• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lê Lợi tổ chức chương trình “Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 2019”

Dưới nắng vàng của những ngày thu, khắp nơi trên cả nước tưng bừng các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam  (9/11/2013 – 9/11/2019).  Trải qua 6 năm thực hiện, hôm nay, ngày Pháp luật 09/11 ngày càng trở nên gần gũi, thân thuộc với cán bộ, công chức và quần chúng nhân dân để góp phần hình thành thói quen “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” trong xã hội.

Được sự chỉ đạo từ các cơ quan lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và nhất là Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, sáng hôm nay, ngày 04 tháng 11 năm 2019 , trường THCS Lê Lợi đã vui mừng tổ chức chương trình điểm cho khối trường học trên địa bàn quận với nội dung: “Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019”. Đến dự với chương trình, nhà trường vui mừng được đón các đồng chí lãnh đạo UBND Quận Hoàn Kiếm, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận cùng các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, tổng phụ trách, cán bộ thư viện ở các trường học trong toàn Quận.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của cả tập thể Hội đồng sư phạm, chương trình đã diễn ra trang trọng, bổ ích với những nội dung lý thú: Các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi, vui tươi; Lễ chào cờ trang nghiêm; Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu; Phần tuyên truyền giới thiệu sách pháp luật và các kiến thức luật pháp cơ bản bổ ích; Xử lý các tình huống pháp luật trong thực tế dưới hình thức sáng tạo như kịch, các trò chơi, cuộc thi…thiết thực.

Có thể nói, sự thành công của chương trình chính là một lời khẳng định tinh thần Thượng tôn Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam. Các tiểu phẩm tình huống, cuộc thi tìm hiểu pháp luật... của các thầy cô giáo và các em học sinh; những bài giới thiệu sách, những kiến thức tuyên truyền về Luật giáo dục sửa đổi 2019; về Pháp luật phòng chống ma túy đã khắc hoạ rõ nét những điểm mới, tiến bộ của hệ thống Pháp luật hiện hành. Để từ đó, chương trình đã góp phần giúp cho hoạt động phổ biến giáo dục Pháp luật của nhà trường đi vào nề nếp và ngày càng phát huy có hiệu quả. Chương trình hứa hẹn nhiều mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sẽ được triển khai và nhân rộng, tạo thành phong trào tìm hiểu pháp luật sâu rộng trong toàn trường nói riêng và trong toàn Quận nói chung.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đã mở màn cho chương trình với nhiều hứa hẹn thành công

 

 

 

 

 

 

Tổ công tác Thư viện với hoạt động trưng bày sách hướng ứng “Ngày pháp luật”

 
Lễ chào cờ theo nghi thức quốc gia được tiến hành trong không khí trang nghiêm
 

 
Bài diễn văn khai mạc của Nhà giáo Ngô Thị Kiều Linh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng - cộng tác viên Thư viện, với phần giới thiệu Luật Giáo dục sửa đổi năm 2019

 

Phần tiểu phẩm ngắn lý thú và bổ ích của các em học sinh khối 7, 8

 

Đồng chí - Nguyễn Chiến Thắng - Đội trưởng đội cảnh sát phòng chống ma túy với phần phổ biến về Luật phòng chống Ma túy

 

Cuộc thi tìm hiểu về kiến thức pháp luật sôi nổi của hai đội thi “Hình sự” và “Dân sự” qua sự điều khiển của cô giáo Lê Thu Thủy
 

 

Chương trình nhận đã thực sự thu hút được các em học sinh
 

Đồng chí Lê Đức Thuận - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận và đôi lời phát biểu bế mạc chương trình

Bế mạc chương trình, thầy và trò nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng các vị đại biểu

Tin, bài : Trường THCS Lê Lợi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết