinh TH Phúc Tân:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các con chăm chỉ đọc qua sách, báo, đọc truyện qua internet

Tác giả: Phạm Hồng Nhung


Tác giả: Phạm Hồng Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết