• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2020, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2020, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp ý nghĩa để tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt.

Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Xã hội luôn dành cho người thầy, nghề thầy sự tôn kính, quí trọng. Nghề dạy học thường được nhắc đến là một trong những nghề cao quý. Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2020, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; . Đây là dịp ý nghĩa để tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt.

Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hoàng Quốc Vinh – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí trưởng các phòng, ban thuộc Sở. Quận Hoàn Kiếm có đồng chí Dương Đức Tuấn –  Thành uỷ viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đ/c Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Đinh Hồng Phong – Uỷ Ban thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND; đồng chí Lê Hồng Phú – Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận, Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận có nhà giáo Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo, các đồng chí là tổ trưởng, chuyên viên và gần 600 đại biểu là các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Tổng phụ trách, các đồng chí giáo viên, nhân viên mẫu mực, tiêu biểu, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng 

Báo cáo Tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2020, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã điểm lại những thành tích rất đáng tự hào của Ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2019 - 2020:

- 01 tập thể được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì; 

- 01 tập thể được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

- 01 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua;

- 07 tập thể và 11 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen;

- 24 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục;

- 04 tập thể được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua;

- 02 tập thể và 07 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen;

- 07 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc;

- 03 nhà giáo được Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo

Đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận trình bày Báo cáo tại Lễ kỉ niệm

Năm học 2019 - 2020 quy mô giáo dục của quận tiếp tục giữ vững và phát triển; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng lên, công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có những chuyển biến tích cực; Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học tiếp tục được đẩy mạnh trong các cấp học, ngành học; Việc đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin phát triển mạnh; Công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2, góp phần tạo điều kiện cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập được đến trường. 

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được quan tâm, thường xuyên được bổ sung, sắp xếp và luân chuyển hợp lý góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Bằng công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng, bằng sự quan tâm tạo điều kiện, đánh giá đúng và kịp thời, Ngành đã xây dựng được một đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lư­ợng, đồng bộ về cơ cấu, 100% giáo viên đạt chuẩn so với yêu cầu của Luật giáo dục 2019, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đạt cao so với nhiều địa phương khác. Đặc biệt, công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp được thực hiện nghiêm túc, có nhiều đổi mới.  Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo quyết liệt theo đúng tinh thần của Thành phố và được Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, đánh giá cao. 

Phong trào thi Giáo viên dạy giỏi, tự làm đồ dùng dạy học và nghiên cứu khoa học, đúc rút sáng kiến kinh nghiệm tiếp tục phát triển sâu rộng trong các cấp học, ngành học đạt nhiều thành tích. Hàng trăm cán bộ, giáo viên đã được công nhận Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp. Chính vì vậy, đánh giá kết quả năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng Giấy khen cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu công tác.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2020, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào dạy tốt, học tốt đã vinh dự được nhận Cờ thi đua, Bằng khen và các danh hiệu cao quý do Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Quận ủy – UBND – HĐND quận Hoàn Kiếm trao Huân chương, Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2019 - 2020

Bên cạnh những tập thể và cá nhân được vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý trên, còn rất nhiều các đơn vị và cá nhân khác đã và đang ra sức phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần to lớn vào sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo chung của Quận và Thành phố, được UBND Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng.

Vinh dự và tự hào trước những thành tích đã đạt được, toàn ngành Giáo dục - Đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng luôn ý thức phải quyết tâm cao hơn nữa, thực hiện có hiệu quả việc “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác của ngành; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”; tăng cường giáo dục chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống Thủ đô và quận Hoàn Kiếm Anh hùng, nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành nhà giáo mẫu mực, góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục – Đào tạo Việt Nam ./.

Tin,ảnh: Hoàng Xuân


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết