Học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản tham gia chương trình "Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2018 - 2019"

Chương trình “Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2018 - 2019” có sự góp mặt  của 10 đội, đại diện cho 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sáng ngày 15/3, 10 bạn học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã đại diện cho học sinh của quận Hoàn Kiếm tham gia chương trình chương trình

Sáng ngày 15/3, 10 bạn học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã đại diện cho học sinh của quận Hoàn Kiếm tham gia chương trình chương trình “Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2018 - 2019” do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức. Đây là một hoạt động nhằm giáo dục và nâng cao ý thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phát biểu và giao lưu với học sinh.

Chương trình “Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2018 - 2019” có sự góp mặt  của 10 đội, đại diện cho 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong chương trình giao lưu, các đội đã thi tài ở 3 nội dung gồm: Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông qua trò chơi Rung chuông vàng; Vẽ tranh tập thể theo đề tài an toàn giao thông và phần trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề an toàn giao thông.

Bên cạnh hoạt động giao lưu dành cho học sinh, các thầy cô giáo đại diện cho 10 quận huyện đã tham gia Hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông  trong trường Tiểu học” nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy đổi mới mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục an toàn giao thông  trong trường học.

Hội thảo về “Đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông  trong trường Tiểu học”.

Sau đây là một số hình ảnh của đội thi trường Tiểu học Trần Quốc Toản tại buổi giao lưu:

Các đội tham gia tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông qua trò chơi Rung chuông vàng.

Phần thi vẽ tranh  theo đề tài an toàn giao thông.

Phần giao lưu năng khiếu về chủ đề an toàn giao thông của trường TH Trần Quốc Toản.

Đại diện hãng Toyota tặng quà lưu niệm cho các đội chơi.

Đội thi trường Tiểu học Trần Quốc Toản chụp ảnh kỉ niệm tại buổi giao lưu.

Tổng kết hội thi, các bạn nhỏ trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã xuất sắc giành được: một giải Nhất nội dung vẽ tranh, hai giải Ba ở nội dung tìm hiểu kiến thức ATGT và năng khiếu.

Buổi giao lưu là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, mang lại nhiều bài học quý báu và giúp các bạn học sinh được tìm tòi, hiểu sâu hơn về Luật ATGT. Đây cũng là cơ hội để các em được chia sẻ và học hỏi, tích luỹ thêm hiểu biết và kỹ năng sống, biết tự bảo vệ mình và cộng đồng khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn, văn minh trong tương lai.

Tin bài: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Thị Len