• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Liên đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức chương trình kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019).

Hòa trong không khí tưng bừng trên khắp mọi miền của đất nước, sáng ngày 22/4/2019, Liên đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức chương trình kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019).

Hòa trong không khí tưng bừng trên khắp mọi miền của đất nước, sáng ngày 22/4/2019, Liên đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức chương trình kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019).

Lễ chào cờ trang nghiêm của toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường.

44 năm đã trôi qua, hơn một phần ba thế kỉ là khoảng thời gian cần thiết để chúng ta càng nhận ra ý nghĩa vĩ đại của chiến thắng lịch sử 30/4/1975. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất rong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hi sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum vầy”…Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại, đất nước sạch bóng quân thù, hòa bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến tư Đội nghệ thuật măng non lớp 1E và 1H chào mừng ngày kỉ niệm.

Bài múa hát “Ngày hội toàn thắng” thể hiện niềm vui mừng, phấn khởi của toàn dân trong ngày đất nước thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.

“Em bay trong đêm pháo hoa” – Bài hát thể hiện sự tự hào, vui sướng của thiếu nhi cả nước khi miền Nam được giải phóng, đất nước được thống nhất.

Lòng biết ơn của thiếu nhi Thủ đô tới các anh bộ đội đã hi sinh được thể hiện sâu sắc qua màn hát múa “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường.

Tiếp theo chương trình là phần thi tìm hiểu Lịch sử nước nhà với chủ đề “Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước” cùng sự tham gia của 10 bạn học sinh đến từ các lớp khối 4: 2 đội chơi: Đội Độc lập và Đội Thống nhất.

(Ảnh) Các cô giáo trong Ban thư kí của chương trình - Ban giám khảo của phần thi.

Ở phần thi này, các bạn học sinh lắng nghe câu hỏi và ghi đáp án đúng ra bảng. Khi nghe hiệu lệnh của cô giáo Tổng phụ trách: thời gian suy nghĩ đã hết, tất cả các bạn phải dừng bút và giơ bảng. Mỗi bạn trả lời đúng sẽ nhận được 2 điểm cho mỗi câu. Hết 5 câu hỏi, đội nào có số điểm cao nhất sẽ nhận được phần thưởng. Các câu hỏi của chương trình xoay quanh cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975, chiến dịch “Chiến dịch Hồ Chí Minh” cùng các sự kiện, địa danh nổi tiếng đã đi vào lịch sử.

Các em học sinh trật tự lắng nghe câu hỏi từ cô giáo Tổng phụ trách và sau đó nhanh chóng ghi đáp án ra bảng con.

 

Sau khi hết thời gian trả lời, các bạn giơ bảng đáp án của mình. Ai cũng tự tin và hy vọng mình sẽ trả lời đúng.

 

Cô giáo Tổng phụ trách đưa ra một số câu hỏi mở rộng kiến thức lịch sử của các bạn.

Sau phần thi vô cùng gay cấn, kết quả mà hai đội chơi đã giành được: Đội Thống nhất giành được 84 điểm, Đội Độc lập được số điểm cao hơn: 88 điểm nên đã giành chiến thắng trong cuộc thi Tìm hiểu Lịch sử.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho hai đội chơi.

Hi vọng rằng, sau buổi Sinh hoạt dưới cờ kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), các bạn học sinh toàn trường sẽ hiểu thêm nhiều điều hơn về dấu mốc Lịch sử trọng đại này của dân tộc và thêm yêu quý, tự hào về mảnh đất hình chữ S với những con người anh hùng, bất khuất.

Tin bài: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết