• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Rộn ràng sắc xuân tại Hội chợ Tết Nhân ái 2019 của trường TH Trần Quốc Toản

Không khí xuân đã tràn về trên khắp mọi miền của đất nước, nhà nhà người người cùng hân hoan đón chào Tết cổ truyền của dân tộc, đón chào một mùa xuân mới. Hòa trong không khí rộn ràng đón năm mới, ngày 25/01/2019, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức Hội chợ Xuân với chủ đề Tết Nhân ái – Hội chợ từ thiện ủng hộ bệnh nhân Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Đây là chương trình đã được Nhà trường tổ chức 03 năm liên tiếp, nằm trong chuỗi sự kiện thiện nguyện, mang mùa xuân yêu thương đến với các học sinh vùng sâu vùng xa của Hà Nội, đến với những học sinh của trường còn kém may mắn trong cuộc sống. Hội chợ Tết Nhân ái đã trở thành nét đẹp văn hóa, mang tính giáo dục và giá trị nhân văn sâu sắc của Nhà trường. Ngày hội thiện nguyện Tết Nhân ái năm nay được tổ chức để gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và tặng quà cho các học sinh của trường còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, để mọi người được đón Tết vui hơn, ấm áp hơn.

Đến dự Hội chợ Tết, có sự hiện diện của bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, bà Nguyễn Diệu Ánh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, bà Phan Thị Kim Ngân - Phó Trưởng phòng GD&ĐT cùng các ông bà là Chuyên viên phòng GD&ĐT.

Thông qua Hội chợ Tết, Nhà trường tạo sân chơi cho học sinh làm quen với bản sắc văn hóa dân tộc, bồi đắp những hiểu biết về văn hóa ngày Tết cổ truyền với khung cảnh hội chợ Tết. Đây cũng là cơ hội rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, đó là kĩ năng mua bán, giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội, hay còn hình thành kĩ năng quản lí và sử dụng đồng tiền, lên kế hoạch kinh doanh ở mức độ cơ bản. Và quan trọng nhất là các em biết thương yêu, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Với sự chuẩn bị công phu của các thầy cô giáo và các em học sinh, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh, Hội chợ Tết 2019 của trường TH Trần Quốc Toản đã thành công rực rỡ và trở thành sân chơi đầy lí thú và bổ ích của các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội chợ Tết:

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản -


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết