• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo Vũ Trinh Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên - Tấm gương điển hình nhà giáo tâm huyết sáng tạo

Nằm trên con phố Quán Sứ có một ngôi trường nhỏ mang tên chiến thắng lẫy lừng của dân tộc - Trường Tiểu học Điện Biên. Nơi đây có một người phụ nữ luôn được tập thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường tín nhiệm, được phụ huynh học sinh tin tưởng khi gửi gắm con em vào trường; được các thế hệ học trò yêu quý và kính trọng; - đó chính là cô Vũ Trinh Hương - Hiệu trưởng - Bí thư Chi bộ nhà trường.

Cô Hương sinh năm 1966, trong một gia đình mà mẹ cô cũng là nhà giáo đã nhiều năm cống hiến cho ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm. Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Sư phạm Hà Nội năm 1989, cô giáo Vũ Trinh Hương được phân công giảng dạy ở Trường Tiểu học Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong suốt những năm công tác tại ngôi trường nổi tiếng này, cô luôn là một nhà giáo tâm huyết, yêu nghề, sớm khẳng định năng lực chuyên môn, hết lòng vì học sinh. Cô luôn phấn đấu và đã nhiều lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Cô được bổ nhiệm làm hiệu phó Trường Tiểu học Trưng Vương. Ở mỗi vị trí công tác, mỗi nhiệm vụ được giao, cô đều cống hiến hết mình cho tập thể, qua đó tập hợp được sự đoàn kết, gắn bó, thúc đẩy hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào thi đua, là tấm gương sáng đối với học sinh và tạo dựng được lòng tin đối với phụ huynh và đồng nghiệp.

Cô Vũ Trinh Hương đánh trống khai trường năm học 2019 - 2020

Năm 2010, được sự tín nhiệm của cấp trên, cô tiếp tục được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên. Trong quá trình công tác, cô Hương luôn coi trọng việc giữ gìn đạo đức một nhà giáo, không ngừng phấn đấu học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, qua đó xây dựng cho bản thân lối sống trung thực, giản dị, trong sáng, hòa đồng với đồng nghiệp, thương yêu học sinh,giữ mối quan hệ tốt và trách nhiệm đối với phụ huynh. Bên cạnh đó, thực hiện phương châm “Sáng về tâm đức, sâu về chuyên môn, giỏi về tay nghề”, cô giáoVũ Trinh Hương đã luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi và sáng tạo trong công  việc, tìm ra những cách quản lý khoa học, đưa ngôi trường Tiểu học Điện Biên nhỏ bé từ chỗ ít người biết tới với số học sinh khiêm tốn trong quận đến nay đã trở thành một ngôi trường được đông đảo phụ huynh tín nhiệm giửi gắm con em mình vào học. Người Hiệu trưởng - Bí thư chi bộ ấy không chỉ quan tâm đến chất lượng dạy và học trong nhà trường mà còn luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư, tình cảm của giáo viên, nhân viên trơng nhà trường. Cô luôn cố gắng để đảm bảo mọi chế độ cho giáo viên, nhân viên, luôn chia sẻ vui buồn, lắng nghe những tâm sự, băn khoăn, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc để anh em có thể yên tâm hết mình làm việc Tập thể giáo viên trong nhà trường luôn đoàn kết, cố gắng và ngày càng đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và tất cả các mặt hoạt động.

Trưởng ban đại diện phụ huynh học sinh tặng hoa nhà trường

Trên cương vị Hiệu trưởng nhà trường, cô không những là nhà quản lý khoa học mà còn rất năng động. Nhờ vậy mà công tác xã hội hóa trong nhà trường được nâng cao với sự đóng góp của các tổ chức, của phụ huynh và sự quan tâm của cấp trên. TrườngTiểu học Điện Biên dưới sự lãnh đạo của cô ngày càng khang trang với cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ.phục vụ cho việc học tập của gần 800 học sinh và gần 50 giáo viên, nhân viên..

Khuôn viên trường Tiểu học Điện Biên

Dưới sự lãnh đạo của cô Vũ Trinh Hương, Trường Tiểu học Điện Biên (44 Quán Sứ - quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác, việc đổi mới các phương pháp quản lý, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao, diện mạo của một môi trường sư phạm thân thiện, chất lượng ngày càng được khẳng định trong hệ thống giáo dục tiểu học của Thủ đô. Trường đạt Tập thể Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố (năm 2010-2011) và nhiều năm liên đạt tập thể Tiến tiến.  Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường ngày một nâng cao. Đến nay, 100% giáo viên trong trường đã đạt chuẩn trong đó có 97% giáo viên đạt trên chuẩn. Các năm học qua, nhà trường luôn có giáo viên đạt giải  trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận, trường luôn có SKKN được công nhận cấp Thành phố.

Cô Vũ Trinh Hương cùng GV và HS  trường TH Điện Biên tham gia Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Tại trường Tiểu học Điện Biên, học sinh không chỉ được học những kiến thức cơ bản về văn hoá mà còn được giáo dục và rèn luyện về những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Ngoài các giờ học căng thẳng trên lớp, học sinh được tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, vui chơi giải trí, thăm quan dã ngoại, văn hoá văn nghệ, TDTT, đọc sách Thư viện… giúp các em phát triển các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phát triển tư duy và hoàn thiện đạo đức. Chủ trương dạy chữ kết hợp dạy người của cô Vũ Trinh Hương đã thực sự phát huy hiệu quả, bước đầu mang lại không khí thi đua học tập sôi nổi trong trường, đồng thời tạo điều kiện để học sinh có một môi trường học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện. Các năm học, Trường Tiểu học Điện Biên đều có hơn 100% học sinh đạt danh hiệu học sinh toàn diện và học sinh được khen một mặt, không có học sinh học lực yếu, kém; 100% học sinh đạt đủ tiêu chuẩn lên lớp, hoàn thành chương trình Tiểu học và nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi giải Toán qua mạng Internet, thi Olympic Tiếng Anh,..

Học sinh trường Tiểu học Điện Biên đạt giải Đặc biệt thi vẽ tranh

Bên cạnh việc đẩy mạnh các phong trào thi đua trong học tập, các hoạt động Văn – Thể - Mỹ trong trường cũng được cô Vũ Trinh Hương đặc biệt quan tâm và có nhiều thành tích đáng phấn khởi. Tham gia các phong trào văn nghệ, TDTT do quận và TP tổ chức học sinh của trường không chỉ có cơ hội được học tập, giao lưu và phát triển các kỹ năng  mà còn mang về nhiều danh hiệu thi đua cho nhà trường: giải thưởng cấp Quận, cấp Thành phố, đặc biệt đội võ thuật Wushu của trường hoạt động khá hiệu quả, đã từng tham gia và giành nhiều huy chương trong các hội thi, hội diễn TDTT cấp Thành phố.

Trường TH Điện Biên đạt giải Nhì - Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp Thành phố

Tuy là một hiệu trưởng nhưng cô Vũ Trinh Hương lại rất gần gũi với học sinh. Từ những em nhỏ mới là học sinh lớp 1 đến các em học sinh lớp 5 sắp ra trường đều luôn kính trọng và coi cô như người mẹ. Có một vài học sinh ngỗ ngược, chưa ngoan nhờ sự khuyên răn, phân tích, động viên của cô mà ngày càng tiến bộ không chỉ về đạo đức mà còn về học tập. Cô Hương còn là một con người giàu lòng trắc ẩn. Cô luôn tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện như động viên ủng hộ cho các học sinh nghèo trong trường và nhiều năm liền đóng góp cho Hội Chữ Thập đỏ quận Hoàn Kiếm để đỡ đầu học sinh trong quận có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Vũ Trinh Hương tặng quà cho tập thể lớp đạt giải xuất sắc Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Cô giáo Vũ Trinh Hương không chỉ là một người cán bộ quản lý năng động và đầy nhiệt huyết ở trường  mà cô còn là một người con, người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình Cô luôn quán xuyến  tốt mọi công việc trong nhà để chồng cô – cũng là một cán bộ trong ngành giáo dục yên tâm công tác. Dưới sự chăm sóc và dạy bảo của cô, cả hai người con đều chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Con gái cô đã từng đỗ thủ khoa đại học ngoại ngữ và hiện đã trở thành một cán bộ làm việc tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.Người con trai thứ hai cũng đỗ đại học với số điểm rất cao và hiện đang là sinh viên cũng của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tại nơi cư trú, gia  đình cô luôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa ”, được hàng xóm láng giềng nể phục và tin yêu.

Bằng sự nỗ lực phấn đáu không ngừng, người cán bộ quản lý – cô Hiệu trưởng Vũ Trinh Hương đã đạt được  rất nhiều thành tích cao nhiều năm liền trong công tác như :

  •  Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ
  • Liên tục từ năm 2005 đến nay là Chiến sỹ thi đua cấp Cơ sở
  • Là cán bộ quản lý có năng lực, nhiệt tình, có trách nhiệm và có nhiều sáng tạo trong công tác được đồng nhiệp PHHS và HS tin yêu tín nhiệm
  • Lãnh đạo nhà trưòng đạt nhiều thành tích trong suốt các năm học
  • Nhiều lần có Sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp thành phố.
  • Được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
  • Đạt danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” ; danh hiệu “Cô giáo- người mẹ hiền” cấp Quận.

Đại diện UBND phường Hàng Bông tặng hoa nhà trường
 nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11

Là một giáo viên trong nhà trường, là một công đoàn viên luôn sát cánh với Ban giám hiệu trong nhiều hoạt động, bản thân tôi xin bày tỏ sự khâm phục sự  nỗ lực vươn lên của một đồng chí cán bộ quản lý - một Hiệu trưởng đầy trách nhiệm và tình cảm đáng để cho mọi người học tập noi theo.

                                             Người viết:  Lê Vân Hồng - Trường Tiểu học Điện Biên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết