• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt dưới cờ: Hoạt động trải nghiệm của học sinh lớp 1 - Nét độc đáo của mỗi người

Với mục tiêu giúp cho các con sớm thích nghi với môi trường học tập mới, yêu mến thầy cô, bạn bè nơi mình học, tạo cảm xúc tích cực khi đến trường, bên cạnh những tiết hoạt động trải nghiệm theo chủ đề, các bạn học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Du còn được tự tin thể hiện mình trong các tiết sinh hoạt dưới cờ.

Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động giáo dục mới, được đưa vào nhà trường theo định hướng nâng cao phẩm chất và năng lực cho người học. Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên Hoạt động trải nghiệm được đưa vào trong chương trình giảng dạy đối với học sinh lớp 1.

Với mục tiêu giúp cho các con sớm thích nghi với môi trường học tập mới, yêu mến thầy cô, bạn bè nơi mình học, tạo cảm xúc tích cực khi đến trường, bên cạnh những tiết học theo chủ đề, các bạn học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Du còn được tự tin thể hiện mình trong các tiết sinh hoạt dưới cờ.

Sáng ngày 12/10/2010, trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, sau phần truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống tai nạn thương tích là hoạt động trải nghiệm của các bạn học sinh lớp 1 với chủ đề “ Nét độc đáo của mỗi người”.

Lần đầu tiên đứng trên sân khấu, các con đã mạnh dạn thể hiện hai bài hát “Lớp một của em” và bài  “Học sinh lớp một vui ca”. Giọng ca trong trẻo, những động tác múa hồn nhiên mà các con học trong tiết âm nhạc đã được biểu diễn đầy tự tin trên sân khấu.

Các con học sinh lớp 1 rất tự tin và tự nhiên trên sân khấu thể hiện những bài hát đã được học trong tiết Âm nhạc

Như những nghệ sĩ thực thụ, các con rất háo hức chờ tới phần trình bày của mình

Sau tiết mục văn nghệ là phần tự giới thiệu trước toàn trường về khối, về lớp của  mình bằng thơ hết sức độc đáo, mang nét đặc sắc riêng, của các bạn học sinh khối lớp 1.

Các con hồn nhiên tự giới thiệu  về lớp của mình bằng những bài thơ độc đáo, mang nét đặc sắc riêng

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung đã khuyến khích cho các con chủ động, sáng tạo và có thêm những kỹ năng mới để thích ứng với những hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống./.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết