• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ công bố Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360.

Quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ công bố Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 và giới thiệu Cổng thông tin điện tử quận, phường, trường học.

Tối 20/5/2018, tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ công bố Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 và ra mắt Cổng thông tin điện tử quận, Cổng Thông tin điện tử 18 phường, 39 trường học công lập thuộc quận, nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 – 11/6/2018).

Tiết mục văn hóa nghệ thuật chào mừng buổi Lễ.

Dự buổi Lễ có đồng chí Cấn Việt Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị quận, các phường và các trường học trên địa bàn quận cùng đông đảo du khách và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các đại biểu dự Lễ công bố Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 và ra mắt Cổng thông tin điện tử quận, Cổng Thông tin điện tử các phường, trường học công lập thuộc quận.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Quận Hoàn Kiếm là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế và văn hóa của thành phố Hà Nội, là nơi có nhiều di tích văn hóa vật thể và phi vật thể gắn liền với lịch sử văn hóa, truyền thống của Thăng Long ngàn năm văn hiến; với nhiều tuyến phố kinh doanh, buôn bán sầm uất, các tuyến phố văn minh thương mại, tuyến phố ẩm thực, trung tâm thương mại. Đây là điều kiện thuận lợi để quận Hoàn Kiếm phát triền kinh tế toàn diện, trong đó du lịch là thế mạnh được quan tâm đầu tư. Với mong muốn tạo ra một sản phẩm mới, sử dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ quảng bá và phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch, như phục vụ công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc trên địa bàn quận, UBND quận Hoàn Kiếm đã lập Đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh trang thông tin 360 độ phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2016-2020”, mong muốn sẽ mang đến cho các nhà quản lý, người dân, du khách trong và ngoài nước cái nhìn mới mẻ hơn về quận Hoàn Kiếm bằng công nghệ hiện đại.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi Lễ công bố Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 và ra mắt Cổng thông tin điện tử quận, Cổng Thông tin điện tử các phường, trường học công lập thuộc quận.

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 được hình thành dựa trên công nghệ 3600 được thực hiện từ tháng 7/2016, đến nay đã hoàn thành. Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 được đánh giá là công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay trong lĩnh vực thông tin và truyền thông về du lịch. Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 là ứng dụng sử dụng tọa độ GPS của người dùng làm nền tảng với các tính năng chính: Tìm kiếm các địa điểm du lịch, dịch vụ, thương mại của quận Hoàn Kiếm hiển thị dưới dạng bản đồ Google Map hoặc danh sách; Trải nghiệm và khám phá các địa điểm bằng công nghệ ảnh 360°; Đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch, các dịch vụ đặt chỗ và thương mại điện tử... ứng dụng tương thích với các thiết bị trình diễn như màn hình trình chiếu, PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh; ứng dụng hiện hỗ trợ các nền tảng: iOS, Android, Windows Phone, Web Browser.

Với việc ứng dụng sử dụng tọa độ GPS của người dùng làm nền tảng với các tính năng chính, do vậy bất cứ người dân và du khách trong nước và quốc tế có thể tìm hiểu và tham quan về du lịch quận Hoàn Kiếm một cách dễ dàng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào thông qua thiết bị truy cập mạng internet…

Hệ thống cơ sở dữ liệu của Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 đã được tích hợp trên webite: http://hoankiem360.vn; http://hoankiem360.com; http://hoankiem360.com.vn; http://hoankiem360.net.vn; Ngoài ra, du khách cũng có thể cài đặt ứng dụng miễn phí trên điện thoại di động thông minh của các hệ điều hành: iOS, Android… để tiện lợi cho việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động. Qua đó sẽ đem đến cho du khách những tương tác và trải nghiệm thực tế về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, điểm đến du lịch, các dịch vụ thương mại du lịch một cách trực quan và sinh động giống như đang đứng ngay tại không gian và địa điểm đó.

Các đồng chí: Cấn Việt Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội; Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận đã nhấn nút khai trương Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600Cổng thông tin điện tử Quận, Cổng thông tin điện tử 18 phường và Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục - Đào tạo quận.

Các đại biểu nhấn nút khai trương Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600.

Tại buổi Lễ ra mắt, khách tham quan cũng được hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động để khám phá ngay các địa điểm du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại đã góp phần vào xây dựng một mô hình quản lý đô thị du lịch thông minh; qua đó tăng cường sự gắn kết giữa các lĩnh vực kinh tế và phát triển việc quảng bá văn hóa địa phương tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Cũng tại buổi lễ, quận Hoàn Kiếm đã giới thiệu việc nâng cấp Cổng thông tin điện tử quận, xây dựng đồng bộ trang thông tin điện tử 18 phường, Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục - Đào tạo quận và 39 trường học công lập thuộc quận, với giao diện mới thân thiện, trực quan, các chuyên mục được trình bày khoa học, hợp lý được tích hợp với các trang thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng nội bộ; có thể hiển thị tùy biến trên nhiều thiết bị giúp cho người dùng có thể truy cập, tra cứu Cổng thông tin điện tử mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị thông minh.

Các hướng dẫn viên giúp du khách cài đặt miễn phí ứng dụng hoankiem3600.

Cổng thông tin điện tử Quận, Cổng thông tin điện tử 18 phường và Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục - Đào tạo quận sẽ là kênh cung cấp, trao đổi thông tin giữa Quận - Phường - Ngành Giáo dục và Đào tạo quận với các cơ quan, tổ chức, cá nhân; phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo quận; từng bước đáp ứng yêu cầu đề ra theo lộ trình xây dựng Chính quyền điện tử, Thành phố thông minh. Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm, tạo ra trải nghiệm mới đầy lý thú cho du khách với những điểm đến trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch của quận, kết nối với hệ thống du lịch Việt Nam. Đồng thời đây cũng là một bước ngoặt trong ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước cũng như phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn quận, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của quận, đồng thời tạo cơ sở dễ dàng kết nối với hệ thống du lịch Việt Nam nhằm xây dựng mô hình quản lý đô thị, du lịch thông minh.

Tin và bài: Văn phòng HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo
Nguồn: Google
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết