• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tham dự triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019

Ngày 5/3/2019 vừa qua, đ/c Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tham dự triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019 qua đó học hỏi nhiều mô hình, ý tưởng sáng tạo để ứng dụng công nghệ vào giáo dục và đào tạo quận nhà. 

Ngày 5.3, trong khuôn khổ triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019, Bộ trưởng bộ GD – ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ Giáo dục đang nỗ lực đổi mới toàn ngành nhờ công nghệ, giúp mọi người học mọi lúc mọi nơi, thu hẹp khoảng cách vùng miền.

Chia sẻ về sự phát triển vượt bậc của công nghệ, Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ: "Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một học sinh ở vùng sâu vùng xa được tiếp cận với những bài giảng của giáo viên ở thành thị; hay một sinh viên đang học tập ở Việt Nam có thể được nghe trực tiếp bài giảng của những giáo sư từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới thông qua mạng internet. Một tiết học cũng trở nên phong phú, sinh động, hấp dẫn, tạo hứng thú hơn với người học bởi những phần mềm mô phỏng, các thí nghiệm ảo, phần mềm dạy học, nội dung số".

Đ/c Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cùng các đ.c lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tham quan các gian hàng tại triển lãm

Dẫn chứng về chính sách đào tạo đặc thù về nguồn nhân lực công nghệ thông tin, ông Phùng Xuân Nhạ cho hay: "Môn Tin học đã được đưa vào giảng dạy từ lớp 3 trong chương trình giáo dục phổ thông; đến nay hơn 60% giáo viên có thể ứng dụng được công nghệ thông tin trong dạy học, trong đó 22% giáo viên có thể tự soạn được bài giảng trực tuyến".

"Đồng thời, hơn 5.000 bài giảng trong chương trình giáo dục phổ thông đã được số hóa và cung cấp trực tuyến, ngân hàng trắc nghiệm trực tuyến, hệ thống luận văn, luận án được số hóa; kho học liệu số phục vụ dạy học được xây dựng chính từ sự đóng góp của giáo viên trên toàn quốc" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu.

Ngoài chính sách đào tạo đặc thù về nguồn nhân lực công nghệ thông tin, ngành giáo dục đã xây dựng được cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin chi tiết của gần 52.000 trường mầm non và phổ thông với hơn 1,5 triệu giáo viên, 24 triệu học sinh.

Các em học sinh say sưa trải nghiệm tại các gian hàng

“Đây là kho dữ liệu lớn rất tin cậy phục vụ công tác quy hoạch và quảgn lý ngành; 80% trường học đã áp dụng phần mềm quản lý nhà trường trực tuyến; Bộ GD- ĐT đã triển khai thành công hệ thống quản lý hành chính điện tử và kết nối quản lý tới 63 cơ sở GD – ĐT và hơn 300 cơ sở đào tạo” – Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Nguồn: Anh Nhàn - Báo Lao động


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết