• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng Giáo viên giỏi, Học sinh giỏi năm học 2019 – 2020

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới ĐH lần thứ 13 của Đảng, sáng ngày 24/6/2020, quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2019 - 2020, nhằm biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò đã đạt được trong năm học và tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt - học tốt của Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận nói riêng và Thủ đô nói chung.

Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có đồng chí Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lê Hồng Chung - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Quận Hoàn Kiếm có đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Đinh Hồng Phong – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - UVBTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận; đồng chí Phí Hoàng Sơn - UVBTV Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận có nhà giáo Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo, các đồng chí là tổ trưởng, chuyên viên và các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Tổng phụ trách, chủ nhiệm CLB học sinh giỏi, các giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Các đại biểu tham dự Lễ tuyên dương, khen thưởng Giáo viên giỏi, Học sinh giỏi năm học 2019 – 2020

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Tuyên dương khen thưởng Giáo viên giỏi, Học sinh giỏi năm học 2019 – 2020

Báo cáo Tuyên dương các điển hình tiên tiến, Giáo viên giỏi, Học sinh giỏi năm học 2019 - 2020, đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã điểm lại những thành tích rất đáng tự hào của Ngành Giáo dục và Đào tạo. 

Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận thay mặt lãnh đạo Ngành GD&ĐT quận trình bày Báo cáo Tuyên dương khen thưởng, đã nêu bật những thành tích mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học 2019- 2020

Trước hết, hưởng ứng hội thi Giáo viên dạy giỏi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đối với cả 3 cấp học, coi đây là một dịp sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, tạo điều kiện để tất cả các giáo viên được giao lưu, học hỏi, phát huy tài năng, tâm huyết của mình.

Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay bên cạnh những giáo viên giàu kinh nghiệm còn có nhiều thầy cô giáo tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng khả năng vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, thiết kế bài giảng điện tử khá thành thạo. Điều đó cho thấy đội ngũ các thầy, cô giáo của quận ngày càng được trẻ hoá, từng bước khẳng định năng lực chuyên môn. Nhiều tiết học được thực hiện theo chủ đề tích hợp liên môn, linh hoạt trong khâu kiểm tra, đánh giá theo hướng đổi mới, áp dụng một số khâu, một số phương pháp, kĩ thuật dạy học của mô hình Trường học mới, tạo ra không khí dạy và học sôi nổi, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh, để lại ấn tượng sâu sắc, được Ban giám khảo đánh giá cao. Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội đua tài, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nơi phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của ngành Giáo dục. Kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm có 12 giải Xuất sắc, 18 giải Nhất, 16 giải Nhì, 23 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, năm học 2019-2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm thay đổi phương thức dạy học của thầy trò các nhà trường. Chỉ trong thời gian ngắn, giáo dục Hoàn Kiếm đã có sự chuyển mình linh hoạt để thích ứng với việc dạy học thời công nghệ với những phần mềm hiện đại. Cùng với việc dạy học trực tuyến, 23 đồng chí là chuyên viên phòng cùng các thầy cô giáo cốt cán đến từ các trường THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Du, TH Trần Quốc Toản, TH Thăng Long, TH Trưng Vương, TH Tràng An đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tin tưởng lựa chọn tham dự chương trình dạy học trên Kênh VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam và Kênh H2 - Đài truyền hình Hà Nội. Mỗi tiết ghi hình và phát sóng được học sinh chờ đợi, đón nhận, giúp các em nâng cao khả năng tự học, tự tìm tòi để phát triển bản thân. Phát huy truyền thống dạy hay học giỏi của quận trung tâm thủ đô, lá cờ đầu của ngành GD-ĐT Hà Nội, các thầy cô giáo quận Hoàn Kiếm đã tích cực, chủ động biến khó khăn thành cơ hội, biến thách thức thành động lực phát triển để bứt phá mạnh mẽ trong thời đại 4.0.

Quận Hoàn Kiếm có đội ngũ thầy cô dạy giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định chất lượng dạy học; để từ đó bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt “Câu lạc bộ môn học em yêu thích” được tổ chức tại các trường, các em đã làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Tham dự 07 kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế dành cho lứa tuổi Tiểu học và THCS năm 2019, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã giành tổng số 158 huy chương cá nhân, trong đó có 03 giải Kim Cương, 22 Huy chương Vàng, 45 Huy chương Bạc, 69 Huy chương Đồng, 19 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, tham gia vào các phần thi đồng đội với tinh thần hợp tác và kĩ năng làm việc nhóm các em đã giành được 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc và 02 Huy chương Đồng.

Cùng với việc khẳng định mình tại các Kỳ thi Quốc tế, các em học sinh Hoàn Kiếm cũng tiếp tục gặt hái nhiều thành công tại kì thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9. Trải qua các vòng khảo sát, tuyển chọn, 13 đội tuyển của quận được thành lập để tham dự thi 13 môn thi văn hóa, khoa học. Kết quả 116 em đạt giải với 12 giải Nhất, 43 giải Nhì, 31 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, trong đó tăng 03 giải Nhất và tăng 10 giải Nhì so với năm học 2018 - 2019.

Không chỉ dừng lại những thành tích vô cùng ấn tượng trong các môn văn hóa, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã mang về nhiều giải cao từ các cuộc thi UPU, khoa học kĩ thuật, thể dục thể thao.

Thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm đã chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 - 2020 của các tập thể nhà trường, các cán bộ quản lí, các thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng chí nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, từ tháng 2/2020 các nhà trường phải tạm dừng việc dạy học tập trung đến hết tháng 4/2020 dù vậy các nhà trường đều thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường không dừng việc học” và thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đảm bảo kế hoạch năm học. Mặc dù năm học bị gián đoạn nhưng bằng nhiều giải pháp các trường trên địa bàn Quận đều đảm bảo an toàn, phòng chống dịch đồng thời thi đua lập thành tích đáng tự hào trong kỳ thi các cấp. Để tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Dạy tốt - học tốt” của quận Hoàn Kiếm, đồng chí chỉ đạo, trong năm học tiếp theo, ngành Giáo dục – Đào tạo cần thực hiện nghiêm Hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT Hà Nội, để đề ra kế hoạch chương trình cụ thể, thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác của Quận, đội ngũ giáo viên nêu cao đạo đức nhà giáo giữ vững kỉ cương, nề nếp, phát huy sự tận tụy, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, thực hiện đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học đảm bảo cho sự nghiệp giáo dục Hoàn Kiếm đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghệ 4.0.

Đ/c Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Hội nghị

Thầy Đỗ Đức Mạnh - Giáo viên dạy giỏi tiêu biểu phát biểu tham luận tại buổi lễ

Em Kiều Hoàng Yến - học sinh lớp 7C2 trường THCS Ngô Sỹ Liên phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND cũng đã trao giấy khen cho những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Các đồng chí lãnh đạo tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc 

Tiết mục Vinh quy bái tổ gửi gắm thông điệp về đạo lí uống nước nhớ nguồn và khát vọng học tập, vươn lên chinh phục những đỉnh vinh quang

Vinh dự và tự hào trước những thành tích đã đạt được, toàn ngành Giáo dục - Đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng luôn ý thức phải quyết tâm cao hơn nữa, thực hiện có hiệu quả việc “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác của ngành; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”; tăng cường giáo dục chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống Thủ đô và quận Hoàn Kiếm Anh hùng, nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành nhà giáo mẫu mực, góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục – Đào tạo Việt Nam.

Tin, bài: Minh Hằng - Thu Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết