• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Chương Dương tưng bừng tổ chức "Ngày hội đọc sách 2021"

Trong năm học 2020 - 2021, nhằm hưởng ứng "Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2021",  trường THCS Chương Dương đã tổ chức "Ngày hội đọc sách trường THCS Chương Dương 2021".

Trong năm học 2020 - 2021, nhằm hưởng ứng "Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2021",  trường THCS Chương Dương đã tổ chức "Ngày hội đọc sách trường THCS Chương Dương 2021".

Nhà trường đã tổ chức nhiều động nhằm tạo hứng thú và thói quen đọc sách cho các bạn học sinh. Trong các tiết Thư viện ở trường, các thầy cô đã tổ chức cho các bạn học sinh đọc và tóm tắt, giới thiệu một cuốn sách cho thiếu nhi. Các bạn khối 6, 7 rất hào hứng trong mỗi tiết học. Bên cạnh đó, nhà trường còn mở các tủ sách "Thư viện xanh" trên các hành lang. Vào các giờ nghỉ, các bạn học sinh lại tìm đến những cuốn sách mình yêu thích và say sưa ngồi đọc. Có thể nói, từ khi "Thư viện xanh" được ra đời, số lượt bạn đọc ngày càng được tăng lên rõ rệt. Lúc đầu chỉ những lớp học gần tủ sách ra đọc. Theo thời gian, các bạn trong trường đã tìm đến và đọc sách tại thư viện. Điều đó thật tuyệt vời.  

 

Một hoạt động thu hút được đông đảo các bạn sinh khối 8, 9 đó là cuộc thi "Giới thiệu sách và đọc diễn cảm"
Các bạn khối 8, 9 đã gửi những clip giới thiệu cuốn sách mình yêu thích. Mỗi lớp lại chọn một cuốn sách. Điều bất ngờ nhất với ban tổ chức cuộc thi là chất lượng clip các bạn học sinh chuẩn bị vô cùng ấn tượng. Có bạn giới thiệu cuốn sách về Tuổi trẻ, có lớp lại chọn tiểu thuyết "Tắt đèn", có lớp lại chọn truyện ngắn " Chiếc lá cuối cùng". Các clip giới thiệu sách của mỗi lớp đã được gửi lên trang Facebook của nhà trường. Điều đáng mừng là các clip đã nhận được quan tâm, yêu thích đông đảo đến từ các thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh. 

Song song với cuộc thi giới thiệu sách, các em khối 8, khối 9 còn được tham gia cuộc thi "Đọc diễn cảm". Có thể nói, đọc sách và đọc diễn cảm là các kĩ năng rất cần thiết đối với các bạn học sinh. Hơn hết, qua những cuộc thi như này, mỗi bạn sẽ rèn luyện thêm cho mình những kĩ năng đọc sách hiệu quả. Và để từ đó, mỗi em sẽ có thêm tình yêu với sách và đọc sách. "Ngày hội đọc sách trường THCS Chương Dương năm 2021" đã được diễn ra với chùm các hoạt động gần gũi, thiết thực với các bạn học sinh.

Yêu sách, trân trọng sách và cảm nhận vẻ đẹp đến từ mỗi trang sách. Đó cũng là cách mà nhà trường mong muốn ở mỗi bạn học sinh Chương Dương. Chúc các em sẽ tìm và đọc được cho mình những cuốn sách hay và bổ ích. 

Kết quả cuộc thi giới thiệu sách như sau:
Nhất: Trần Linh Đan - Lớp 9D
          Team 8E
Nhì: Phí Minh Anh - 9A
        Nguyễn Hà Linh - 8A
Ba: Vũ Khánh Duy - 9B
       Trần Thu Trang - 8B
Ở cuộc thi đọc diễn cảm:
Nhất: Phạm Xuân Sơn - 9B
           Trần Khánh Linh - 8A
Nhì:
           Nguyễn Phương Linh - 9D
           Vũ Vân Trà - 8C
Ba:
          Nguyễn Ngọc Tiệp - 9A
          Nguyễn Minh Ngọc - 8E

Tin, bài: Trường THCS Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết