• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tham gia tập huấn trực tuyến sử dụng ứng dụng NCOVI, Hệ thống Quản lý thông tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế và ứng dụng Hà Nội SmartCity của thành phố Hà Nội

Chiều ngày 27/3/2020, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến Tập huấn sử dụng ứng dụng NCOVI, Hệ thống Quản lý thông tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế và ứng dụng Hà Nội SmartCity của thành phố Hà Nội với 30 điểm cầu của quận, huyện, thị xã và hơn 500 điểm cầu của xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại điểm cầu của UBND Thành phố có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở Y tế, lãnh đạo và cán bộ có liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, giảng viên hướng dẫn sử dụng phần mềm của Trung tâm Tin học Công báo Thành phố và VNPT Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, trường Tiểu học Chương Dương cũng tham gia Hội nghị tập huấn trực tuyến tại điểm cầu của UBND phường Chương Dương. Tại Hội nghị, Sở Y tế phối hợp với Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã tập huấn trực tuyến việc sử dụng Ứng dụng Khai báo y tế toàn dân (NCOVI) phục vụ công tác theo dõi và phòng chống dịch COVID – 19; Hệ thống Quản lý thông tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế giúp các cán bộ y tế địa phương cập nhật, quản lý hiệu quả dữ liệu y tế toàn dân; Ứng dụng Hà Nội SmartCity của thành phố Hà Nội để giám sát với các trường hợp dương tính với COVID-19 và người được yêu cầu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú và cả người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế.

   Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị tập huấn trực tuyến ghi nhận tại điểm cầu của UBND phường Chương Dương:

Điểm cầu của UBND phường Chương Dương

Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của UBND phường Chương Dương cùng các cán bộ đầu mối phòng chống dịch Covid-19 của Trạm y tế phường

   Hội nghị tập huấn trực tuyến sử dụng ứng dụng NCOVI, Hệ thống Quản lý thông tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế và ứng dụng Hà Nội SmartCity của thành phố Hà Nội do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Văn phòng UBND thành phố có ý nghĩa quan trọng trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố nói chung cũng như của từng quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố nói riêng. Trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, các ứng dụng, phần mềm này sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi tới từng người dân để mỗi người tự chủ động bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng. Toàn dân tộc Việt Nam quyết tâm đẩy lùi đại dịch!

 

Tin bài: Bùi Minh Trang - Trường Tiểu học Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết