• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn Thanh niên, Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ “Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11” tại trường THCS Chương Dương

Sáng ngày 5/11/2018, tại trường THCS Chương Dương, phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn Thanh niên - Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ “Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11”. Chủ đề của Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018 là “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật góp phần xây dựng đất nước liêm chính, hành động kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Thực hiện hướng dẫn số 4030 ngày 25/09/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hướng dẫn số 239/HD ngày 19/10/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc kỉ niệm “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018”, trong sáng ngày 5/11/2018, tại trường THCS Chương Dương, phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn Thanh niên - Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ “Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11”. Chủ đề của Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018 là “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật góp phần xây dựng đất nước liêm chính, hành động kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Có thể nói, lễ kỉ niệm “Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam - 9/11” là dịp để tiếp tục nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hiểu ý nghĩa của ngày pháp luật Việt Nam (9/11) hàng năm. Thông qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền các luật mới ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục và các luật liên quan trực tiếp đến cán bộ, giáo viên, học sinh; từ đó giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, Pháp luật trong toàn xã hội.

Buổi lễ “Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11” đã đón nhận sự có mặt của rất nhiều đại biểu đến từ các cơ quan, ban ngành của quận Hoàn Kiếm. 

Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm

Đại biểu quận Hoàn Kiếm có đồng chí Nguyễn Quí Hợi - Quận Ủy viên, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Hoàng Quân - Phó Trưởng phòng Tư pháp quận Hoàn Kiếm, phó Chủ tịch Hội đồng Phổ biến và Giáo dục pháp luật quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Văn Đô - phó Bí thư Quận Đoàn, phó Chủ tịch Hội đồng Đội. Đại biểu ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm có nhà giáo Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; nhà giáo Lê Đức Thuận - phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; nhà giáo Nguyễn Diệu Ánh - phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; nhà giáo Phan Kim Ngân - phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cùng các đồng chí là trưởng, phó, chuyên viên các ban ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các thầy cô giáo là chuyên viên của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, hội đồng sư phạm nhà trường và  các em học sinh của trường THCS Chương Dương.

        Mở đầu buổi lễ “Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam - 9/11” là các tiết mục văn nghệ chào mừng với chủ đề “Vinh quang Việt Nam” của thầy và trò trường THCS Chương Dương. Các tiết mục “Măng non Việt Nam xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ”, “Hào khí Việt Nam”, “Vang ca ngày pháp luật Việt Nam” đã ca ngợi tinh thần hào hùng của lịch sử bốn ngàn năm dựng nước của cha ông, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kinh yêu, ca ngợi thủ đô, đất nước đổi mới.

 Tiết mục “Măng non Việt Nam xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ”

Tiết mục Tam ca "Hào khí Việt Nam"

Tiết mục đồng ca “Vang ca ngày pháp luật Việt Nam”

Phát biểu diễn văn khai mạc chương trình hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2018, nhà giáo Trần Anh Đức - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật ý nghĩa và mục đích của ngày pháp luật Việt Nam, đồng thời khẳng định việc cần thiết phải đưa luật vào trong cuộc sống, tuyên truyền nhiều hơn nữa tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nhà giáo Trần Anh Đức đọc diễn văn khai mạc

Một phần vô cùng quan trọng của buổi lễ đó chính là việc tuyên truyền và phổ biến luật tới mọi người. Đồng chí Phạm Mạnh Dũng - Bí thư Chi đoàn Công an quận Hoàn Kiếm đã lên giới thiệu các em học sinh về Luật An ninh mạng. 

Đồng chí Phạm Mạnh Dũng tuyên truyền Luật An ninh mạng

Thông qua phần trình bày rất tự nhiên, cởi mở, đồng chí Phạm Mạnh Dũng đã cung cấp cho các em học sinh hiểu được những quy định cụ thể của Luật An ninh mạng. Bên cạnh đó đồng chí còn cung cấp những cách phòng tránh những mối đe dọa từ không gian mạng đặc biệt với các em học sinh.Thông qua buổi tuyên truyền Luật An ninh mạng, các em học sinh đã thực sự hiểu được sự cần thiết để đam bảo sử dụng internet thật an toàn và tránh bị lợi dụng và lôi kéo. Những trò chơi, những câu hỏi giao lưu giữa tuyên truyền viên và học sinh đã làm cho buổi lễ vừa hấp dẫn, vừa sinh động nhưng cũng rất hiệu quả, thiết thực.

Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Khắc Tú - Phó bí thư Chi đoàn giáo viên trường THCS Chương Dương đã lên giới thiệu Luật Trẻ em. 

Tiểu phẩn "Hãy nghe con nói" của Đội Tuyên truyền Măng non trường THCS Chương Dương

Thầy giáo Nguyễn Khắc Tú tuyên truyền Luật Trẻ em

Đồng chí Khắc Tú đã giới thiệu tới thầy cô giáo và các em học sinh những quy định đối với trẻ em bằng cách minh họa bằng các câu chuyện thời sự liên quan tới bạo hành trẻ em. Thông qua những câu chuyện, những phóng sự, thầy Tú muốn gửi tới thông điệp và trách nhiệm của tất cả mọi người trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Phần tuyên truyền kết thúc bằng một bài hát kêu gọi tất hãy cùng nhau chung tay hành động vì trẻ em. Thông điệp của bài tuyên truyền chính là “HÃY LẮNG NGHE TRẺ EM”.

Để cho buổi lễ hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam thêm thú vị, bạn Gia Huy đến từ trường THCS Chương Dương đã lên khấy động sân trường Chương Dương bằng một trò chơi ô chữ. 

Trò chơi là những câu hỏi xoay quanh Luật trẻ em. Các bạn học sinh rất hào hứng tham gia cũng như thể hiện được sự hiểu biết của mình về Luật Trẻ em.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quí Hợi - Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm đã khẳng định ý nghĩa, mục đích của Ngày pháp luật Việt Nam, đưa luật pháp càng ngày càng đến gần hơn tới tất cả mọi người và gần với thực tế cuộc sống hơn.

Đồng chí Nguyễn Quí Hợi phát biểu ý kiến trong buổi lễ

Buổi lễ hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2018 kết thúc bằng màn nhảy flashmod “Việt Nam ơi” đến từ các em học sinh khối 9 của trường THCS Chương Dương. 

Màn nhảy flashmod "Việt Nam ơi"

Có thể nói, buổi lễ “Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11” đã thành công rực rỡ. Buổi lễ hưởng ứng đã truyền đi một thông điệp vô cùng mạnh mẽ: tất cả mọi công dân cần phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.  

Tin, bài: Trường THCS Chương Dương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết