• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm hỗ trợ trang thiết bị và đồ dùng dạy học cho các ngành Giáo dục và Đào tạo các tỉnh miền Trung

Thực hiện công văn 104/CĐGD ngày 27/10/2020 của Công đoàn giáo dục Hà Nội, Công văn số 250/PGDĐT ngày 28/10/2020 của Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm về việc hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho ngành GD và ĐT các tỉnh miền Trung, các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận đã nhanh chóng phát động phong trào quyên góp ủng hộ các phương tiện, thiết bị dạy học để hỗ trợ các trường học, giúp cho giáo viên và học sinh vùng lũ sớm trở lại hoạt động dạy và học. Với tinh thần “tương thân tương ái”, hết lòng vì miền Trung thân yêu, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh các nhà trường đều tích cực hưởng ứng hoạt động.

Những ngày tháng mười vừa qua, hàng loạt cơn mưa lũ kéo dài đã gây nên bao thiệt hại cho những người dân ở dải đất miền Trung thân yêu. Nước lũ nhấn chìm nhà cửa, cuốn trôi tài sản, khiến những con người vốn nghèo khó, lam lũ nay lại càng khốn khó hơn. Vì thế, khi thiên tai qua đi, điều cần thiết nhất với người dân là làm sao để cuộc sống sớm ổn định, người lớn đi làm và trẻ em yên tâm đến trường. Thấu hiểu niềm mong mỏi đó đồng thời phát huy truyền thống “tương thân tương ái” cao đẹp của dân tộc, các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, thực hiện tốt công văn 104/CĐGD ngày 27/10/2020 của Công đoàn giáo dục Hà Nội, Công văn số 250/PGDĐT ngày 28/10/2020 của Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm về việc hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho ngành GD và ĐT các tỉnh miền Trung.

Ngay từ khi nhận được công văn, các trường học trên địa bàn quận đã khẩn trương triển khai và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thể giáo viên, nhân viên, học sinh cũng như cha mẹ học sinh. Không chỉ ủng hộ tiền mặt, các nhà trường còn chung tay hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng cần thiết, phù hợp với từng cấp học. Từ những bộ bàn ghế học sinh, giá đồ chơi cho đến giường ngủ, gía khăn, quần áo ấm đã nhanh chóng được thầy cô tập kết tại các địa điểm tiếp nhận và kịp thời chuyển tới tận tay học sinh Mầm non, Mẫu giáo vùng lũ.

Tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở, các em học sinh còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẽ chia với người dân vùng lũ khi tích cực, chủ động cùng thầy cô giáo sắp xếp trang thiết bị chuyển tới các bạn nhỏ miền Trung. Từng thùng sách, vở, ba lô và đồ dùng học tập được các bạn nhỏ đóng gói cẩn thận, những bộ quần áo được gấp ngay ngắn, gọn gàng như gửi gắm cả sự nâng niu, trân trọng và niềm mong ước các bạn học sinh vùng lũ sớm vui đến trường. 

Học sinh trường tiểu học Tràng An cùng cô giáo gấp áo ấm tặng bạn

Lắng nghe lời chia sẻ của các em mới thấy những món quà mang theo bao nỗi xúc động và niềm yêu thương. Học sinh Bùi Hoàng Anh lớp 5E trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết: “Con xem ti vi thấy nhiều căn nhà, trường học, bệnh viện ở miền Trung bị ngập trong biển nước, các bạn học sinh cùng trang lứa với em đã phải nghỉ học. Nhà trường, phòng học hư hỏng nặng, toàn bộ sách vở, quần áo, tài sản cũng bị nước lũ cuốn trôi... Nếu không có sự giúp đỡ, ủng hộ của mọi người, con lo các bạn ấy không thể tiếp tục đi học được nữa. Vì thế, hai anh em con đã dành số tiền được mẹ thưởng mỗi khi học tốt để nhờ mẹ mua 200 quyển vở để ủng hộ”. Em Nguyễn Mạnh Dũng lớp 1C trường Tiểu học Trần Quốc Toản xúc động nói với các cô: “Con tặngsách giáo khoa lớp 2 và vở cho các bạn học sinh vùng lũ miền Trung. Con rất thương các bạn.” 

Học sinh trường Trần Quốc Toản cùng các cô giáo đóng gói vở tặng các bạn học sinh miền Trung

Em Bùi Gia Bảo Anh, học sinh lớp 4I trường Tiểu học Trưng Vương đã dành một phần số tiền tiết kiệm của mình gửi tặng các bạn học sinh miền Trung vùng bị thiệt hại do mưa lũ kèm theo một bức thư trong đó có đoạn viết: “Trong những ngày vừa qua mỗi lần xem TV và nghe người lớn kể chuyện em lại hình dung thấy rất nhiều khó khăn đang đến với các anh chị và các bạn ở đó. Thương lắm các anh chị và các bạn ơi! Chúng em ở Hà Nội không biết nói gì hơn, chỉ biết cùng tất cả các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Trung Vương chung tay chia sẻ, gửi những lời động viên tới các anh chị, các bạn ở vùng bão lũ miền Trung hãy cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn để sớm trở lại trường học. Em và các bạn học sinh trường Tiểu học Trưng Vương luôn nghĩ về các anh chị và các bạn miền Trung thân thương. 

Hãy cố lên các anh chị và các bạn nhé!”

Bức thư của em Bùi Gia Bảo Anh - học sinh lớp 4I trường Tiểu học Trưng Vương

 

Học sinh trường Tiểu học Trưng Vương ủng hộ đồng bào miền Trung

Dành tình thương yêu và sự quan tâm cho học sinh miền Trung, các thầy cô cũng thể hiện tấm lòng đối với đồng nghiệp của mình. Công đoàn Trường Tiểu học Tràng An tổ chức hoạt động quyên góp áo dài dành tặng các cô giáo miền Trung nhân dịp kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Những món qùa tuy nhỏ nhưng lại chan chứa tình yêu thương được gửi gắm trong từng từng chiếu áo. Yêu thương nối tiếp yêu thương, bằng những hành động nhỏ, thầy và trò trường Tiểu học Tràng An mong muốn cuộc sống của đồng bào và các bạn học sinh miền Trung sớm bình yên trở lại.

Giáo viên trường Tràng An tặng áo dài cho các cô giáo miền Trung

Với chương trình “Hội chợ từ thiện”, trường Tiểu học Điện Biên đã mở ra một không gian sáng tạo với những sản phẩm “handmade” và tái chế độc đáo. Hội chợ từ thiện với sự tham gia của sáu gian hàng đại diện cho sáu tổ chuyên môn được trang trí đẹp mắt, mang đậm dấu ấn riêng của tổ chính là thành quả của sự đoàn kết và sáng tạo của các thầy cô. Mỗi học sinh, giáo viên vừa là chủ nhân của những “gian hàng” và cũng vừa chính là những “khách hàng” tham gia vào hội chợ để góp phần mang đến doanh thu gây quỹ từ thiện cho đồng bào miền Trung.

Học sinh trường Tiểu học Điện Biên tham gia "Hội chợ từ thiện"

 

Việc hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung là nghĩa cử cao đẹp để giúp đỡ những con người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, các em học sinh cũng được lan tỏa lòng nhân ái, biết quan tâm đến những người xung quanh. Chắc chắn rằng mỗi sự ủng hộ dù ít, dù nhiều cũng sẽ một món quà ý nghĩa gửi tới các em nhỏ ở miền Trung ruột thịt. Mong rằng các bạn nhỏ miền Trung sẽ mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định lại việc học tập của mình.

                                                                                                                     Tin bài: Hải Yến - THCS Trưng Vương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết