• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương tổ chức toạ đàm “Để học sinh Trưng Vương trưởng thành hạnh phúc và thành công”

Chiều ngày thứ 5 (1/4/2021) tại hội trường tầng 2, trường THCS Trưng Vương đã diễn ra buổi toạ đàm giữa diễn giả Hoàng Nam Tiến với giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường nhằm giúp các con trưởng thành hạnh phúc và thành công.

Mở đầu buổi toạ đàm, diễn giả đã lấy câu chuyện của con gái lớn trong gia đình để nói về vấn đề quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho trẻ em nhất là ở tuổi 15. Vì ở tuổi đó các con chưa định hướng được tương lai rất cần sự giúp đỡ của cha mẹ.

Với những hiểu biết và công việc đang làm, diễn giả Hoàng Nam Tiến đã đưa ra các ngành nghề sẽ trở thành xu hướng trong những năm 2030 - 2035 như Khoa học máy tính, Lập trình phân tích dữ liệu, phát triển ứng dụng di động, Trí tuệ nhân tạo, big data, Marketing – phát triển sản phẩm, Sản xuất nội dung… Đồng thời, diễn giả cũng đưa ra những ngành nghề sẽ dần biến mất trong năm 2030 như Giáo dục, Dịch vụ, Y dược, Tài chính, An ninh… để góp phần giúp cha mẹ định hướng nghề nghiệp tương lai cho con mình.

Và để thành công trong tương lai, ngay từ bây giờ thế hệ gen Z cần phải có kỹ năng: Tiếng anh thành thạo, rèn luyện thể lực, kĩ năng sống vững vàng, phong cách sống khác biệt. Nhưng ở tuổi 15 học sinh còn còn thiếu nhiều kĩ năng, chưa hiểu sâu, kĩ về cuộc sống nên các em cần phải:

- Nghĩ kĩ trước khi nghịch ngu

- Làm cách nào để chia sẻ với bố mẹ?

- Đồng tiền có quan trọng

- Game có thú vị?

Phần đặc biệt nhất trong buổi toạ đàm là hỏi – đáp giữa học sinh, phụ huynh, giáo viên với diễn giả. Những câu hỏi rất hay, rất thú vị đến từ học sinh và phần tư vấn của diễn giả đã khiến không khí buổi toạ đàm trở nên sôi động hơn rất nhiều.

Câu chuyện về tuổi 15 vẫn là câu chuyện sẽ được bàn luận nhiều trong thời gian tới. Hy vọng rằng thông qua buổi toạ đàm, các bậc phụ huynh sẽ có giải pháp cho chính mình để giúp con tự lập và làm chủ trong cuộc sống, các con HS sẽ có định hướng cho tương lai của chính mình.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tọa đàm:

 


Tác giả: Cô giáo Hoàng Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết