• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Chương Dương: Tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường

Nằm trong khuôn khổ chương trình hành động hướng tới mục tiêu xây dựng quận Hoàn Kiếm sáng – xanh - sạch, sáng ngày 7/1/2019, tại trường THCS Chương Dương, Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng CECR đã tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường với chủ đề Xua tan khói than bình an lá phổi cho thầy và trò trường THCS Chương Dương.

Bảo vệ môi trường là một vấn đề có tính cấp bách của toàn cầu và mỗi một cá nhân, một tập thể, một cộng đồng hay một quốc gia cũng đều phải có trách nhiệm trong vấn đề có tính nhân loại này. Thực tế cho thấy thành phố Hà Nội nói riêng cũng như cả nước ta nói chung đang đối mặt với một nguy cơ về ô nhiễm không khí đang ở mức độ cao. Chính vì vậy, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm không khí từ khói bụi là một vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn trong đó có khói độc từ bếp than tổ ong.

Buổi tuyên truyền về bảo vệ môi trường với chủ đề "Xua tan khói than, Bình an lá phổi"

Nằm trong khuôn khổ chương trình hành động hướng tới mục tiêu xây dựng quận Hoàn Kiếm sáng – xanh - sạch, sáng ngày 7/1/2019, tại trường THCS Chương Dương, Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng CECR đã tổ chức buổi Tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường với chủ đề Xua tan khói than bình an lá phổi cho thầy và trò trường THCS Chương Dương.

Đến tham dự buổi lễ, về phía UBND quận Hoàn Kiếm có đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên thường vụ Quận ủy, phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, đồng chí Nguyễn Đông Phương - Phó trưởng phòng Tài nguyên quận. Về phía phòng Giáo dục và Đào tạo, là sự hiện diện của nhà giáo Nguyễn Diệu Ánh - phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, và các thầy cô chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Về phía phường Chương Dương, là sự hiện diện của đồng chí Phạm Chi Linh - Phó Chủ tịch UBND phường. 

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi Tuyên truyền tại trường THCS Chương Dương

Về phía nhà trường, không thể thiếu sự có mặt của các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể em học sinh trường THCS Chương Dương.

Tại buổi lễ tuyên truyền, thầy Nguyễn Văn Hoan, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và cộng đồng CECR đã tổ chức cho các em học sinh tham gia những trò chơi bổ ích, thú vị. Những hoạt động, giao lưu rất hấp dẫn từ trò chơi “Vô tay” hay đến trò chơi “Người lịch sự” đã nên một không khí sôi nổi, hào hứng trong học sinh. 

Học sinh thích thú với trò chơi "Người lịch sự"

Học sinh hào hứng với các trò chơi  

Đặc biệt đến trò chơi “Xác ướp trở lại” thầy giáo đã khéo léo gửi bức thông điệp nhiều ý nghĩa tới học sinh toàn trường: “Hãy xả rác đúng nơi quy định, hãy biết phân loại rác vì một môi trường sáng- xanh- sạch của Thủ đô ngàn năm văn hiến”. 

Học sinh biết được tác hại từ khói của bếp than tổ ong 

Qua sự dẫn dắt khéo léo của thầy giáo, các em học sinh được vui chơi, có thêm nhiều kiến thức 

Một buổi tuyên truyền nhẹ nhàng,lí thú nhưng cũng rất bổ ích. Bởi qua những hoạt động tuyên truyền này, các em học sinh sẽ ý thức được nhiều hơn về sự độc hại của chất thải nhựa với môi trường, chất khói độc từ bếp than tổ ong tới sức khỏe cộng đồng để từ đó chung tay có những hành động thiết thực với cộng đồng khu dân cư, trường học và ngoài xã hội. Sau buổi tuyên truyền này, các em học sinh trường THCS Chương Dương đã học được một điều vô cùng quan trọng đó là: "Mỗi người cần phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những việc làm đơn giản và thiết thực nhất, bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta".


Tác giả: THCS Chương Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết