• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hàng ngàn người đi bộ cho thông điệp "Đã uống rượu bia không lái xe"

Với mục đích góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của người tham gia giao thông, vận động mọi người nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật trật tự an toàn giao thông nói chung và thực hiện hành động cụ thể "Đã uống rượu bia - Không lái xe", Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình đi bộ kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia - Không lái xe".


Chương trình còn có sự đồng hành của báo Giao thông, Nhà hát Kịch Việt Nam và cộng đồng cựu học sinh THPT Hà Nội các niên khóa .Lễ phát động diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm vào sáng chủ nhật 12/ 5/ 2019 với sự tham gia của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể và hơn là lãnh đạo các cơ quan chức năng, nhân dân, đoàn viên…
 


Bạn Trần Nhật Anh - Học sinh lớp 4E trường TH Trần Quốc Toản vinh dự tham gia đi bộ cùng các Vị lãnh đạo
 

Phát biểu tại sự kiện, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng: Để ngăn chặn và đẩy lùi những nỗi bất hạnh mà TNGT gây nên, đặc biệt là những tai nạn do lái xe sau khi uống rượu bia, Phó Thủ tướng kêu gọi mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế tại Việt Nam cùng thực hiện một hành động “Đã uống rượu bia-không lái xe”.

"Mỗi người hãy cương quyết không uống rượu bia nếu bạn là người phải lái xe sau bữa ăn. Không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia nếu biết rằng họ phải lái xe sau bữa ăn. Hãy từ chối, cương quyết từ chối ngồi lên ôtô hay môtô mà người lái xe vừa uống rượu, bia. Những người chủ nhà hàng, quán nhậu hãy hỏi để biết và cung cấp đồ uống không có cồn cho khách hàng phải lái xe sau bữa ăn".
 

Sự kiện được tổ chức buổi sáng chủ nhật vừa qua cũng vui mừng có sự tham gia của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và cả các bạn học sinh trường TH Trần Quốc Toản. Với thông điệp nhân văn chương trình mang lại, thầy và trò nhà trường kêu gọi các bậc phụ huynh học sinh lan tỏa tinh thần của buổi phát động, nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các quy định về An toàn giao thông để giảm thiểu những vụ TNGT cho chính mình và cho mọi người từ đó xây dựng một văn hóa giao thông bền vững trong tất cả mọi người dân Thủ đô.

Anh Nguyễn Thế Mạnh - Phụ huynh học sinh trường TH Trần Quốc Toản tích cực tham gia sự kiện 

Tin và bài : Trường TH Trần Quốc Toản (sưu tầm)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết