• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Tiểu học Phúc Tân tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới

Hòa chung không khí thi đua của Thiếu nhi cả nước chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Sáng ngày 19/5/2020, Liên đội Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới cho 106 em học sinh khối 3, 4, 5 năm học 2019 – 2020.

Cứ đến tháng 5, chúng ta lại nhớ đến ngày sinh của Bác Hồ kính yêu. Với những thước phim tư liệu, những dòng lịch sử về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Bác Hồ, các em học sinh trường Tiểu học Phúc Tân cảm thấy thật vinh dự và tự hào khi được nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Tuy Bác đã đi xa nhưng tình cảm của muôn dân, của thiếu niên, nhi đồng dành cho Bác là còn mãi. Đây cũng chính là ngày nhắc chúng ta nhớ về công lao to lớn của Bác và tự nhủ sẽ học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  

 

 

 

 

 

Trong không khí tươi vui , phấn khởi của cả nước đang hướng về kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên đội trường Tiểu học Phúc Tân đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong kế hoạch năm học đã đề ra. Trong đó, công tác phát triển Đội viên mới là một nhiệm vụ trọng tâm không thể thiếu được nhằm tạo lực lượng kế thừa cho hoạt động Đội. Căn cứ vào nội dung điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, căn cứ vào nhiệm vụ và quyền hạn của Ban chỉ huy Liên đội; Xét năng lực, phẩm chất đạo đức, nguyện vọng của các em thiếu niên nhi đồng khối 3, 4, 5 và được sự giới thiệu của Chi đội, trường Tiểu học Phúc Tân quyết định kết nạp đội viên mới cho 106 em học sinh khối 3, 4, 5. Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và thực hiện đúng yêu cầu giãn cách do dịch bệnh Covid 19 chưa chấm dứt, buổi lễ đã được tổ chức ở trên mỗi lớp học với không khí trang trọng theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Buổi lễ đầy ắp những cảm xúc phấn khởi, tự hào khi lần đầu tiên các em học sinh được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Buổi lễ có sự góp mặt của cô Tổng phụ trách Hà Thị Ngọc Ánh.

Mở đầu là lễ chào cờ, bài hát Quốc ca và Đội ca được vang lên từ các bạn học sinh.

   

    Lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca của học sinh 

Thay mặt nhà trường Giáo viên chủ nhiệm các lớp đọc quyết định kết nạp đội viên và thông qua danh sách các em học sinh được kết nạp vào Đội.

Đại diện học sinh lớp 3A bạn Đặng Thanh Hà  thay mặt cho các bạn Đội viên mới lên đọc lời hứa. Tất cả 106 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được các thầy, cô giáo trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ - một phần của lá cờ Tổ quốc, niềm tự hào về đội viên Thiếu niên Tiền phong  Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc Việt Nam.

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em học sinh. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

 Các em học sinh được trao khăn quàng đỏ trên vai  

Các em rất vui và hồi hộp khi được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh. Các em tự hứa sẽ cố gắng học tập không ngừng, phát huy tốt truyền thống quý báu của Đội để xứng đáng là đội viên gương mẫu của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

 

 Các em học sinh vui tươi, phấn khởi khi được đeo trên vai tấm khăn quàng đỏ thắm 

                                                                Người viết : Phí Nguyễn Ngọc Hà


Tác giả: Phí Nguyễn Ngọc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết