Tạm biệt năm học 2019-2020 đầy ấn tượng và ý nghĩa của trường Tiểu học Trưng Vương!

Năm 2020 cả thế giới phải chống chọi với đại dịch Covid-19. Do diễn biến phức tạp của bệnh dịch, cũng như các trường Tiểu học trên cả nước, trường Tiểu học Trưng Vương phải chuyển sang hình thức dạy học mới trong một thời gian. Trước hoàn cảnh đó, nhà trường vẫn chủ động nỗ lực quyết tâm thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, vừa chống dịch vừa đảm bảo kế hoạch năm học. Mặc dù vậy, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường đã vượt qua khó khăn để tiếp tục dạy và học bằng nhiều phương thức. Năm học 2019-2020 đã kết thúc với những thành tích rất đáng tự hào của cả cô và trò nhà trường.

Bằng các hoạt động ý nghĩa, năm học 2019-2020 đầy ấn tượng đã khép lại. Sau khi hoàn tất việc đánh giá học sinh cuối năm học, nhà trường đã tổ chức họp đại diện cha mẹ học sinh các lớp tổng kết năm học 2019-2020. Tại cuộc họp, cô giáo Lê Thuý Nga – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết tóm tắt những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học. Đại diện cha mẹ học sinh các lớp cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo không quản vất vả dạy dỗ học sinh và luôn sát cánh đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong năm học đặc biệt này. Cuộc họp phụ huynh của các khối lớp cũng được tổ chức sau đó.

Lễ tổng kết năm học và lễ ra trường, tri ân các thầy cô giáo lớp 5 năm học 2019-2020 diễn ra ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng, ý nghĩa và đầy xúc động. Sau những ngày miệt mài học hành rồi thi cử, giờ đây các em học sinh được thoả thích bày biện trang trí lớp của mình để chuẩn bị cho buổi tổng kết năm học và liên hoan chia tay bạn bè. Các em lớp bé được sự hướng dẫn của các bác trong ban phụ huynh đã cắt dán hoa trang trí và tự mình làm những tấm bưu thiếp gửi gắm lời yêu thương tới cô chủ nhiệm. Các anh chị lớn tự trang trí bảng, cắm hoa và trang hoàng lớp, biến lớp học thành một sân chơi nhộn nhịp trong ngày cuối cùng của năm học. Mỗi lớp mỗi vẻ, buổi tổng kết diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng pha chút bồi hồi trước khi các bạn nhỏ chia tay thầy cô, bạn bè. Tổng kết năm học vui quá! Vui chơi, ca hát lại còn được ăn liên hoan nữa.Thích ghê! Bạn nào cũng có phần thưởng, ai ai cũng có quà. Các bác trong Ban phụ huynh rất nhiệt tình chu đáo trợ giúp cô giáo chủ nhiệm trong buổi tổng kết năm học.

Những thông điệp mà các em học sinh muốn gửi gắm đến cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong ngày cuối năm học

Những lời tâm sự của học sinh gửi tới thầy cô và bạn bè trước khi nghỉ hè

Nghỉ hè rồi! Vui quá các bạn ơi!

Tổng kết năm học tại lớp thật vui!

Các em học sinh nhận giấy khen và phần thưởng cuối năm học

Năm học nào cũng vậy, cứ đến buổi lễ chi ân các thầy cô lớp 5 là lại dạt dào cảm xúc. Từ những cô bé dịu dàng hay mau nước mắt cho đến những chàng trai tinh nghịch đầy mạnh mẽ chẳng biết khóc là gì cũng phải nhỏ lệ khi đắm mình trong không khí đầy xúc động của buổi lễ chi ân các thầy cô. Ai đó đã dũng cảm nén lòng không khóc, ai đó vẫn gắng gượng cười tươi vỗ vai bạn mình đang nức nở,… Tất cả đang cùng nhau hồi tưởng về những năm tháng không thể quên bên bạn bè, thầy cô và mái trường Trưng Vương yêu dấu – ngôi nhà thứ hai luôn lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ nhất của tuổi học trò. Những bài giảng hay, những lời khuyên bổ ích của cô giáo chủ nhiệm đã giúp các em nâng cánh ước mơ. Còn đâu nữa những cái khoác vai đầy thân thiện, những hờn dỗi vô cớ, những trò chơi tinh nghịch mà chơi xong chỉ sợ bị cô chủ nhiệm mắng, từng bữa ăn giấc ngủ bán trú bên nhau,… Tất cả những kỷ niệm đó bất ngờ được xuất hiện lại như những thước phim quay chậm trong tâm thức cô và trò học sinh lớp 5. Những cuốn nhật ký trao tay bạn để xin vài dòng lưu bút, những bước chân vội vã tới các lớp xin chữ ký thầy cô và bạn bè trên áo đồng phục, những cái ôm chặt tạm biệt các cô chủ nhiệm cũ,… tất cả đều sẽ được trân trọng lưu giữ làm kỷ niệm khi các em rời xa mái trường tiểu học nơi từng gắn bó các em trong suốt 5 năm học.

Học sinh lớp chụp ảnh lưu niệm với các cô trong Ban giám hiệu trước khi ra trường

Những ước mơ đâỳ màu sắc của học sinh lớp 5

Học sinh lớp 5 chụp ảnh lưu niệm trước khi ra trường

Học sinh lớp 5 hân hoan tạm biệt thầy cô và bạn bè trong ngày cuối năm học

Học sinh lớp 5B chụp ảnh lưu niệm với các cô giáo chủ nhiệm qua các năm học

Học sinh lớp 5 tri ân cô giáo chủ nhiệm cũ

Lớp 5C chi ân các giáo viên chủ nhiệm từ lớp 1 đến lớp 5

Những giọt nước mắt chia tay bạn bè đầy xúc động

"Tớ cũng chẳng kìm được nước mắt!"

"Cậu ký vào áo để tớ làm kỷ niệm nhé!"

Một phụ huynh học sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng con trai trong ngày chia tay

"Mình cùng liên hoan thôi!"

"Cùng làm theo tớ nào!"

Nhớ mãi thầy cô, bạn bè và mái trường

Lễ tổng kết năm học trong giáo viên được diễn ra vào ngày 13/07/2020, kết thúc một năm học đầy ấn tượng với những nỗ lực phấn đấu không ngừng của hội đồng giáo dục nhà trường. Với những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020, trường Tiểu học Trưng Vương xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu đạt được nhiều thành tích vẻ vang, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu khối Tiểu học của ngành Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm. Kính chúc các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các con học sinh có một kỳ nghỉ hè vui khoẻ và ý nghĩa./.

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh