Trường Tiểu học Thăng Long tổ chức lễ tổng kết đợt thực tập sư phạm năm học 2018-2019

Chia tay với đoàn giáo sinh thực tập, cô và trò trường Tiểu học Thăng Long lưu luyến không muốn rời xa. Học sinh các lớp có giáo sinh thực tập mong mỏi thời gian không xa, các cô sẽ là một trong những giáo viên chính thức của nhà trường. Tình cảm của các em học sinh là nguồn cổ vũ to lớn và cũng là động lực phấn đấu nỗ lực không ngừng của các cô giáo tương lai. Chúc các em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và trở thành những nhà giáo mẫu mực trong thời đại mới.

Thời gian thấm thoát trôi, bốn tuần qua thật nhanh. Hôm nay (15/3/2019), trường Tiểu học Thăng Long tổ chức lễ tổng kết đợt thực tập sư phạm năm học 2018-2019. Tham dự lễ tổng kết có Ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo hướng dẫn và đoàn giáo sinh thực tập.

Cô giáo Phan Thị Thắng, hiệu trưởng nhà trường, phát biểu trong lễ tổng kết

Về trường Tiểu học Thăng Long thực tập lần này gồm 19 giáo sinh là sinh viên năm thứ ba của trưởng Đại học Thủ đô chia thành 5 nhóm ở các lớp 1C, 3A, 4C, 4E, 5C, 5E (do cô Nguyễn Thu Hiền, Lê Lan Hương, Lương Thúy Hoa, Văn Phương Mỹ, Phùng Thu Hòa, Đinh Ngọc Quyên  hướng dẫn). Các em được tìm hiểu về  cơ cấu, tổ chức, thực tế giảng dạy của trường Tiểu học, học tập và trao đổi với giáo viên hướng dẫn về các tiết dạy. Các giáo sinh còn tham giá các hoạt động chung của trường như: hưởng ứngTết trồng cây xuân Kỉ Hợi; tổ chức lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ; tham gia cùng chuẩn bị ngày hội Thiếu nhi vui khỏe; tổ chức các tiết hoạt động tập thể tại lớp …. Ngoài việc tham gia công tác chủ nhiệm lớp, các em giáo sinh còn trực tiếp giảng dạy 2 tiết tại lớp mình thực tập. Để hai tiết giảng dạy đó đạt kết quả cao, các em đã tự soạn kế hoạch giảng dạy, chuẩn bị bài giảng điện tử, trao đổi và lắng nghe ý kiến đóng góp của giáo viên hướng dẫn và các bạn cùng nhóm. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các giáo viên hướng dẫn, về giảng dạy có 15 em được xếp loại giỏi (chiếm 78.9%), 4 em xếp loại khá (chiếm 21.1%); về công tác chủ nhiệm có 16 em xếp loại tốt (chiếm 84.2%), 3 em xếp loại khá (15.8%) . Đặc biệt đáng biểu dương có em Nguyễn Ngọc Thủy (thực tập tại lớp 4C) đã đạt 9.1 điểm giảng dạy và 9.4 điểm về công tác chủ nhiệm (cao nhất trong toàn đoàn).

Ban giám hiệu cùng các giáo viên hướng dẫn của trưởng Tiểu học Thăng Long

Đoàn giáo sinh thực tập của trưởng Đại học Thủ đô

Ngoài việc giảng dạy, đoàn giáo sinh thực tập sư phạm cũng đã để lại ấn tượng tốt trong lòng các em học sinh của trường. Em Võ Uyển Lam, học sinh lớp 4E, nói:
“Chúng con rất yêu các cô. Chúng con mong các cô học tập tốt để sớm trở thành giáo viên”. Em Ngô Thanh Hằng, lớp 4C, nói: “Con mong sớm được gặp lại các cô trong một ngày không xa. Con rất nhớ các cô”.

Các em học sinh lớp 4E với các cô giáo sinh của lớp mình trong buổi chia tay

Trường Tiểu học Thăng Long chúc cho đoàn giáo sinh thực tập sớm hoàn thành khóa học của mình và sớm trở thành những thầy cô giáo tương lai.

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long