• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ sơ kết học kì I năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Thăng Long

Chiều ngày 12/01/2020, nhà trường long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021.    

Trong bầu không khí của những ngày đầu năm 2021, với niềm hân hoan phấn khởi đón chào một mùa xuân mới tràn ngập khắp nơi. Hôm nay, thời tiết như chiều lòng thầy và trò trường Tiểu học Thăng Long, những tia nắng ấm áp tràn ngập sân trường, chiều ngày 12/01/2020, nhà trường long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021.    

Buổi lễ là dịp thầy và trò trường Tiểu học Thăng Long sơ kết những việc đã làm được, tuyên dương các tập thể lớp và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học kì I.

Tham dự buổi lễ có bà Vũ Bích Hiền -  Bí thư Đảng ủy phường Hàng Bông, ông Chu Toàn Thắng  - Trưởng ban đại diện CMHS trường Tiểu học Thăng Long, Nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng 54 thầy cô giáo và 1302 học sinh của trường Tiểu học Thăng Long.

​​Đại biểu tham dự Lễ sơ kết học kì I năm học 2020 - 2021

Sau hơn bốn tháng nỗ lực giảng dạy và học tập của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Thăng Long, học kỳ vừa qua thầy và trò nhà trường đã đạt được những kết quả đáng tự hào.

Nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

đọc diễn văn sơ kết học kì I

100% giáo viên thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm,…Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, thông tư, quy định, hướng dẫn của ngành trong mọi hoạt động giáo dục toàn diện học sinh.

Ngay từ đầu năm học, phong trào thi đua Dạy tốt đã được toàn thể các thầy cô giáo hưởng ứng sôi nổi. 100% giáo viên tham gia Hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong đó có 32 tiết xếp loại Tốt, 2 tiết xếp loại Khá. Nhà trường đã tổ chức được 9 chuyên đề ở tất cả các khối lớp, trong đó có 1 tiết chuyên đề Toán cấp Quận được đánh giá cao.

Giáo viên tích cực tham gia hưởng ứng Hội thi các cấp như Hội thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning và thiết kế kho học liệu điện tử, các cuộc thi trực tuyến, Hội thi sáng tạo các sản phẩm từ vật liệu tái chế trong chương trình “Trường học tiên phong và giảm thiểu rác thải”, Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng, Hội khỏe Phù Đổng,…

100% giáo viên tham gia các lớp tập huấn, Đề án nâng cao chất lượng giáo dục ở 6 nội dung: nâng cao năng lực giáo viên đáp ứng năng lực giáo viên trong chương trình giáo dục phổ thông 2018; đào tạo giáo viên dạy Toán, Khoa bằng Tiếng Anh; năng lực tư vấn tâm lí cho giáo viên và học sinh; lớp bồi dưỡng Tin học; bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp; bồi dưỡng nâng cao trình độ Tiếng Anh cho giáo viên.

 

Đại diện các tổ chuyên môn nhận giải thưởng trong Hội khỏe Phù đổng cấp trường

Hình ảnh các cô giáo đạt giải trong Ngày Hội CNTT cấp trường

100% học sinh toàn trường đều nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập; Tích cực, chủ động tham gia vào các hoạt động học tập và rèn luyện của trường, lớp; Hoàn thành nhiệm vụ học tập, ham học hỏi, thích đọc sách để mở rộng hiểu biết;  Có ý thức vận dụng kiến thức, kĩ năng học được ở nhà trường vào đời sống hằng ngày. Nhiều học sinh hoàn thành tốt về năng lực và phẩm chất. Học sinh tích cực tham gia các cuộc thi. 3 học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Toán quốc tế WMTC; học sinh Lê Nguyễn Khánh My lớp 4E tham dự vòng 1 kì thi Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2021 đã đạt huy chương Vàng. Các em đã ghi thêm vào trang vàng truyền thống học giỏi của trường Tiểu học Thăng Long nh hùng. Không chỉ cố gắng về văn hóa, học sinh Thăng Long còn nỗ lực về giáo dục thể chất như tích cực luyện tập bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, bơi lội, vẽ tranh. 

Bên cạnh những thành tích đã được, hoạt động ngoại khóa đã được nhà trường triển khai rất tốt. Nhằm nâng cao vốn hiểu biết của các em, toàn thể học sinh Thăng Long đã được tham gia hoạt động trải nghiệm tại Công viên khoa học Harry Poster, tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp Quận. Mặc dù dịch Covid vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp nhưng các con vẫn được đón Trung thu và đón năm mới 2021 tại lớp,… được giao lưu với các thầy cô giáo dạy Tiếng Anh của Trung tâm Language Link,… Đây chắc chắn sẽ là  những kỉ niệm đáng nhớ trong những năm tháng các em là học sinh của mái trường Thăng Long.

Đạt được những thành tích tốt đẹp đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao, có hiệu quả của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh, sự tận tâm tất cả vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo, sự nỗ lực cố gắng của tất cả các con.

Một  nửa chặng đường của năm học 2020-2021 đang ở phía trước với nhiều khó khăn và thử thách. Vui mừng phấn khởi trước những thành tích đã đạt được, tự tin bước vào học kì II, mong rằng, với quyết tâm cao của mình, tất cả các bạn học sinh hãy ra sức phát huy truyền thống của nhà trường Thăng Long Anh hùng để giành kết quả cao nhất trong các phong trào thi đua. Thầy trò trường Thăng Long cùng hứa sẽ thực hiện nhiệm vụ HKII của năm học với kết quả và chất lượng cao.

​​ Bà Vũ Bích Hiền -  Bí thư Đảng ủy phường Hàng Bông, ông Chu Toàn Thắng  - Trưởng ban đại diện CMHS trường Tiểu học Thăng Long cùng các cô giáo trong Ban Giám hiệu trao phần thưởng cho tập thể Tiên tiến - VSCĐ.

 

Trong niềm hân hoan và phấn khởi với những thành tích đáng tự hào đó, các bạn nhỏ của tập thể lớp 2C, 3C và lớp 4G đã mang đến những lời ca tiếng hát như chắp thêm đôi cánh ước mơ cho thầy và trò của trường Tiểu học Thăng Long.  

Các bạn học sinh lớp 4G với tiết mục "Ngày xuân long phụng sum vầy" mở đầu Lễ sơ kết học kỳ I

Tập thể lớp 3C với tiết mục “Tết đến rồi - Tết sang” đầy  màu sắc rực rỡ

chào mừng Lễ sơ kết học kỳ I.

Tiết mục "Những ngày xuân rực rỡ" của các em học sinh lớp 2C

 Buổi lễ Sơ kết học kỳ I kết thúc trong niềm vui hân hoan của cả thầy và trò nhà trường. Thầy và trò tự hào về những thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Thăng Long đã đạt được trong học kỳ I và sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong HKII.

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết