• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Trưng Vương tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2019 của

Năm 1910 hội nghị Quốc tế phụ nữ bao gồm 17 nước tham dự tại Cô-pan-ha-gen (thủ đô của Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8-3 là ngày Quốc tế phụ nữ. Từ đó đến nay trải qua hơn 100 năm, phong trào phụ nữ trên toàn thế giới đã phát triển mạnh mẽ, phụ nữ đã đóng góp không nhỏ vào việc gìn giữ hoà bình và xây dựng xã hội phát triển.

Mỗi khi tháng 3 về, trên khắp mọi miền đất nước đều vui mừng phấn khởi chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Hoà chung với không khí tươi vui đó hôm nay 4-3-2019 trường Tiểu học Trưng Vương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, ngày hội của các bà, các mẹ, các cô giáo - người mẹ hiền thứ hai luôn chăm sóc dìu dắt học sinh thân yêu. Dự lễ kỷ niệm có cô Lê Thuý Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Trưng Vương. Qua bài nói chuyện của cô Nguyễn Thị Hoàn - tổng phụ trách nhà trường, các con học sinh thêm hiểu về ý nghĩa của ngày 8-3. Năm 1910 hội nghị Quốc tế phụ nữ bao gồm 17 nước tham dự tại Cô-pan-ha-gen (thủ đô của Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8-3 là ngày Quốc tế phụ nữ. Từ đó đến nay trải qua hơn 100 năm, phong trào phụ nữ trên toàn thế giới đã phát triển mạnh mẽ, phụ nữ đã đóng góp không nhỏ vào việc gìn giữ hoà bình và xây dựng xã hội phát triển. Ở nước ta, ngày 8-3 cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên Trưng Trắc và Trưng Nhị đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi giang sơn đất Việt. Sau bài nói chuyện đầy ý nghĩa của cô tổng phụ trách về ngày 8-3, em Trần Gia Phú học sinh lớp 5C đại diện cho học sinh toàn trường lên chúc mừng và tặng hoa các cô giáo nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Nhân dịp này cô tổng phụ trách cũng thay mặt ban Thiếu nhi nhà trường công bố giải thưởng cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3” với 7 giải Nhất, 6 giải Nhì, 7 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 3 giải Tập thể. Kết thúc chương trình là các tiết mục văn nghệ tươi vui đầy màu sắc của các lớp 2E, 3A, 4B, 5E dành tặng các cô giáo và học sinh toàn trường. 

Việc cùng nhau ôn lại ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đặc biệt cũng vào dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng càng giúp các em học sinh thêm hiểu thêm yêu và thêm tự hào về ngôi trường mang tên Trưng Vương - vị anh hùng lớn của dân tộc Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ kỷ niệm ngày 8-3:

Cô tổng phụ trách nói về ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Bạn Trần Gia Phú chúc mừng và tặng hoa các cô giáo nhân ngày 8-3

Cô Lê Thuý Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng tranh vẽ

Các lớp nhận giải tranh vẽ với chủ đề “Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3”

 

Tin bài: Trường TH Trưng Vương


Tác giả: Tiểu học Trưng Vương
Nguồn: thtrungvuong.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết