• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Chương Dương cùng tham gia hoạt động tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường.

Hôm nay, Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường  cho các em học sinh trường Tiểu học Chương Dương. Môi trường là một trong những vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất trên thế giới hiện nay bởi lẽ môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sản xuất, sinh hoạt và sức khoẻ của mỗi chúng ta.

Trong thời gian dài, con người đã tìm mọi cách chế ngự, áp đặt và khai thác tài nguyên thiên nhiên theo cách của mình để phục vụ lợi ích bản thân. Con người đã khai thác tài nguyên khoáng sản, đất đai, rừng, sinh vật, năng lượng…quá mức mà không cần quan tâm đến khả năng khôi phục của chúng để phục vụ nền sản xuất xã hội, thỏa mãn các nhu cầu cá nhân, ăn uống. Không những thế con người còn xả thải các chất ô nhiễm vào môi trường tự nhiên.

Hiện nay con người đã nhận ra rằng môi trường sống của chính mình bị ô nhiễm và tàn phá nặng nề. Trong những năm gần đây, các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, các thảm họa thiên nhiên diễn ra ngày càng nhiều với cường độ lớn, tính bất ngờ cao và có sức tàn phá lớn như siêu bão, động đất - sóng thần, mưa lũ, hạn hán, cháy rừng… đã đe dọa đến sự tồn tại của con người trên Trái Đất.

Vấn đề môi trường và sự phát triển bền vững là vấn đề lớn, mang tính toàn cầu đòi hỏi phải có sự chung tay, nỗ lực của các quốc gia, của cả cộng đồng và mọi thành phần của xã hội thì mới đem lại hiệu quả cao. Học sinh là một trong những đối tượng cần phải tích cực tham gia bảo vệ môi trường, vì vậy việc“Giáo dục môi trường cho học sinh, nền tảng của sự phát triển bền vững” có ý nghĩa quan trọng nhằm thay đổi nhận thức và hành động của thế trẻ.

Học sinh là thế hệ tương lai của đất nước, là những chủ nhân quyết định đối với sự phát triển của cả xã hội, dân tộc đồng thời cũng là người bị ảnh hưởng nhiều nhất của vấn đề tài nguyên và môi trường đối với sự phát triển sau này. Trường Tiểu học Chương Dương chúng tôi cũng đã tiến hành nhiều hoạt động cho học sinh nhận thấy tầm quan trọng, ý nghĩa của bảo vệ môi trường đối với sự phát triển bền vững thông qua các hoạt động giáo dục, hoạt động tổ chức dạy học của giáo viên, hoạt động ngoại khóa, …

Tuy nhiên các hoạt động đó đã được tiến hành nhưng hiệu quả của nó chỉ giúp một bộ phận học sinh chứ không phải tất cả. Qua điều tra, chúng tôi đã nhận thấy rất nhiều học sinh đã có ý thức cao trong bảo vệ môi trường và thể hiện bằng việc làm cụ thể như: sử dụng tài nguyên nước, năng lượng điện tiết kiệm, vệ sinh làm sạch môi trường sống.

Để có kết quả cao hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì để giúp nhiều học sinh có trách nhiệm trong bảo vệ môi trường từ đó có sức lan tỏa trong cộng đồng, xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường dotrung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng tổ chức tại trường Tiểu học Chương Dương.

Người viết: Giáo viên Phí Văn Ngọ

Trường Tiểu học Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết