• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Điện Biên Điện Biên tổ chức Chương trình truyền thông, giao lưu với chủ đề “Trao yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc” và chống xâm hại, lạm dụng trẻ em

Ngày 27/3, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận cùng với UBND phường Hàng Bông và Trường Tiểu học  Điện Biên tổ chức Chương trình truyền thông, giao lưu với chủ đề “Trao yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, chăm sóc sức khỏe vị thành niên, phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em cho học sinh khối lớp 4,5 tại Trường Tiểu học  Điện Biên.

 

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 132 ngày 19/2/2019 của UBND, thường trực ban chỉ đạo dân số và KHHGĐ, phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm về việc phối hợp tổ chức các hoạt động và chương trình nâng cao chất lượng dân số tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Trường Tiểu học  Điện Biên tổ chức Chương trình truyền thông, giao lưu với chủ đề “Trao yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”.

Đại diện của Phường Hàng Bông tới tham dự chương trình giao lưu

Khối 4 đại diện cho các bạn học sinh gửi đến buổi giao lưu tiếu phẩm “Hãy đặt mình vào vị trí của người khác”

Tiểu phẩm của các bạn học sinh khối  4

Tiểu phẩm của các bạn học sinh khối  4

 

Tiểu phẩm “Đừng chỉ quan tâm đến khuyết điểm của người khác”  được các bạn học sinh lớp 5 thể hiện

Tiểu phẩm của các bạn học sinh khối  5

 

Trong buổi tuyên truyền, các con cũng đã hiểu thêm về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em hiện nay, cũng như các biện pháp phòng tránh.

Trương Thị Kim Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận giao lưu cùng học sinh 

Buổi tập huấn tại trường Tiểu học Điện Biên đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh. Tại đây, Cô Trương Thị Kim Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận đã nêu ra những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục. Đặc biệt, chuyên gia cũng hướng dẫn các em học sinh những phương pháp, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình.

 

Cô Trương Thị Kim Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận và cô Nguyễn Thị Minh - Cán bộ dân số giao lưu cùng học sinh 

Một trong những nguyên tắc ấy là nguyên tắc 5 ngón tay. Dựa vào bàn tay, trẻ có thể xác định 5 nhóm người con cần chú ý tương tác, từ đó, bé có thể giúp mình tránh khỏi bị lạm dụng tình dục.

Hầu hết các học sinh đều ngạc nhiên khi biết rằng, trung bình mỗi năm có khoảng 1200 trẻ em bị xâm hại tình dục, nạn nhân bao gồm cả trẻ em nam và nữ (trong đó nạn nhân là trẻ em nam chiếm 16%). Buổi giao lưu giúp các em hiểu rõ khái niệm và các hành vi xâm hại tình dục, đề cao cảnh giác với mọi đối tượng, kể cả là người thân nhưng có những biểu hiện đáng ngờ. Cùng với đó, học sinh được thực hành cách xử lí tình huống, chạy thoát và tìm sự cứu trợ khi gặp kẻ xấu.

Trương Thị Kim Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận giao lưu cùng học sinh

Chương trình diễn ra sôi nổi và hiệu quả, Cô Trương Thị Kim Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận đã chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc học sinh trường Tiểu học Điện Biên, các bạn nhỏ đã được bổ sung thêm kiến thức một cách đầy đủ nhất, những kỹ năng phòng tránh và những dấu hiệu để phòng tránh bị quấy rối, xâm hại.

Tin bài: GV Lê Vân Hồng

Trường Tiểu học Điện Biên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết