Trường Tiểu học Chương Dương: Chương trình tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, 23 năm ngày Khuyến học Việt Nam; trong niềm hân hoan của những ngày đầu năm học mới 2019 – 2020, hưởng ứng phát động của Ủy ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, trường Tiểu học Chương Dương long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”.

Mở đầu cho Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là màn múa hát “Để Mị nói cho mà nghe” do tốp ca khúc măng non biểu diễn

Kết thúc chương trình văn nghệ là tiết mục nhảy “Khát khao hơn” rất sôi động của các bạn học sinh lớp 4

Cô Ngô Thị Phương lên sân khấu phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019.

Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học. Từ xưa đến nay, các thế hệ người Việt luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thành công. Truyền thống quý báu đó được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Người đã trở thành Danh nhân Văn hóa Thế giới, là lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, để dân ta được sống trong độc lập, tự do, ai cũng được ấm no hạnh phúc, ai cũng được học hành.

Ngày nay, thế giới đang vận động và phát triển không ngừng. Cùng với sự ra đời của máy tính và internet, kỉ nguyên số đã đưa con người chúng ta vào một thế giới mới. Vì vậy cần chú trọng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thuận lợi của kỉ nguyên số để phong trào học tập suốt đời thực sự có hiệu quả sâu sắc đối với từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.

Bài phát biểu của cô giúp cho tất cả các bạn học sinh cố mặt tại chương trình thêm phấn khởi từ đó tiếp thêm cho các em động lực cố gắng phấn đấu học tập.

Kết thúc chương trình đồng chí tổng phụ trách Vũ Anh Phương phổ biến  kế hoạch của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra từ ngày 01/10/2019 đến hết ngày 08/10/2019.

Với chủ đề: “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”

Ngày 02/10/2019 từ 9h30 đến 9h45 học sinh khối 5 tham gia thể dục thể thao, múa hát tập thể tại sân trường.

Ngày 3/10/2019 từ 8h30 đến 11h00 học sinh khối 3,4 tham quan trưng bày sách, tư liệu tại thư viện nhà trường.

Ngày 4/10/2019 từ 15h35 đến 16h10 học sinh khối 3,4,5 tổ chức Thi kể chuyện tấm gương sáng trong học tập tại lớp học.

Ngày 5/10/2019 từ 14h00 đến 15h30 học sinh khối 5 tham quan học tập tại phố sách.

Ngày 6/10/2019 từ 8h00 đến 8h40 học sinh toàn trường tham gia giới thiệu sách tháng 10. Phát động quyên góp, ủng hộ sách “Một cuốn sách nhỏ thành một kho sách hay”.

Ngày 8/10/2019 từ 8h30 đến 10h30 học sinh và giáo viên toàn trường thu sách ủng hộ.

Mong rằng qua chương trình mỗi học sinh sẽ có ý thức hơn trong việc rèn luyện học tập và đạo đức, để xứng đáng với danh hiệu học sinh trường Tiểu học Chương Dương trường Chuẩn quốc gia.

Tin bài: Vũ Hà Thu - Trường TH Chương Dương