• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức trưng bày triển lãm và giới thiệu sách nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)

Hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 25/12/2020), thư viện trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức trưng bày triển lãm và giới thiệu sách diễn ra từ ngày 21/12 đến 25/12. Tham quan triển lãm, các em học sinh đã tìm được những bộ sách tìm hiểu về truyền thống tốt đẹp và những chiến thắng vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam.

Từ bao đời nay, hình tượng anh bộ đội cụ Hồ đã trở nên thật gần gũi thân thương với mỗi chúng ta, là một biểu tượng đẹp, rất đáng tự hào của người dân Việt Nam. Những hi sinh gian khổ mà họ trải qua trong chiến tranh; những ý chí, nghị lực, sự kiên cường, dũng cảm chiến thắng kẻ thù xâm lược của bộ đội ta, là dấu ấn sâu đậm, mốc son chói lọi trong lịch sử nước nhà. Ngày 22/12 hàng năm là dịp để toàn Đảng, toàn dân ta thể hiện niềm tự hào và biết ơn sâu sắc những chiến sĩ đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Hòa chung không khí thiêng liêng chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), thư viện trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức trưng bày triển lãm và giới thiệu sách diễn ra từ ngày 21/12 đến 25/12. Tham quan triển lãm, các em học sinh đã tìm được những bộ sách tìm hiểu về truyền thống tốt đẹp và những chiến thắng vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam như: Truyện kể lịch sử Việt Nam, Trẻ em thời chiến, Những người trẻ làm nên lịch sử, Nhật kí Đặng Thùy Trâm, Tôn Đức Thắng – Nhà cách mạng bất tử, Sử ta chuyện xưa kể lại, Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh…


Cũng trong tháng 12, cô Nguyễn Thúy Hồng – nhân viên phụ trách Thư viện nhà trường đã giới thiệu cuốn sách “Thủ đô Hà Nội với biển đảo quê hương” của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Cuốn sách cung cấp những thông tin cần thiết, kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức và hành động trong cán bộ, giáo viên và học sinh về việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Không thể chỉ yêu Tổ quốc bằng lời nói, mỗi chúng ta cần phải hành động, góp công sức nhỏ bé của mình vào nhiệm vụ chung của dân tộc.

Cô Nguyễn Thúy Hồng - nhân viên thư viện nhà trường giới thiệu đến các em học sinh cuốn sách “Thủ đô Hà Nội với biển đảo quê hương”.

Cuốn sách tiếp theo đến từ nhà xuất bản Kim Đồng, ra mắt độc giả với tên bìa sách “Trẻ em thời chiến” tập hợp gần 100 bức ảnh kể về cuộc sống của trẻ em Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt. 

Ở đó, các em học sinh sẽ được nhìn lại những gương mặt trẻ thơ tươi sáng, hồn nhiên nhưng cũng rất rắn rỏi trong lửa đạn chiến tranh. Cuộc sống xa gia đình, việc học tập ở nơi sơ tán của các em được ghi lại chân thực, sinh động qua những bức ảnh. Hành trang đến trường của trẻ em thời chiến, ngoài sách vở còn có túi cứu thương, mũ rơm đội đầu để chống mảnh bom... Cuốn sách ảnh ra đời mong muốn mang đến cho các bạn độc giả nhỏ tuổi những hình ảnh về trẻ em thời chiến, để các em thêm trân trọng những giá trị của hòa bình - một nền hòa bình đã phải đánh đổi bằng bao xương máu của những thế hệ đi trước.

Cuốn sách "Trẻ em thời chiến" với gần 100 bức ảnh kể về cuộc sống của trẻ em Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt.

Buổi giới thiệu sách của cô Nguyễn Thúy Hồng như làm sống dậy khí thế hào hùng của quân và dân Việt Nam, giúp các em học sinh ôn lại những trang sử chiến đấu oanh liệt, đã làm rạng rỡ non sông, đất nước ta. 

Cô Nguyễn Thúy Hồng - nhân viên thư viện nhà trường giới thiệu những bộ sách quý tìm hiểu về truyền thống tốt đẹp và những chiến thắng vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam.

Em học sinh mạnh dạn đưa ra câu hỏi dành cho cô giáo...

... và ngay lập tức các em được cô giáo giải đáp tận tình.

Những nụ cười hạnh phúc của các em học sinh khi nghe phần giới thiệu sách của cô Nguyễn Thúy Hồng.

Cô giáo giúp các bạn học sinh tìm hiểu về truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Phần trình bày tranh vẽ của các em học sinh và nêu hiểu biết về truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Các bạn học sinh say sưa đọc những cuốn sách nói về truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động, thư viện nhà trường đã phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Em yêu chú bộ đội" tới học sinh toàn trường. Từ các em nhỏ lớp 1 đến các anh chị học sinh lớp lớn đều rất tích cực tham gia cuộc thi, có những bạn đã hăng hái vẽ rất nhiều tranh để dự thi. Trong các tiết học cũng như buổi giới thiệu sách, các bạn học sinh đã rất hào hứng khi xung phong trình bày những hiểu biết của mình về những chiến thắng lịch sử vẻ vang của quân và dân ta.

Các bạn học sinh tự tay treo ngay ngắn trên bảng những bức tranh vẽ về chủ đề "Em yêu chú bộ đội".

 

 

Những bức tranh ngập tràn sắc màu của các bạn học sinh thể hiện lòng kính trọng và biết ơn đến các chiến sĩ bộ đội đã làm việc và cống hiến quên mình vì độc lập, tự do của dân tộc.

Hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), mỗi người chúng ta, nhất là thế hệ trẻ, hãy ra sức phấn đấu, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu quý. Hy vọng rằng, sau buổi giới thiệu sách này, các em học sinh sẽ tiếp tục giữ thói quen đọc sách và tìm đọc những cuốn sách hay mỗi ngày.

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản


Tác giả: Nguyễn Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết