• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường TH Trần Quốc Toản tổ chức Lễ kết nạp Đội năm học 2018 - 2019

Hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), sáng ngày 26/02/2019, Liên đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội cho học sinh các khối lớp 3, 4, 5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam sáng lập, được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Điều đó cho thấy, Đội luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho đội viên. Đứng dưới cờ Đội quang vinh, đội viên được phát triển mọi khả năng trong hoạt động, học tập, vui chơi, cống hiến sức mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay từ những tuần học trước, các em nhi đồng đã hào hứng thi đua trong học tập, cùng nhau rèn luyện và làm nhiều việc tốt để phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đội. Đối với các em, ngày được vào Đội, được mang trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ là một niềm vinh dự lớn lao. Khăn quàng đỏ, biểu tượng cho màu cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Mang trên mình khăn quàng đỏ, đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Dự lễ kết nạp đội viên mới của trường Tiểu học Trần Quốc Toản có Nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Lại Vũ Ngân Hà - Tổng phụ trách, các cô giáo chủ nhiệm và giáo sinh thực tập khối lớp 3, 4, 5, các bậc phụ huynh học sinh, cùng đông đảo các bạn học sinh khối lớp 3, 4, 5 của nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ, bạn Nguyễn Trần Chi Anh lớp 3D thay mặt cho 259 đội viên mới lên đọc Đơn xin kết nạp Đội. Tiếp theo, cô Lại Vũ Ngân Hà – Tổng phụ trách đã đọc Quyết định kết nạp Đội viên mới.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ kết nạp Đội, bạn Phạm Hồng Anh - học sinh lớp 3C, thay mặt cho các tân Đội viên đọc lời hứa Đội viên. Sau đó, em cũng chia sẻ: “Chúng em cảm thấy vô cùng vui sướng và tự hào khi được trở thành Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, chúng em xin quyết tâm để thực hiện tốt lời hứa giữ gìn danh dự Đội, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt và là cháu ngoan Bác Hồ!”

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã căn dặn các bạn Đội viên mới. Cô yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường. Cô cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Sau nghi lễ kết nạp, các đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã được cán bộ thuyết minh Bảo tàng Hồ Chí Minh giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu niên, nhi đồng...hiểu biết hơn về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh càng làm tăng thêm lòng kính yêu của các em đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, niềm tự hào sâu sắc khi được trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Buổi Lễ kết nạp Đội đã diễn ra thật trang trọng, ấn tượng và ý nghĩa trong niềm vui hân hoan, náo nức, phấn khởi của các em đội viên mới. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc thể hiện niềm kính yêu Bác Hồ của các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

- Tin bài: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản -


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết