• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Hoàn Kiếm tổ chức “Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2018- 2019”

Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng Năm lịch sử, thiết thực lập thành tích báo công lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người; ngày 21/5/2019 vừa qua, quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2018 - 2019, nhằm biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò đã đạt được trong năm học và tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận nói riêng và Thủ đô nói chung.

Về dự Lễ tuyên dương, khen thưởng có đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo: Đ/c Hoàng Hữu Trung - Chánh văn Sở GD&ĐT Hà Nội, đ/c Phan Lạc Sắc - Ủy viên Ban thường vụ, Thường trực Hội Khuyến học thành phố Hà Nội. Đại biểu quận Hoàn Kiếm có đ/c Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm; đ/c Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư  Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; đ/c Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đ/c Đinh Hồng Phong - UV BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; đ/c Lê Hồng Phú - UV BTV Quận ủy - Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàn Kiếm cùng các đ/c trong BTV Quận ủy, các đ/c là Phó Chủ tịch HĐND, UBND quận, các đ/c đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận, các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đại biểu ngành Giáo dục và Đào tạo quận có đ/c Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục và gần 300 thầy cô giáo tiêu biểu và các em học sinh xuất sắc.

 
 
Một số tiết mục văn nghệ
 
 

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận thay mặt lãnh đạo Ngành GD&ĐT quận trình bày Báo cáo Tuyên dương khen thưởng, đã nêu bật những thành tích mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019.

Hưởng ứng hội thi Giáo viên dạy giỏi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đối với cả 3 cấp học, coi đây là một dịp sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, tạo điều kiện để tất cả các giáo viên được giao lưu, học hỏi, phát huy tài năng, tâm huyết của mình.

Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay bên cạnh những giáo viên giàu kinh nghiệm còn có nhiều thầy cô giáo tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng khả năng vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, thiết kế bài giảng điện tử khá thành thạo. Điều đó cho thấy đội ngũ các thầy, cô giáo của quận ngày càng được trẻ hoá, từng bước khẳng định năng lực chuyên môn. Nhiều tiết học được thực hiện theo chủ đề tích hợp liên môn, linh hoạt trong khâu kiểm tra, đánh giá theo hướng đổi mới, áp dụng một số khâu, một số phương pháp, kĩ thuật dạy học của mô hình Trường học mới, tạo ra không khí dạy và học sôi nổi, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh, để lại ấn tượng sâu sắc, được Ban giám khảo đánh giá cao. Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội đua tài, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nơi phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của ngành Giáo dục. Kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm có 14 giải Xuất sắc, 18 giải Nhất, 24 giải Nhì, 26 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.

Kết quả tham dự Hội thi Giáo viên giỏi Thành phố: cấp Mầm non đạt 02 giải Nhất (Mầm non Chất lượng cao 20-10), 01 giải Nhì (Trường Mẫu giáo Quang Trung), 02 giải Ba (Mầm non Bình Minh, Đinh Tiên Hoàng). Cấp Tiểu học đạt 01 giải Nhất (Trường Tiểu học Trần Quốc Toản) và 02 giải Nhì (Tiểu học Thăng Long, Tràng An). Cấp THCS đã đạt 6/6 giải trong đó có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 02 giải Ba. Ghi nhận và biểu dương vai trò của Phòng Giáo dục và Đào tạo trong việc chỉ đạo, đồng hành với các nhà trường, các thầy cô giáo, góp phần làm nên những kết quả trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng Giấy khen Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm là Đơn vị đạt thành tích tốt trong chỉ đạo và tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi ở các cấp học.

Quận Hoàn Kiếm có đội ngũ thầy cô dạy giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định chất lượng dạy học; để từ đó bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt “Câu lạc bộ môn học em yêu thích” được tổ chức tại các trường, các em đã làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Tham dự 03 kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế CFM, WMTC, ISC dành cho lứa tuổi Tiểu học và THCS năm 2019, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã giành tổng số 89 huy chương cá nhân, trong đó có 06 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc, 42 Huy chương Đồng, 24 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, tham gia vào các phần thi đồng đội với tinh thần hợp tác và kĩ năng làm việc nhóm các em đã giành được 02 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc và 04 Huy chương Đồng.  

Các em đã mang vinh quang về cho Tổ quốc và vinh dự được Quận ủy - HĐND - UBND quận vinh danh tại Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi TH và THCS đạt thành tích cao tại các kì thi Toán và Khoa học quốc tế - năm 2019.

Tiếp nối thành tích đáng tự hào đó, cũng trong năm 2019 các em học sinh Hoàn Kiếm tiếp tục tự tin khẳng định mình ở các cuộc thi Toán quốc tế ITMC và HOMC. Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học quốc tế ITMC là cuộc thi Toán học uy tín thường niên dành cho các bạn học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực. Cuộc thi năm nay quy tụ gần 500 thí sinh Tiểu học, THCS, Trung học Phổ thông đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn Việt Nam tập hợp gần 60 học sinh từ khối 3 đến khối 11, được chia thành 9 đội tuyển, trong đó, quận Hoàn Kiếm góp mặt 5 học sinh và cả 5 em đều xuất sắc đạt giải: 01 Huy chương Vàng (Trường THCS Trưng Vương), 03 Huy chương Đồng (THCS Trưng Vương, TH Trần Quốc Toản), 01 giải Khuyến khích (Trường Tiểu học Thăng Long). Đặc biệt, Huy chương Vàng của em Nguyễn Duy Khôi - Trường THCS Trưng Vương là 1 trong 2 Huy chương Vàng của toàn đoàn Việt Nam.

Tiếp nối thành công trong việc tổ chức kỳ thi năm 2018, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục được giao là đơn vị thường trực tổ chức kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC năm 2019. Năm nay, Ban Tổ chức kỳ thi đã mời 24 tỉnh, thành toàn quốc và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với 657 học sinh tham dự; trong đó có 122 học sinh quốc tế. Đúng như lời đại diện Ban tổ chức đã khẳng định, bên cạnh việc thi đấu, cuộc thi đã góp phần nhân lên niềm đam mê, sự yêu thích giải quyết các vấn đề Toán học và trân trọng vẻ đẹp của Toán học. Đội học sinh quận Hoàn Kiếm gồm 06 học sinh đã xuất sắc giành 6/6 giải, trong đó có 02 huy chương Vàng: em Ngô Thái Bình, Trần Huy Tuấn (THCS Trưng Vương); 02 huy chương Bạc: em Nguyễn Gia Bách (THCS Ngô Sĩ Liên), em Vũ Minh Đức (THCS Trưng Vương) và 02 huy chương Đồng: em Nguyễn Thành Trung (THCS Nguyễn Du), em Nguyễn Minh Quân (THCS Trưng Vương). Có thể nói, các Kỳ thi Toán quốc tế là sân chơi bổ ích để mở ra tiềm năng Toán học của các em học sinh, dẫn dắt các em tới một thế giới đầy cơ hội và tiềm năng.

Cùng với việc khẳng định mình tại các Kỳ thi Quốc tế, các em học sinh Hoàn Kiếm cũng tiếp tục gặt hái nhiều thành công tại kì thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9. Trải qua các vòng khảo sát, tuyển chọn, 13 đội tuyển của quận được thành lập với 131 em xuất sắc nhất tham dự thi 13 môn thi văn hóa, khoa học. Kết quả 108 em đạt giải với 09 giải Nhất, 33 giải Nhì, 42 giải Ba, 24 giải Khuyến khích. Nhiều đội tuyển đạt kết quả cao như môn Toán 10/10 học sinh đạt giải, trong đó có 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 02 giải Ba; môn Vật lí có 02 Nhất, 02 Nhì, 03 Ba; môn Khoa học đạt 18 giải, trong đó có 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba.

Tiêu biểu là 09 em HS đạt giải Nhất:

- Trường THCS Trưng Vương (5 em): Em Chu Hữu Đăng Trường (Khoa học); Nguyễn Trọng Phan, Đặng Minh Ngọc, Nguyễn Võ Ngọc Khuê (Toán), Phạm Lê Vinh (Vật lí).

- Trường THCS Ngô Sĩ Liên (4 em): Nguyễn Lê Hà Chi (Địa lí); Nghiêm Đan Lam (Hóa học); Lê Thảo Linh (Khoa học); Phạm Gia An (Vật lí).

Không chỉ dừng lại những thành tích vô cùng ấn tượng trên đây, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã mang về nhiều giải cao từ các cuộc thi khác cấp quốc gia và thành phố.

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố Intel Hasef 03/03 đề tài của Trường THCS Trương Vương đều đạt giải (01 giải Nhì, 01 Giải Ba, 01 giải Khuyến khích). Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia Intel Isef đạt 01 giải Tư (THCS Trưng Vương). Thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố dành cho HS Tiểu học: 02 Nhì, 04 Ba, 07 KK; THCS: 03 Nhì, 06 Ba, 06 KK.

Có thể khẳng định rằng, các em học sinh quận Hoàn Kiếm không những giỏi các môn văn hóa, khoa học mà còn tài năng trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Tham gia 08 nội dung thi thể dục thể thao cấp Thành phố năm học 2018 - 2019, các em đã xuất sắc giành 11 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng và 01 giải tập thể: Huy chương Đồng môn Bóng rổ.

Để làm nên những thành tích đáng tự hào kể trên không thể không nói đến công sức, tâm huyết của các đồng chí cán bộ quản lí, sự nỗ lực, tận tình ngày đêm của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, phụ trách các đội tuyển, các kỳ thi. Vượt lên những khó khăn, áp lực, vất vả, các thầy cô không chỉ truyền thụ cho các em những kiến thức quý báu mà còn đóng vai trò quan trọng là những người dẫn dắt, truyền cảm hứng cho các em học sinh khám phá những năng lực tiềm ẩn của bản thân, khát vọng vươn lên và chinh phục những đỉnh cao mới.

Cùng với những thành tích từ những cuộc thi trong nước và quốc tế năm học 2018 - 2019, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng đã đi tiên phong trong các hoạt động sáng tạo mang bản sắc riêng tại Ngày hội sách chủ đề “Truyền thống và hiện đại” chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm năm 2019.

Hội nghị cũng biểu dương rất nhiều tấm gương sáng vượt khó vươn lên trong học tập. Ý chí và nghị lực của các em đã không ngừng lan tỏa, thắp sáng những ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống và nhắc chúng ta hãy dành nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp nhất cho trẻ thơ, cho giáo dục để tất cả các em học sinh đều có cơ hội được học tập, hòa nhập và phát triển.

Đ/c Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng vinh dự được lắng nghe ý kiến phát biểu, động viên, chỉ đạo của đ.c Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Hội nghị. Đồng chí Bí thư đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 đồng thời khẳng định, những thành tích nêu trên chính là những bằng chứng sinh động của sự chuyên cần, trí tuệ, ý thức ham học tập, phấn đấu rèn luyện của các em học sinh và tinh thần say mê, nhiệt huyết, sáng tạo và đầy trách nhiệm cống hiến hết lòng của các thầy giáo, cô giáo.Đồng chí cũng căn dặn: Để tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Dạy tốt - học tốt” của quận Hoàn Kiếm, trong những năm học tiếp theo, đội ngũ cán bộ quản lý và các thầy, cô giáo cần học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXV Đảng bộ quận Hoàn kiếm; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, cùng các chỉ thị, hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Bộ và Sở.

Đại điện cán bộ quản lí và giáo viên phát biểu tham luận tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Dưới đây là một số hình ảnh:

 

Năm học 2018 - 2019 đã kết thúc với nhiều thành tích toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm. Những kết quả đã đạt được vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm vừa là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng là động lực to lớn để toàn ngành nỗ lực nhiều hơn nữa, đóng góp vào sự nghiệp “Trồng người” trên bước đường đổi mới của Thủ đô và đất nước.

Minh Hằng - Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết