• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đón đoàn kiểm tra công tác Thư viện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm tra thư viện năm học 2018 - 2019, ngày 24/01/2019, trường TH Trần Quốc Toản rất vinh dự được Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm chọn làm địa điểm đón đoàn kiểm tra công tác thư viện của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Bùi Minh Nga - Trưởng đoàn cùng các đồng chí chuyên viên của Sở GD&ĐT Hà Nội; về phía Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm có đồng chí Nguyễn Diệu Ánh -Phó Trưởng phòng GD&ĐT và đồng chí Hoàng Minh Hằng - Chuyên viên phòng GD&ĐT và các đồng chí là Chuyên viên phòng GD&ĐT. Cùng tham gia đón đoàn với nhà trường là 7 trường bạn: trường TH Thăng Long, trường TH Quang Trung, trường TH Nguyễn Bá Ngọc, trường THCS Hoàn Kiếm, trường THCS Chương Dương, trường THCS Thanh Quan và trường PTTH Trần Phú.

Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách về công tác thư viện, kế hoạch triển khai xây dựng Thư viện, các biên bản đánh giá về công tác thư viện các trường, đoàn đã chia thành hai nhóm để kiểm tra cơ sở vật chất phòng thư viện của 8 trường. Đoàn đã đánh giá cao những cố gắng của các nhà trường trong công tác thư viện.

Về phía trường TH Trần Quốc Toản, đoàn rất khen ngợi về cơ sở vật chất thư viện nhà trường. Hệ thống hồ sơ sổ sách đầy đủ, cập nhật kịp thời. Nhà trường đã tiến hành xây dựng Thư viện theo đúng chuẩn của Thư viện. Thư viện có hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ; có phòng đọc cho cán bộ, giáo viên và phòng đọc dành riêng cho học sinh và không gian thư viện xanh với tổng diện tích trên 170m2. Dọc theo không gian của thư viện xanh là khu vực trưng bày sản phẩm Giáo dục Stem, các bức tranh đạt giải vẽ tranh theo sách của học sinh mà nhà trường tổ chức. 

 

 

 

Thư viện đ­ược vệ sinh sạch sẽ, sắp đặt gọn gàng, ngăn nắp có đầy đủ các loại sách, báo tạp chí theo đúng quy định. Các loại sách đảm bảo số lượng theo tiêu chuẩn và đư­ợc đăng ký, phân loại theo nghiệp vụ một cách khoa học.

 

 

Bên cạnh đó, đoàn cũng đánh giá cao các hoạt động thư viện mà nhà trường tổ chức với rất nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn lôi cuốn các em học sinh.

 

 

 

 

 

 

Thông qua đây, nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí lãnh đạo và xin hứa sẽ phát huy tối đa những ưu điểm đã có để thư viện nhà trường ngày càng được phát triển hơn.

Dưới đây là hình ảnh của buổi đón đoàn kiểm tra công tác Thư viện quận Hoàn Kiếm:
 

 

 

 

 

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết