• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thăng Long tổ chức thành công ngày hội quyên góp sách cho thư viện

Để góp phần làm phong phú hơn kho sách của thư viện, năm học 2020 -2021, thư viện trường Tiểu học Thăng Long tiếp tục phát động phong trào quyên góp sách với chủ đề "Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay". Sáng ngày 24/3/2021, cùng với các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thư  viện nhà trường đã tổ ngày hội quyên góp sách thật trang trọng và ý nghĩa.

Có người đã từng nói: “Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại vẫn là người bạn tốt.” Đó chính là lời khẳng định về giá trị to lớn mà sách đem lại. Không chỉ mang đến nguồn kiến thức vô tận, sách còn là người bạn thân thiết giúp con người khám phá thế giới, mở ra những chân trời mới. Với mỗi học sinh, sách chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tự học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.
Phong trào quyên góp sách là một việc làm thường xuyên trong các năm học của thư viện trường Tiểu học Thăng Long và đã nhận được sự ủng hộ của rất đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa: Khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong học sinh, tạo nên phong trào đọc sách trong toàn trường; Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách; Nhằm góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học và trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh. Hằng năm, thư viện đã thu được hàng ngàn cuốn sách sau mỗi đợt quyên góp. Năm học 2020 -2021, thư viện trường Tiểu học Thăng Long tiếp tục phát động phong trào quyên góp sách với chủ đề "Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay". Sáng ngày 24/3/2021, cùng với các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thư viện nhà trường đã tổ ngày hội quyên góp sách thật trang trọng và ý nghĩa. Với sự hào hứng, phấn khởi của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, buổi quyên góp sách diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp. Các em học sinh vô cùng nâng niu và trân trọng tặng lại những cuốn sách của mình cho thư viện, để các bạn của mình cùng đọc, đó cũng là cách các em lan tỏa tình yêu sách, lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người. Cán bộ thư viện sau khi thu nhận sách sẽ tổng hợp số lượng, phân loại sách và làm các biện pháp nghiệp vụ để có thể đưa sách lên giá phục vụ bạn đọc. Nhà trường sẽ công bố kết quả và trao giải cho phong trào quyên góp sách vào ngày Hội sách của nhà trường dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 4/2021.
Dưới đây là những hình ảnh của thầy và trò nhà trường trong ngày hội quyên góp sách cho thư viện:

Nhà giáo Hồ Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào quyên góp sách
cho thư viện

Các bạn học sinh Thăng Long vô cùng vui sướng khi tặng những cuốn sách mình yêu thích
 cho thư viện

Các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường rất vui khi tặng những cuốn sách quý của mình
cho thư viện


Cô giáo Phùng Thu Hòa cùng học sinh lớp 5A xếp ủng hộ sách cho thư viện

Học sinh các lớp xếp hàng lần lượt tặng sách cho thư viện

Học sinh các lớp xếp hàng lần lượt tặng sách cho thư viện

Học sinh các lớp xếp hàng lần lượt tặng sách cho thư viện

Các cô giáo cũng rất nhiệt tình trong phong trào quyên góp sách 

Ngày hội quyên góp sách của thư viện nhà trường thành công tốt đẹp

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết