• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Chương Dương tổ chức "Ngày hội giáo dục STEM" năm 2019

Trong sáng ngày 12/4/2019, tại phòng truyền thống, trường THCS Chương Dương đã tổ chức "Ngày hội giáo dục STEM" năm 2019. Đây là một sân chơi để học sinh được thể hiện khẳ năng tự nghiên cứu, sáng chế qua đó bồi đắp thêm tình yêu, niềm đam mê với khoa học. Bên cạnh đó, ngày hội cũng là cơ hội để các thầy cô giáo, các tổ nhóm chuyên môn trong trường có dịp được thể hiện khả năng làm các sản phẩm có tính ứng dụng cao vừa có khẳ năng trong dạy học, vừa có tính sử dụng thực tiễn. chỉ trong một thời gian ngắn, nhà trường đã nhận được rất nhiều sản phẩm của giáo viên và học sinh để trưng bày trong ngày hội STEM lần này.

Trong sáng ngày 12/4/2019, tại phòng truyền thống, trường THCS Chương Dương đã tổ chức "Ngày hội giáo dục STEM" năm 2019. Đây là một sân chơi để học sinh được thể hiện khẳ năng tự nghiên cứu, sáng chế qua đó bồi đắp thêm tình yêu, niềm đam mê với khoa học. Bên cạnh đó, ngày hội cũng là cơ hội để các thầy cô giáo, các tổ nhóm chuyên môn trong trường có dịp được thể hiện khả năng làm các sản phẩm có tính ứng dụng cao vừa có khẳ năng trong dạy học, vừa có tính sử dụng thực tiễn. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhà trường đã nhận được rất nhiều sản phẩm của giáo viên và học sinh để trưng bày trong ngày hội STEM lần này.

Giáo viên và học sinh trường THCS Chương Dương tham dự "Ngày hội STEM" năm 2019

 Ở môn Toán - Lý với sản phẩm: Thùng kế hoạch nhỏ rất đáng yêu, Kính tiềm vọng được làm từ ống nhựa rất độc đáo. 

 

 

  Ở môn Địa lý, là những sản phẩm rất công phu nhưng vô cùng giản dị khi được làm từ vật liệu chủ yếu là bóng nhựa và giấy bìa cát-tông. 

 

Mô hình núi lửa

 

Mô hình cảnh quan sa mạc

Trong ngày hội, các sản phẩm của nhóm mỹ thuật cũng gây chú ý bởi tính độc đáo và sáng tạo của các em học sinh.

 

 

 

Giáo viên và học sinh nhà trường tham quan các sản phẩm

Trong ngày hội STEM năm 2019, các em học sinh rất hào hứng tham gia với các sản phẩm có chất lượng. Những sản phẩm đã thể hiện khả năng sáng tạo và niềm đam mê với khoa học của các em. Qua "Ngày hội STEM"năm 2019, các em học sinh trường THCS Chương Dương đã có một sân chơi lành mạnh, ý nghĩa giúp các em hiểu được sản phẩm khoa học tạo ra có thể phục vụ trực tiếp cho chính đời sống gia đình. 

Tin, bài: THCS Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết