• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy môn tiếng Anh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xây dựng kế hoạch "Phát triển giáo dục thông minh thành phố Hà Nội giai đoạn 2020 - 2025".

Thực hiện kế hoạch số 39/KH UBND thành phố Hà Nội về công nghệ thông tin thành phố Hà Nội năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang xây dựng kế hoạch “Phát triển giáo dục thông minh thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025”. Để triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy các bộ môn của công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Đà Nẵng (thuộc nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam), hôm nay 09/03/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức tập huấn sách điện tử Iseebooks cho giáo viên tiếng Anh 3 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Cầu Giấy. 
Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục bằng cách số hoá nội dung của sách giáo khoa, sách bổ trợ, đồng thời tích hợp thêm kênh âm thanh, hình ảnh minh hoạ sinh động, nội dung hướng dẫn học và làm bài tập, giúp các em học tập hiệu quả hơn. Sách điện tử Iseebooks tương thích với nhiều loại thiết bị điện tử (các loại máy tính, điện thoại thông minh,...), có thể sử dụng online trên internet hay tải về máy tính cá nhân để sử dụng offline với kinh phí hợp lý. Học sinh có thể sử dụng sách điện tử này để tự học, tự làm bài tập, tự kiểm tra đánh giá kết quả học tập của mình. Còn giáo viên có thể sử dụng một vài phần thích hợp để tham khảo thiết kế bài giảng của mình. Sau khi nghe thầy Đỗ Văn Thảo - đại diện cho công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Đà Nẵng giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng sách điện tử Iseebooks, các giáo viên đã hào hứng thực hành tải phần mềm Iếbooks offline về máy tính cá nhân và tập làm quen với phần mềm Iseebooks online. 
Theo chỉ đạo của Phòng GD & ĐT quận Hoàn Kiếm, giáo viên tiếng Anh toàn quận sẽ đồng loạt sử dụng thí điểm phần mềm Iseebooks. Phòng cũng chỉ đạo các giáo viên không quá lệ thuộc vào sách điện tử, cần chủ động thiết kế bài giảng riêng, vận dụng Ebook và Iseebooks một cách linh hoạt sáng tạo nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy của mình, tuyệt đối không được coi đó là giáo án điện tử chung thay thế cho giáo án thông thường. 
Bà Ngọc Thị Hoa - chuyên viên Phòng cũng gợi mở giúp giáo viên thấy được sự khác biệt giữa sách mềm Iseebooks và sách mềm Ebook của công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hà Nội đã được tập huấn trước đó để thấy rõ mục đích, đối tượng phù hợp với từng loại sách, từ đó khai thác và sử dụng từng phần hoặc đan xen trong tiết dạy của mình cho hiệu quả. 
Sau 2 tháng sử dụng thí điểm bộ sách điện tử này, các giáo viên có trách nhiệm gửi các ý kiến nhận xét cũng như góp ý để Phòng GD & ĐT tổng hợp phản hồi lên Sở GD & ĐT Hà Nội.

Sở GD & ĐT Hà Nội chủ trì tập huấn Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy môn tiếng Anh

Thầy Đỗ Văn Thảo đại diện công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Đà Nẵng giới thiệu và hướng dẫn về sách điện tử Iseebooks

Bộ thẻ cào sách điện tử Iseebooks được tặng cho các giáo viên tham dự tập huấn

Giáo viên tiếng Anh quận Hoàn Kiếm chụp ảnh lưu niệm tại buổi tập huấn Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy môn tiếng Anh

 

Tin bài: Trường TH Trương Vương


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn: thtrungvuong.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết