• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du hào hứng tham gia phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”.

Ngày 28/9/2020, thư viện nhà trường đã phát động phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay” với mục đích: tất cả các em học sinh có cơ hội được đọc nhiều cuốn truyện bổ ích và lí thú.

Trong chuỗi các hoạt động Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời của trường tiểu học Nguyễn Du, hoạt động thư viện đã thu hút được học sinh và các bậc cha mẹ học sinh nhiệt tình tham gia. Ngày 28/9/2020, thư viện nhà trường đã phát động phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay” với mục đích: tất cả các em học sinh có cơ hội được đọc nhiều cuốn truyện bổ ích và lí thú.

Qua các phương tiện truyền thông: trang web của trường, nhóm zalo lớp hay trên trang facbook…, thư viện nhà trường đã gửi thông báo tuyên truyền về việc ủng hộ sách với hình thức hấp dẫn, nội dung cụ thể, giúp tất cả các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ mục đích của hoạt động.

Thư viện nhà trường đã gửi thông báo tuyên truyền tới từng lớp

Khi nhận được thông báo phát động, học sinh nào cũng hào hứng, mang những cuốn sách hay, mong muốn được lên thư viện để góp sách.
Sáng ngày 05/10/2020, học sinh từng khối lớp lần lượt lên thư viện. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo phụ trách, các em xếp truyện theo từng khu vực: truyện cổ tích, truyện về Bác Hồ, truyện lịch sử, khoa học…

Các con học sinh phấn khởi khi được lên thư viện góp những cuốn sách hay

Các con học sinh phấn khởi khi được lên thư viện góp những cuốn sách hay

Các em học sinh sắp xếp sách theo từng loại

Các em học sinh sắp xếp sách theo từng loại

Các em học sinh lớp 1 được các chị lớp 5 hỗ trợ, xếp những quyển sách của mình vào đúng chỗ quy định.

Phong trào "Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay" đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường. Chỉ trong gần một tuần hưởng ứng, thư viện nhà trường đã nhận được hơn 2000 đầu sách bao gồm: truyện văn học, truyện lịch sử, truyện Bác Hồ, truyện khoa học thường thức, truyện cổ tích…

Bên cạnh đó, các cô giáo và các em học sinh còn xây dựng thêm tủ sách lưu động ở lớp nữa nên chưa bao giờ việc đọc sách lại trở nên dễ dàng hơn với các bạn. Sách luôn được luân chuyển trong lớp, các lớp trong khối…, do vậy mà học sinh được đọc nhiều loại sách, truyện khác nhau.

Góc thư viện tại lớp

Góc thư viện lưu động tại lớp

Giờ học Thư viện của các em học sinh

Trong giờ Sinh hoạt dưới cờ, kỉ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020), các em học sinh khối lớp 4 đã giới thiệu cho các bạn học sinh toàn trường cuốn truyện Sự tích Hồ Gươm dưới hình thức sân khấu hóa rất đặc sắc.
 

Các em học sinh giới thiệu Sách Sự tích Hồ Gươm

Sau ngày hội, các cô giáo tổ chức cho các con học sinh chia sẻ những cảm xúc của mình về ý nghĩa của việc đọc sách, trao đổi những cuốn sách hay, mong muốn của các bạn nhỏ….

Các em học sinh đã gửi những thông điệp mang nhiều cảm xúc qua các hình trái tim đủ sắc màu để tạo lên một không gian sống động của văn hóa đọc…

Các bạn học sinh chia sẻ những thông điệp đầy yêu thương

Trong hai tuần đầu tháng 10, các em học sinh được tham quan triển lãm giới thiệu sách của thư viện trường, được đọc những dòng cảm nhận dán trên tấm pano, càng làm các em thêm háo hức khám phá “mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu của cuộc sống”.

Các con tham quan triển lãm giới thiệu sách của thư viện trường

Hi vọng với những hoạt động mở đầu thú vị hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ có những giờ đọc truyện thư viện bổ ích với hàng ngàn cuốn sách hay ./.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết