• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019, chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 

Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Xã hội luôn dành cho người thầy, nghề thầy sự tôn kính, quí trọng. Nghề dạy học thường được nhắc đến là một trong những nghề cao quý. Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019, chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là dịp ý nghĩa để tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt.

Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có đồng chí Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí trưởng các phòng, ban thuộc Sở. Đại biểu Thành phố Hà Nội có đ/c Cao Quý Thành - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ 2, Ban Thi đua khen thưởng Thành phố; đ/c Phan Lạc Sắc - Ủy viên ban thường vụ Hội khuyến học Thành phố; Quận Hoàn Kiếm có đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đ/c Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đ/c Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Đinh Hồng Phong – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận, Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận có nhà giáo Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo, các đồng chí là tổ trưởng, chuyên viên và gần 600 đại biểu là các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Tổng phụ trách, các đồng chí giáo viên, nhân viên mẫu mực, tiêu biểu, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Văn nghệ chào mừng 

Báo cáo Tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã điểm lại những thành tích rất đáng tự hào của Ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2018 - 2019:

- 01 tập thể được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất;

- 01 cá nhân được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba;

- 02 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua;

- 05 tập thể và 02 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen;

- 03 tập thể được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua;

- 02 tập thể và 08 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen;

- 09 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc;

- 03 nhà giáo được Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo.

Đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận trình bày Báo cáo tại Lễ kỉ niệm

Đ/c Trưởng phòng đã biểu dương những thành tích đáng tự hào của cấp học Mầm non:  Trường Mầm non Nắng Mai và Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; Trường Mầm non CLC 20-10 vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua; Trường Mẫu giáo Quang Trung vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; 04 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, đó là MG Mầm non A, Mầm non Nắng Mai, Mầm non Chim Non và MN Bà Triệu; 19/19 trường mẫu giáo, mầm non đều được công nhận là tập thể lao động tiên tiến.

Đóng góp đáng kể vào thành tích chung của Ngành là các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu: đ/c Nguyễn Thị Bích Liên – Hiệu trưởng trường MN CLC 20-10 vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba;  đ/c Nguyễn Phương Linh – Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Quang Trung, đ/c Nguyễn Thị Sen và đ/c Nguyễn Thu Thủy – Giáo viên Trường Mầm non CLC 20-10 được UBND thành phố tặng Bằng khen; đ/c Hoàng Thanh Hương – Giáo viên trường mẫu giáo Quang Trung được tặng danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo.

Cấp học Phổ thông tiếp tục gặt hái được nhiều thành công rực rỡ: Năm học 2018 - 2019, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại các trường TH, THCS tiếp tục phát triển mạnh. 20/20 Liên đội đều đạt danh hiệu liên đội mạnh và liên đội xuất sắc cấp quận, cấp Thành phố. Tiêu biểu là: Liên đội TH Thăng Long được BCH Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua; Liên đội TH Trưng Vương, THCS: Ngô Sĩ Liên, Trưng Vương, Nguyễn Du được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; Liên đội TH: Trần Quốc Toản, Nguyễn Du, Hồng Hà được Hội đồng đội Trung ương tặng Bằng khen; Liên đội TH Thăng Long, THCS: Nguyễn Du, Ngô Sĩ Liên được BCH thành Đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc; Liên đội THCS: Hoàn Kiếm, Thanh Quan, TH: Chương Dương, Điện Biên được BCH Thành đoàn tặng Bằng khen.

Chúng ta chúc mừng 19/20 trường tiểu học và THCS trong quận được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến. Tiêu biểu là Trường Trường TH Trần Quốc Toản vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trường THCS Trưng Vương và Trường Tiểu học Thăng Long được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Trường TH Trưng Vương, TH Nguyễn Du, THCS Ngô Sĩ Liên được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

05 trường được công nhận Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố: Trường TH Thăng Long, TH Trưng Vương, TH Tràng An, TH Nguyễn Du, THCS Ngô Sĩ Liên.

Cùng với những tập thể điển hình là những nhà giáo tiêu biểu, những tấm gương của lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm và sự say mê, sáng tạo trên con đường đổi mới, nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Đó là đ/c Hồ Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long và cô giáo Trần Thị Thu Hà – Giáo viên trường THCS Trưng Vương được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Chúng ta biểu dương 09 giáo viên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở đã tích cực tham gia và đạt giải cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố với 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 02 giải Ba.

Bên cạnh Hội thi Giáo viên dạy giỏi, Phòng Giáo dục và Đào tạo biểu dương các đ/c cán bộ quản lí và giáo viên đã tích cực tham gia Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lí và giáo viên Thủ đô” năm 2019, vòng khu vực và đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, năm 2019 là dấu mốc vô cùng quan trọng đối với chặng đường xây dựng và phát triển Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô. Toàn ngành đã có nhiều hoạt động chào mừng, thi đua lập thành tích kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Hưởng ứng phong trào do Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Ngành phát động, các thầy cô giáo Hoàn Kiếm đã tích cực tham gia phát hiện, tuyên truyền về những điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực đã và đang hàng ngày, hàng giờ thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Xin nhiệt liệt biểu dương các thầy cô giáo đã giành được 01 giải Xuất sắc, 05 giải Nhất, 04 giải Nhì, 05 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Ghi nhận và biểu dương những thành tích đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng Giấy khen cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm – Đơn vị tổ chức tốt Cuộc thi và có nhiều cá nhân đạt giải cao.

Xin nhiệt liệt biểu dương các đồng chí được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen: Đ/c Lê Đức Thuận – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đ/c Nguyễn Khánh Hoa – Phó Bí thư Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo; đ/c Nguyễn Thu Hương – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du; đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trương Vương; cô giáo Phạm Thị Kim Huệ - Giáo viên Trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Xin chúc mừng đ/c Nguyễn Thị Bình Minh – Phó Hiệu trưởng Trường TH Thăng Long và thầy giáo Bùi Quang Huy – Giáo viên Trường THCS Nguyễn Du được tặng danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo.

Với những thành tích to lớn toàn ngành đã đạt được trong năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Đơn vị có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của Quận và Thủ đô, với những thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 đã vinh dự được UBND Thành phố trao tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” lần thứ 10 liên tiếp (2009 - 2019), đánh dấu mốc tròn một thập kỉ Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm dẫn đầu Phong trào thi đua toàn thành phố.

Bên cạnh những tập thể và cá nhân vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý trên, còn rất nhiều các đơn vị và cá nhân khác đã và đang ra sức phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần to lớn vào sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo chung của Quận và Thành phố, được UBND Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng.

 

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thăng Long và Mầm non CLC 20-11 báo cáo Điển hình tại buổi lễ

Cũng tại Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2018, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào dạy tốt, học tốt đã vinh dự được nhận Huân chương, Cờ thi đua, Bằng khen và các danh hiệu cao quý do Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Quận ủy – UBND – HĐND quận Hoàn Kiếm trao Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018 – 2019

Vinh dự và tự hào trước những thành tích đã đạt được, toànngành Giáo dục - Đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng luôn ý thức phải quyết tâm cao hơn nữa, thực hiện có hiệu quả việc “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác của ngành; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”; tăng cường giáo dục chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống Thủ đô và quận Hoàn Kiếm Anh hùng, nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành nhà giáo mẫu mực, góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục – Đào tạo Việt Nam ./.

Tin, ảnh: Hoàng Minh Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết