• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Điện Biên tổ chức truyền thông Dinh dưỡng sữa học đường và bảo vệ môi trường

Để triển khai hiệu qủa chương trình Sữa học đường trường Tiểu học Điện Biên đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến cho chính quyền về vai trò của chương trình và thay đổi nhận thức của cha mẹ, cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em.

Trường Tiểu học Điện Biên tổ chức truyền thông Chương trình Sữa học đường theo tinh thần của Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giia đoạn 2011- 2020, tầm nhìn 2030 ban hành theo quy Quyết định số 226/QĐ-TTg ngày 22/2/2012 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu trọng tâm là cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, giảm suy dinh dưỡng thấp còi góp phần nâng cao tầm vóc của trẻ em Việt Nam.

Cô Nguyễn Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu thực trạng chiều cao người Việt và tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam

Để chương trình được tiến hành rộng khắp, và toàn diện tới tất cả học sinh, sáng ngày 26/12/2018 trường Tiểu học Điện Biên tổ chức buổi truyền thông Dinh dưỡng sữa học đường và bảo vệ môi trường giúp học sinh hiểu biết được tầm quan trọng của nguồn dinh dưỡng từ sữa; truyền thông mạnh mẽ để các gia đình hiểu rõ tầm quan trọng của sữa học đường…

 

Học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi trong buổi truyền thông

Học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi trong buổi truyền thông

Thực trạng chiều cao của người Việt

Bên cạnh đó vào các buổi ra chơi Đội phát thanh măng non của trường hàng ngày cũng tuyên truyền tới toàn thể CB-GV và học sinh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nguồn dinh dưỡng từ sữa và cách gấp hộp vỏ sữa sau khi uống, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh toàn trường.

 

Cách gấp vỏ hộp sữa để thu gom   

Tính đến thời điểm này, 99% học sinh của nhà trường đã được cha mẹ học sinh đăng ký tham gia Chương trình Sữa học đường.

Cách tổ chức uống sữa tại lớp

Đội ngũ cán bộ y tế, giáo viên cũng được đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe của trẻ. Trong quá trình cho trẻ uống sữa, họ có nhiệm vụ kịp thời phát hiện và giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Nhận biết những tình huống bất thường có thể xảy ra sau khi trẻ uống sữa

Tin bài: Giáo viên Lê Vân Hồng

Trường Tiểu học Điện Biên


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết