• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho học sinh trong các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Sáng ngày 6/4/19, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức chương trình tọa đàm “Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho học sinh trong các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”. Gần 300 đại biểu về dự tọa đàm với những nội dung thiết thực, bổ ích, góp phần giải quyết những vấn đề mà toàn xã hội rất quan tâm về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho học sinh.

Đến tham dự tọa đàm có Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, đồng chí Ngô Khánh Hoàng, Phó trưởng ban Phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đồng chí Phạm Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội. Đại biểu quận Hoàn Kiếm có  Đồng chí  Đinh Hồng Phong, Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, Trưởng ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm  quận Hoàn Kiếm cùng các đồng chí trưởng các phòng ban của quận. Đại biểu ngành Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng gần 300 đại biểu đại diện cho các trường học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, các bậc phụ huynh học sinh, cùng các nhà cung cấp thực phẩm suất ăn bán trú cho các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Buổi tọa đàm diễn ra với 4 nội dung chính gồm: Báo cáo thực trạng phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng tại các trường học trên địa bàn quận; Phổ biến kiến thức về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng; Những giải pháp của nhà trường và các đơn vị liên kết nhằm nâng cao chất lượng công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng; Trao đổi và giải đáp các ý kiến về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng.

Đồng chí  Đinh Hồng Phong, Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, Trưởng ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm  quận Hoàn Kiếm phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đinh Hồng Phong  cho biết: "Đối với  quận Hoàn Kiếm trong nhiều năm qua những vấn đề liên quan tới công tác phòng dịch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm  đảm bảo về chế độ dinh dưỡng cho học sinh trong nhà trường luôn được Quận ủy đặc biệt quan tâm. Đây là một nhiệm vụ quan trọng được giao cho ngành giáo dục đào tạo của quận, chủ động phối hợp cùng ngành y tế, các phòng ban chức năng liên quan của quận để thường xuyên đổi mới, xác định biện pháp khắc phục, đối phó với những tình huống mới xảy ra".

Tại tọa đàm, đại diện các nhà trường và các chuyên gia đã dành nhiều thời gian trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm trong việc lựa chọn, kiểm tra và giám sát thực phẩm nhằm đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh. 

 Ngoài việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao trách nhiệm của các thành viên trong nhà trường đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, các nhà trường bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ thường xuyên của cơ quan y tế và sự chung tay của phụ huynh học sinh trong việc giám sát thực phẩm đồng thời có chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm: 

 

 

Tin, ảnh: Minh Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết