• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm bộ môn Tiếng Anh được tổ chức mẫu tại Trường Tiểu học Trưng Vương

Căn cứ Kế hoạch số 214/KH-PGDĐT ngày 12/9/2019 của Phòng Giáo dục và đào tạo về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 cấp Tiểu học; Kế hoạch số 215/ KH-PGDĐT ngày 13/9/2019 của Phòng Giáo dục và đào tạo về việc Chỉ đạo chuyên môn cấp Tiểu học quận Hoàn Kiếm năm học 2019 - 2020; Căn cứ tình hình thực tế của các trường Tiểu học và văn bản Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn bộ môn Tiếng Anh cấp Tiểu học năm học 2019 - 2020, hôm nay trường Tiểu học Trưng Vương vinh dự được phòng GDĐT quận chọn làm địa điểm tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm mẫu năm học 2019-2020. 

Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên môn hôm nay có đồng chí Ngọc Thị Hoa - chuyên viên phụ trách tiếng Anh của phòng GD & ĐT quận Hoàn Kiếm, đồng chí Lê Thuý Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương và đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí giáo viên giảng dạy tiếng Anh của 13 trường Tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cùng các giáo viên dạy tiếng Anh liên kết của các trung tâm ngoại ngữ. 

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh - giáo viên Tiếng Anh trường Tiểu học Trưng Vương điều hành buổi họp. Với sự tài tình và khéo léo của mình, trong vai trò người điểu khiển buổi họp, cô giáo Lan Anh đã dẫn dắt những người tham gia buổi họp được nghe được thấy tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn bộ môn Tiếng Anh theo cụm. 

Để tạo điều kiện cho giáo viên Tiếng Anh trong quận được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giảng dạy, phòng GD & ĐT quận đã tạo điều kiện cho giáo viên được sinh hoạt chuyên môn tập chung với mục đích là đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, để từ đó đưa ra những khó khăn trong quá trình giảng dạy, phương hướng giải quyết, phân tích các tình huống quan sát được trên lớp, chia sẻ những băn khoăn, đề xuất giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa những nội dung còn hạn chế trong quá trình giảng dạy. Với sự nhiệt huyết, đam mê và say sưa chuyên môn, cô giáo Lan Anh đã chia sẻ kinh nghiệm cách dạy Chant và sáng tác Chant của mình. Phòng họp bỗng chốc hoá thành lớp học với các cô giáo hoá vai thành học sinh. Cô Lan Anh đã kỹ càng đưa ra các bước dạy Chant để các cô giáo học tập và thực hành theo. Sau phần thể hiện của cô giáo, các thầy cô đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ thêm những kinh nghiệm của mình khi dạy Chant trên lớp. 

Tiếp sau đó đồng chí Ngọc Thị Hoa - chuyên viên Tiếng Anh phòng GDĐT quận đã đưa ra những ý kiến chỉ đạo về nội dung sinh hoạt chuyên môn cụm cụ thể như trao đổi kinh nghiệm dạy các bài khó; chia sẻ cách dạy từng phần của một đơn vị bài học sao cho hiệu quả; thống nhất dạng bài và nội dung cần ôn cho việc kiểm tra cuối kỳ; chia sẻ kinh nghiệm, rút kinh nghiệm các giờ chuyên đề cụm; chia sẻ các kỹ thuật dạy học; chia sẻ cách soạn giáo án, soạn đề kiểm tra học kỳ; ... Vấn đề chia sẻ cách làm đồ dùng dạy học tự tạo và chia sẻ cách soạn đề kiểm tra học kỳ, đề khảo sát cuối cấp rồi phần phân tích, chỉnh sửa bộ đề khảo sát cuối cấp theo format đề của SGD được thảo luận sôi nổi và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng giáo viên. 

Sau phần sinh hoạt chuyên môn chung, cụm 1 và cụm 2 tách nhóm sinh hoạt chuyên môn riêng, đi sâu vào phần rút kinh nghiệm những  bài đã giảng dạy trong tháng 10 và thống nhất chuyên môn giảng dạy tháng 11. 

Hi vọng rằng việc sinh hoạt chuyên môn theo cụm sẽ giúp giáo viên tiếng Anh Tiểu học quận Hoàn Kiếm có được những chia sẻ hữu ích và có tính thực tiễn, dễ học tập dễ áp dụng, giúp chúng ta có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết vào việc đổi mới cơ bản và toàn diện sự nghiệp giáo dục nói chung và bộ môn tiếng Anh nói riêng. 

   Tin và ảnh: giáo viên Tiếng Anh trường Tiểu học Trưng Vương


Tác giả: giáo viên Tiếng Anh
Nguồn: thtrungvuong.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết