• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thăng Long tổ chức ngày hội quyên góp sách với chủ đề “Đọc muôn cuốn sách, đi muôn dặm đường”

Thư viện đã trở thành một điểm đến vô cùng quen thuộc với giáo viên cũng như  học sinh Thăng Long. Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 về việc xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của Thư viện, nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của giáo viên, học sinh, nhà trường đã phát động đợt quyên góp sách với chủ đề: “Đọc muôn cuốn sách, đi muôn dặm đường”.

Có người đã từng nói: “Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại vẫn là người bạn tốt.” Đó chính là lời khẳng định về giá trị to lớn mà sách đem lại. Không chỉ mang đến nguồn kiến thức vô tận, sách còn là người bạn thân thiết giúp con người khám phá thế giới, mở ra những chân trời mới. Với mỗi học sinh, sách chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tự học tập, nghiên cứu và sáng tạo cũng như giải trí trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Vì vậy, từ ngày 8/6 đến ngày 12/6/2020 trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức phát động phong trào góp sách cho thư viện với chủ đề “Đọc muôn cuốn sách, đi muôn dặm đường”. Đây là một việc làm thường xuyên trong các năm học của nhà trường và đã nhận được sự tham gia, ủng hộ của rất đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh.

Góp sách cho thư viện là một hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa nhằm tăng vốn tài liệu cho thư viện; Đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; Nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường đã linh hoạt thay đổi hình thức tổ chức bằng cách tổ chức quyên góp sách tại các lớp thay vì tập trung toàn trường như mọi năm. Mặc dù vậy các con học sinh vẫn vô cùng hào hứng và nhiệt tình tham gia. Ở mỗi lớp học các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn cán bộ lớp nhận sách quyên góp của các bạn, đóng thùng, dán nhãn và cùng mang lên thư viện ủng hộ. Chính những ánh mắt thích thú, những nụ cười tươi vui của các con học sinh đã làm các thầy cô giáo thật vui vì các con đã hiểu được việc làm ý nghĩa này. Các con đã không giữ sách cho riêng mình mà sẵn sàng tặng sách, chia sẻ cho các bạn trong lớp, trong trường bằng tất cả sự nâng niu, trân trọng để những cuốn sách ấy sẽ không phải nằm lặng lẽ trong ngăn kéo của ai đó, mà chúng sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình, trở thành những người bạn thân thiết của nhiều người khác nữa. Việc làm này đã góp phần làm phong phú thêm số lượng sách trong thư viện của lớp, của trường, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động thư viện và văn hóa đọc tại ngôi trường Thăng Long mến yêu. Tuy mỗi con chỉ đem tặng một cuốn sách, nhưng lại được đọc, được khám phá cả trăm cả ngàn cuốn sách mà các bạn khác cùng trao tặng.
Sau đợt quyên góp, thư viện đã nhận được 1751 cuốn sách có nội dung phong phú, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Nhà trường đã tuyên dương những tập thể cũng như cá nhân có có số lượng sách quyên góp nhiều và có chất lượng nhất. Mong rằng qua hoạt động vô cùng ý nghĩa này sẽ giúp các con học sinh hiểu hơn về giá trị của sách, về sự sẻ chia, lan tỏa. Chúc các con có nhiều trải nghiệm thú vị khi “đọc muôn cuốn sách, đi muôn dặm đường” đúng như chủ đề của ngày hội quyên góp sách năm nay.

Dưới đây là những hình ảnh của ngày hội quyên góp sách diễn ra sôi nổi tại các lớp:

Các bạn học sinh lớp 3E rất nâng niu những cuốn sách của mình khi trao tặng lại thư viện nhà trường.

Các bạn lớp 1G- những học sinh nhỏ tuổi nhất trường đang bàn luận sôi nổi về những cuốn sách 

mọi người mang đi quyên góp.

Các bạn lớp 3B còn rất cẩn thận ghi những lời đề tặng vào cuốn sách của mình.

Những gương mặt đầy háo hức của các bạn học sinh lớp 2G khi tham gia ngày hội quyên góp sách.

Các bạn lớp 3G với ánh mắt tươi vui đang xếp hàng ngay ngắn để đặt sách vào thùng quyên góp

 của lớp mình.

Chúng mình trao đi để nhận lại nên chúng mình vui lắm nhé! - Các bạn học sinh lớp 3C 

trong ngày hội quyên góp sách.

Các bạn học sinh lớp 5B rất vui khi làm việc có ý nghĩa trước khi chia tay mái trường Thăng Long mến yêu.

Một vài trong số rất nhiều những cuốn sách hay mà các bạn học sinh lớp 4E dành tặng

  thư viện nhà trường.

Chúng tớ không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà còn biết sẻ chia, lan tỏa tình yêu đối với sách nhé!

 – Tập thể học sinh lớp 3E trong ngày hội quyên góp sách.

 

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết