• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường Tiểu học Trưng Vương vui mừng phấn khởi chào đón năm học mới 2020-2021

Trong ánh nắng hanh vàng của mùa thu Hà Nội rực rỡ, ngay từ sáng sớm ngày 5/9, những cô cậu học trò với gương mặt xinh xắn lấp ló sau chiếc khẩu trang xinh xinh háo hức tiến bước vào cổng trường Tiểu học Trưng Vương để chuẩn bị dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

  Khai giảng năm nay đúng vào mùa Covid nên diễn ra thật đặc biệt! Không có lễ diễu hành chào đón các em học sinh lớp Một, không có những tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới và cũng chẳng có cờ hoa bóng bay trên tay các bạn nhỏ, khai giảng năm nay chỉ vẻn vẹn trong 45 phút mà vẫn rất ấm áp và trang trọng, đủ để cô trò nhà trường cảm nhận được hơi thở của năm học mới đã đến rất gần.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2020-2021

Tới dự buổi lễ khai giảng hôm nay có ông Nguyễn Anh Quân – Uỷ viên ban thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm; Ông Lê Hồng Hải – Phó trưởng phòng Kinh tế quận Hoàn Kiếm; Ông Đàm Quang Thành – Uỷ viên ban thường vụ Quận đoàn; Bà Phạm Thị Thu Thuỷ - Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ; Ông Nguyễn Quý Tiến - Bí thư đảng uỷ phường Tràng Tiền và các ông các bà là lãnh đạo các ban ngành đoàn thể hai phường. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ khai giảng trực tiếp của trường Tiểu học Trưng Vương được tổ chức dưới sân trường với sự tham gia của toàn thể các em học sinh lớp 1, đại diện học sinh các lớp từ khối 2 đến khối 5 được ngồi giãn cách và đồng loạt đeo khẩu trang. Các em học sinh còn lại được dự lễ khai giảng tại lớp dưới sự điều khiển của giáo viên chủ nhiệm.

Các vị đại biểu dự đến lễ khai giảng

Sau lễ chào cờ nghiêm trang và bài quốc ca hùng tráng diễn ra tại sân trường và trong từng lớp học, là phần chào đón các em học sinh lớp 1, những thành viên mới của ngôi trường Tiểu học Trưng Vương. Cô Lê Thúy Nga – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các vị đại biểu đã trao biển lớp cho các em học sinh lớp 1 và nhận những bó hoa tươi thắm từ đại diện các lớp.

Lễ chào cờ dưới sân trường

Lễ chào cờ tại lớp học

Lễ chào cờ tại lớp học

Ông Nguyễn Anh Quân - Uỷ viên ban thường vụ quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao biển lớp cho học sinh lớp 1

Học sinh lớp 1 rất nghiêm túc trong lễ khai giảng

Cô hiệu trưởng Lê Thuý Nga đón các em học sinh lớp 1

Nụ cười rạng rỡ của học sinh lớp 1

Các em học sinh được nghe cô Nguyễn Thị Linh Chi, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư – Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Tiếp sau đó cô Lê Thuý Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trịnh trọng tuyên bố khai giảng năm học mơí 2020-2021. Nhân dịp năm học mới, cô Lê Thuý Nga cũng gửi lời chúc đến quý thầy, cô giáo và lơì cảm ơn đến các vị đại biểu đã đến dự. Tiếng trống khai trường của cô Hiệu trưởng Lê Thuý Nga rộn rã vang lên, báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi. 

Trong thời gian vừa qua, trường Tiểu học Trưng Vương luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn những lẵng hoa tươi thắm của các tập thể và cá nhân đã gửi tới chúc mừng ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường của nhà trường ngày hôm nay. Màn nhận hoa và chụp ảnh lưu niệm với các vị khách quý trong lời ca rộn rang của bài hát “Trái đất này là của chúng mình” đã khép lại buổi lễ khai giảng ngắn gọn, ý nghĩa và đầy trang trọng.

Đồng chí Nguyễn Anh Quân - uỷ viên ban thường vụ quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tặng hoa nhà trường 

Bà Phạm Thị Thu Thuỷ - Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ tặng hoa nhà trường

Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu

Sau đây là một số hình ảnh của các tổ chuyên môn và các giáo viên nhà trường:

 

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết